»

Thứ ba, 17/10/2017, 14:42:40 PM (GMT+7)

Rò rỉ khí độc ở New Delhi, hơn 200 học sinh nhập viện

(18:32:23 PM 06/05/2017)
(Tin Môi Trường) - Gần 200 học sinh đã phải nhập viện vì bị kích ứng ở mắt và cổ họng sau khi xảy ra vụ rò rỉ khí độc từ xe bồn chở hóa chất tại New Delhi, Ấn Độ.

[-]Rò[-]rỉ[-]khí[-]độc[-]ở[-]New[-]Delhi,[-]hơn[-]200[-]học[-]sinh[-]nhập[-]viện 

Hiện trường xảy ra vụ rò rỉ khí độc tại trường nữ học Rani Jhansii tại Tughlakabad, phía nam thủ đô Delhi - Ảnh: Hindustantimes
 
 
Theo hãng tin AFP sự cố rò rỉ khí độc xảy ra hôm nay (6-5) khi xe bồn chở đầy hóa chất dùng cho công nghiệp dừng tại kho cảng công-te-nơ ở Tughlaqabad, gần trường nữ học Rani Jhansi bị rò rỉ khí độc. Lúc đó ngôi trường đang trong giờ học.
 
Cảnh sát Romil Baaniya cho biết: “Khoảng 200 học sinh đã được đưa vào 4 bệnh viện điều trị. Không em nào bị nghiêm trọng. Tình hình lúc này đã bình thường”.
 
Cảnh sát sẽ truy cứu trách nhiệm với những người liên quan trong việc để xảy ra sự cố này.
 
Các hình ảnh tại hiện trường cho thấy lực lượng phản ứng tình huống thảm họa đã có mặt để rà soát kỹ lưỡng toàn bộ khu vực trường học.
 
Việc rò rỉ khí độc không phải là chuyện hiếm ở Ấn Độ. Trong phần lớn các vụ việc, nguyên nhân chủ yếu là do không tuân thủ đúng các tiêu chuẩn an toàn.
 
Trong vụ rò rỉ khí độc năm 2014 tại một trong các nhà máy thép lớn nhất tại bang miền trung Chhattisgarh, 6 người đã thiệt mạng.
 
Năm 1984 một vụ rò khí độc tại thành phố Bhopal đã khiến ít nhất 25.000 tử nạn. Cho tới nay, đây vẫn là thảm họa xảy ra trong lĩnh vực công nghiệp khủng khiếp nhất thế giới.
(Theo TTO)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Rò rỉ khí độc ở New Delhi, hơn 200 học sinh nhập viện

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Khai mạc Hội nghị phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long thích ứng với biến đổi khí hậu

Khai mạc Hội nghị phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long thích ứng với biến đổi khí hậu

(Tin Môi Trường) - Sáng 26/9, tại thành phố Cần Thơ đã diễn ra phiên khai mạc Hội nghị phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long thích ứng với biến đổi khí hậu. Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ và Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đồng chủ trị hội nghị.

VACNE
 Hòa Bình công bố tình trạng khẩn cấp về thiên tai

Hòa Bình công bố tình trạng khẩn cấp về thiên tai

(Tin Môi Trường) - Ngày 15.10, ông Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình, đã ký ban hành Quyết định số 1971 về việc công bố tình trạng khẩn cấp về thiên tai sạt lở đất do ảnh hưởng mưa lớn gây ra trên địa bàn tỉnh. Theo đó, công bố tình trạng khẩn cấp về thiên tai sạt lở đất do ảnh hưởng mưa lớn gây ra tại: TP.Hòa Bình, H.Kim Bôi, H.Tân Lạc, H.Đà Bắc, H.Lạc Sơn, H.Mai Châu, H.Kỳ Sơn.

Banner QC
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI