»

Chủ nhật, 25/03/2018, 12:20:24 PM (GMT+7)

Rò rỉ khí độc ở New Delhi, hơn 200 học sinh nhập viện

(18:32:23 PM 06/05/2017)
(Tin Môi Trường) - Gần 200 học sinh đã phải nhập viện vì bị kích ứng ở mắt và cổ họng sau khi xảy ra vụ rò rỉ khí độc từ xe bồn chở hóa chất tại New Delhi, Ấn Độ.

[-]Rò[-]rỉ[-]khí[-]độc[-]ở[-]New[-]Delhi,[-]hơn[-]200[-]học[-]sinh[-]nhập[-]viện 

Hiện trường xảy ra vụ rò rỉ khí độc tại trường nữ học Rani Jhansii tại Tughlakabad, phía nam thủ đô Delhi - Ảnh: Hindustantimes
 
 
Theo hãng tin AFP sự cố rò rỉ khí độc xảy ra hôm nay (6-5) khi xe bồn chở đầy hóa chất dùng cho công nghiệp dừng tại kho cảng công-te-nơ ở Tughlaqabad, gần trường nữ học Rani Jhansi bị rò rỉ khí độc. Lúc đó ngôi trường đang trong giờ học.
 
Cảnh sát Romil Baaniya cho biết: “Khoảng 200 học sinh đã được đưa vào 4 bệnh viện điều trị. Không em nào bị nghiêm trọng. Tình hình lúc này đã bình thường”.
 
Cảnh sát sẽ truy cứu trách nhiệm với những người liên quan trong việc để xảy ra sự cố này.
 
Các hình ảnh tại hiện trường cho thấy lực lượng phản ứng tình huống thảm họa đã có mặt để rà soát kỹ lưỡng toàn bộ khu vực trường học.
 
Việc rò rỉ khí độc không phải là chuyện hiếm ở Ấn Độ. Trong phần lớn các vụ việc, nguyên nhân chủ yếu là do không tuân thủ đúng các tiêu chuẩn an toàn.
 
Trong vụ rò rỉ khí độc năm 2014 tại một trong các nhà máy thép lớn nhất tại bang miền trung Chhattisgarh, 6 người đã thiệt mạng.
 
Năm 1984 một vụ rò khí độc tại thành phố Bhopal đã khiến ít nhất 25.000 tử nạn. Cho tới nay, đây vẫn là thảm họa xảy ra trong lĩnh vực công nghiệp khủng khiếp nhất thế giới.
(Theo TTO)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Rò rỉ khí độc ở New Delhi, hơn 200 học sinh nhập viện

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Cây thứ 16 tỉnh Quảng Ngãi được công nhận Cây Di sản Việt Nam

Cây thứ 16 tỉnh Quảng Ngãi được công nhận Cây Di sản Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Sáng 24/3/2018, Hội Bảo vệ TN&MT tỉnh phối hợp với UBND phường Quảng Phú, TP. Quảng Ngãi long trọng tổ chức lễ đón nhận Bằng công nhận Cây Di sản Việt Nam cho cây Đa ở tổ 15, phường Quảng Phú.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Giờ Trái đất 2018: Cả nước tiết kiệm hơn 800 triệu đồng

Giờ Trái đất 2018: Cả nước tiết kiệm hơn 800 triệu đồng

(Tin Môi Trường) - Tối 24.3, cùng với khoảng 7.000 thành phố trên thế giới, đồng loạt 63 tỉnh, thành phố của Việt Nam đã hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất bằng hành động biểu trưng tắt đèn và giảm thiểu sử dụng các thiết bị điện trong 1 giờ từ 20 giờ 30 đến 21 giờ 30.

Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI