»

Thứ tư, 01/04/2020, 02:28:37 AM (GMT+7)

Sa thải phóng viên vì ngồi lên vai người dân tác nghiệp lũ lụt

(23:57:19 PM 01/07/2013)
(Tin Môi Trường) - Một phóng viên truyền hình Ấn Độ đã bị sa thải vì ngồi lên vai người dân để tường thuật tin lũ lụt ở miền Bắc nước này.

Theo lời của ông Nishant Chaturvedi, Tổng biên tập kênh News Express, phóng viên Narayan Pargaien của đài này đã có hành động “phi nhân tính”, khi ngồi lên vai một người dân để tường luật lại tình hình lũ lụt tại bang Uttarakhand.

 

Phóng viên Pargaien tác nghiệp trong tư thế "khó coi" (ảnh cắt từ YouTube)

 

Ông Chaturvedi cho biết: “Bạn không thể ngồi lên vai của một người rồi lấy lý do tác nghiệp. Chúng tôi vừa chấm dứt hợp đồng với phóng viên Pargaien. Khi xem đoạn phim ghi lại cảnh anh đang chiễm chệ trên vai của một dân nghèo, chúng tôi rất sốc. Người đó cũng là con người, anh ấy không có quyền cưỡi lên vai họ”.

 

Sự việc xảy ra từ nhiều tuần trước, một video rò rỉ trên YouTube ghi lại cảnh phóng viên Pargaien ngồi trên vai của một người dân để di chuyển qua vùng nước ngập quá nửa thân.

 

Video này nhanh chóng gây phẫn nộ trong cộng đồng mạng Ấn Độ, nhiều người đặt còn cho anh Pargaien biệt danh “sự ô nhục của nhà báo” hay “một phóng viên lố bịch”.

 

Về phía mình, phóng viên Pargaien biện minh, chỉ vì muốn mau chóng đưa tin về sự khó khăn thiếu thốn của người dân nên đã “vô tình” mắc sai lầm đáng tiếc. Còn cộng đồng mạng cho rằng, đơn giản anh ta muốn giữ quần áo của mình được khô ráo.

 

Anh Pargaien chia sẻ: “Chính người đàn ông đó đã đề nghị tôi ngồi lên vai quay cảnh nhà ông bị nước lũ tàn phá. Thật sự, nhà ông ấy rất khó khăn, nhiều tài sản bị lũ cuốn trôi. Sau đó chúng tôi đã hỗ trợ cho ông thức ăn và tiền bạc”.

 

Anh Pargaien kể là tự bỏ tiền túi hỗ trợ cho người đàn ông này 50 rupe, thêm vào đó Pargaien cho rằng vụ việc này hoàn toàn do người quay phim giựt giây. Anh kể: “Hắn ta (người quay phim) cố tình phá hoại công việc của tôi. Chính hắn đã sắp đặt toàn bộ vụ việc, đầu tiên nói với tôi rằng chỉ quay cảnh đó từ eo tôi trở lên, rồi lại âm thầm phát tán hình ảnh đấy khắp nơi, vu khống tôi là một kẻ xấu”.

 

(Theo Daily Mail/ PNO)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Sa thải phóng viên vì ngồi lên vai người dân tác nghiệp lũ lụt

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Gặp mặt chia sẻ kinh nghiệm bảo tồn Cây Di sản Việt Nam

Gặp mặt chia sẻ kinh nghiệm bảo tồn Cây Di sản Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Ngày 18/3/2020, tại Hà Nội, đông đảo các vị đại diện lãnh đạo Hội BVTN&MT Việt Nam, Hội đồng Cây Di sản, Câu lạc bộ Đạp xe kết nối Cây Di sản và Văn phòng Hội đã gặp mặt thân mật, chia sẻ kinh nghiệm bảo tồn Cây Di sản Việt Nam.

Tin Môi Trường
 Sở Tài nguyên - Môi trường TP HCM bị phê bình

Sở Tài nguyên - Môi trường TP HCM bị phê bình

(Tin Môi Trường) - UBND TP HCM đề nghị Sở Tài nguyên - Môi trường làm rõ trách nhiệm, đề xuất hình thức kỷ luật các cá nhân liên quan công văn "báo cáo công suất hoả táng".

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI