»

Thứ tư, 08/07/2020, 21:59:24 PM (GMT+7)

Phong trào sử dụng xe đạp nở rộ ở Mêhicô

(08:45:07 AM 10/12/2011)
(Tin Môi Trường) - (Tinmoitruong.vn) -Thị trưởng thủ đô Mêhicô Xiti (Mexico City) Mácxêlô Êbrát ( Marcelo Ebrard) cho biết kể từ khi Chương trình đi lại bằng xe đạp Ecobici được triển khai từ tháng 2/2010 trên địa bàn 5 quận, đến nay đã có 3 triệu lượt người sử dụng loại phương tiện thô sơ này, tăng từ 15 đến 20%/mỗi tháng. Chính quyền thành phố có kế hoạch mở rộng ra ít nhất 3 quận nữa trong năm 2012.

Ảnh minh họa

Theo số liệu thống kê của Sở giao thông và Công trình công cộng thành phố, trung bình mỗi lượt người di chuyển trên địa bàn các quận nói trên đã dùng xe đạp trong vòng 20 phút và mỗi xe được dùng tới 8 lần/ngày. Phong trào này đã giúp thành phố tới nay giảm được 300 tấn chất thải điôxít cácbon, tiếp kiệm trên 50.000 USD, cùng nhiều lợi ích về kinh tế, sức khỏe và xã hội.


Để khuyến khích người dân, đặc biệt là giới công chức, sử dụng xe đi làm trên một đoạn đường vừa phải, chính quyền thành phố đã đầu tư xây dựng 85 ga để tập kết phương tiện này và mua gần 1.500 xe. Mỗi người dân chỉ cần chi 23 USD/tháng và xuất trình Thẻ căn cước là có thể lấy bất cứ một xe nào tại ga để sử dụng.


Đây là chương trình sử dụng phương tiện giao thông công cộng bằng xe đạp lớn nhất Mỹ Latinh, chỉ sau một số thành phố của Pháp, Trung Quốc, Canađa, Tây Ban Nha và Anh.

TTXVN
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Phong trào sử dụng xe đạp nở rộ ở Mêhicô

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Ông Bùi Quang Sản tái đắc cử Chủ tịch Hội Bảo vệ Môi trường thành phố Hải Phòng

Ông Bùi Quang Sản tái đắc cử Chủ tịch Hội Bảo vệ Môi trường thành phố Hải Phòng

(Tin Môi Trường) - Ngày 4/7/2020, Hội Bảo vệ Môi trường thành phố Hải Phòng đã tổ chức Đại hội lần thứ V (nhiệm kỳ 2020-2025) thông qua Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ IV, Phương hướng hoạt động nhiệm kỳ tới; đồng thời bầu cử ban chấp hành mới, với 35 thành viên.

Tin Môi Trường
VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI