»

Thứ tư, 25/11/2020, 08:54:21 AM (GMT+7)

Phát hiện kho vàng 2.400 tuổi ở Bulgaria

(11:33:08 AM 11/11/2012)
(Tin Môi Trường) - Các nhà khảo cổ học vừa phát hiện kho vàng khoảng 2.400 tuổi trong một ngôi mộ Thrace, miền bắc Bulgaria.
Những[-]chiếc[-]vòng[-]tìm[-]thấy.[-]Ảnh:[-]PA.
Những chiếc vòng tìm thấy ở Bulgaria. Ảnh: PA.

 

Kho báu này tìm thấy hôm thứ năm khi các chuyên gia tiến hành khai quật gần ngôi làng Sveshtari, cách thủ đô Sofia khoảng 400 km về phía đông bắc, Telegraph dẫn lời trưởng nhóm khảo cổ Diana Gergova nói với AP.

 

Trong số hiện vật bao gồm các trang sức bằng vàng, vương miện, phù điêu sư tử và các loài động vật tưởng tượng, bốn vòng tay và một chiếc nhẫn.

 

Người Thracia từng sống tại nơi là Bulgaria ngày nay và một vài phần ở Hy Lạp, Romania, Macedonia và Thổ Nhĩ Kỳ từ năm 4.000 trước Công nguyên tới thế kỷ 8 sau Công nguyên. Sau đó họ bị người Slavs đồng hóa.

Ảnh:[-]PA.
Ảnh: PA.

 

(Nguồn: Trang Nguyên/Vnexpress)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Phát hiện kho vàng 2.400 tuổi ở Bulgaria

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
 Cấp tốc lập đoàn kiểm tra thủy điện "bất tuân" lệnh trung ương

Cấp tốc lập đoàn kiểm tra thủy điện "bất tuân" lệnh trung ương

(Tin Môi Trường) - Liên tiếp không chấp hành các chỉ đạo của tỉnh Thừa Thiên Huế khi vẫn tích nước trái phép trước bão số 13 khiến dư luận bức xúc, Bộ Công thương buộc phải thành lập đoàn công tác kiểm tra ngay lập tức thủy điện Thượng Nhật.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI