»

Thứ năm, 24/05/2018, 13:40:49 PM (GMT+7)

Philippines: Động đất mạnh 6 độ Richter phá hủy nhiều nhà cửa

(10:34:32 AM 12/04/2017)
(Tin Môi Trường) - Một trận động đất mạnh 6 độ Richter đã xảy ra tại miền Nam Philippines rạng sáng 12/4 (theo giờ địa phương).

[-]Philippines:[-]Động[-]đất[-]mạnh[-]6[-]độ[-]Richter[-]phá[-]hủy[-]nhiều[-]nhà[-]cửa

Động đất mạnh 6 độ Richter phá hủy nhiều nhà cửa

 

Theo những thông tin ban đầu,  động đất phá hủy nhiều nhà cửa và những người dân sống trong khu vực động đất phải đi sơ tán và tìm nơi tạm trú an toàn. Mặc dù chưa có con số cụ thể thương vong về người, song nhà chức trách cho biết hệ thống điện, nước tại Lanao del Sur, tỉnh lớn nhất cách thủ đô Manila khoảng 800 km về phía Nam, đã bị phá hủy. Do động đất xảy ra vào rạng sáng, phần lớn người dân đang ngủ nên không có phản ứng kịp thời. 
 
Văn phòng khảo sát địa chấn của Philippines cho biết trận động đất đã làm ảnh hưởng tới 16 thành phố và trị trấn ở miền Nam trong đó có cả một số trung tâm đô thị lớn như Davao và Cagayan de Oro. 
 
Hôm 8/4 vừa qua, hai trận động đất mạnh trên 5 độ Richter đã liên tiếp xảy ra tại tỉnh Batangas trên đảo Luzon, Philippines. Trận động đất đầu tiên mạnh 5,7 độ Richter có tâm chấn nằm ở độ sâu 40,36 km. Khu vực bị động đất cách thủ đô Manila khoảng 110 km. Chỉ sau đó 1 phút, một trận động đất khác mạnh 5,9 độ Richter cũng làm rung chuyển khu vực cách thành phố Talaga 1km về phía Nam-Tây Nam. Tâm chấn nằm ở độ sâu 42,68 km. Hai trận động đất đã gây mất điện trên diện rộng ở đảo Luzon.
T. H
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Philippines: Động đất mạnh 6 độ Richter phá hủy nhiều nhà cửa

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 VACNE đồng chủ trì Diễn đàn các đối tác về đa dạng sinh học lần thứ hai

VACNE đồng chủ trì Diễn đàn các đối tác về đa dạng sinh học lần thứ hai

(Tin Môi Trường) - Nhân kỷ niệm 25 năm Việt Nam đồng hành cùng Công ước đa dạng sinh học, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam phối hợp với Cục Bảo tồn đa dạng sinh học, Tổng cục Môi trường và các cơ quan hữu quan tổ chức Diễn đàn các đối tác về đa dạng sinh học lần thứ 2. Diễn đàn được tổ chức tại Hà Nội vào đúng ngày Đa dạng sinh học Quốc tế 22/5/2018.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI