»

Thứ sáu, 18/08/2017, 21:33:39 PM (GMT+7)

Philippines: Động đất mạnh 6 độ Richter phá hủy nhiều nhà cửa

(10:34:32 AM 12/04/2017)
(Tin Môi Trường) - Một trận động đất mạnh 6 độ Richter đã xảy ra tại miền Nam Philippines rạng sáng 12/4 (theo giờ địa phương).

[-]Philippines:[-]Động[-]đất[-]mạnh[-]6[-]độ[-]Richter[-]phá[-]hủy[-]nhiều[-]nhà[-]cửa

Động đất mạnh 6 độ Richter phá hủy nhiều nhà cửa

 

Theo những thông tin ban đầu,  động đất phá hủy nhiều nhà cửa và những người dân sống trong khu vực động đất phải đi sơ tán và tìm nơi tạm trú an toàn. Mặc dù chưa có con số cụ thể thương vong về người, song nhà chức trách cho biết hệ thống điện, nước tại Lanao del Sur, tỉnh lớn nhất cách thủ đô Manila khoảng 800 km về phía Nam, đã bị phá hủy. Do động đất xảy ra vào rạng sáng, phần lớn người dân đang ngủ nên không có phản ứng kịp thời. 
 
Văn phòng khảo sát địa chấn của Philippines cho biết trận động đất đã làm ảnh hưởng tới 16 thành phố và trị trấn ở miền Nam trong đó có cả một số trung tâm đô thị lớn như Davao và Cagayan de Oro. 
 
Hôm 8/4 vừa qua, hai trận động đất mạnh trên 5 độ Richter đã liên tiếp xảy ra tại tỉnh Batangas trên đảo Luzon, Philippines. Trận động đất đầu tiên mạnh 5,7 độ Richter có tâm chấn nằm ở độ sâu 40,36 km. Khu vực bị động đất cách thủ đô Manila khoảng 110 km. Chỉ sau đó 1 phút, một trận động đất khác mạnh 5,9 độ Richter cũng làm rung chuyển khu vực cách thành phố Talaga 1km về phía Nam-Tây Nam. Tâm chấn nằm ở độ sâu 42,68 km. Hai trận động đất đã gây mất điện trên diện rộng ở đảo Luzon.
T. H
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Philippines: Động đất mạnh 6 độ Richter phá hủy nhiều nhà cửa

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
THCMCảnh báo cháy rưng
 Giới khoa học tổ chức Lễ chào mừng Anh hùng Đa dạng sinh học ASEAN

Giới khoa học tổ chức Lễ chào mừng Anh hùng Đa dạng sinh học ASEAN

(Tin Môi Trường) - Đông đảo nhân sỹ trí thức và đại diện các cơ quan quản lý, báo chí trong nước, cùng bạn bè đồng nghiệp đã tới trụ sở VUSTA tại Hà Nội tặng hoa chúc mừng GS.TSKH. Đặng Huy Huỳnh, Phó Chủ tịch Hội BVTN&MT Việt Nam vừa được vinh danh Anh hùng Đa dạng sinh học ASEAN.

VACNE
 Lệnh 3 hồ thủy điện phía Bắc mở cửa xả lũ

Lệnh 3 hồ thủy điện phía Bắc mở cửa xả lũ

(Tin Môi Trường) - Thực hiện quy trình vận hành liên hồ chứa trên lưu vực sông Hồng, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đã lệnh các Công ty Thủy điện Sơn La và Tuyên Quang mở 1 cửa xả đáy, Công ty Thủy điện hồ Hòa Bình mở thêm 1 cửa xả đáy thứ hai. Các hồ sẽ thực hiện xả đáy vào lúc 7h sáng ngày mai (18/8).

Banner QC
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI