»

Thứ tư, 14/04/2021, 18:50:46 PM (GMT+7)

Nước vượt mốc trận "đại hồng thủy" năm 1998 trên một đoạn sông Dương Tử

(14:53:39 PM 11/07/2020)
(Tin Môi Trường) - Mưa to tiếp tục đẩy mực nước trên sông Dương Tử đoạn chảy qua huyện Bà Dương thuộc tỉnh Giang Tây (Trung Quốc) qua mức cảnh báo tới 3 m và vượt mức kỷ lục được ghi nhận trong trận ‘đại hồng thủy’ vào năm 1998.

 

Nước[-]vượt[-]mốc[-]trận[-]"đại[-]hồng[-]thủy"[-]năm[-]1998[-]trên[-]một[-]đoạn[-]sông[-]Dương[-]Tử

Toàn cảnh huyện Bà Dương thuộc tỉnh Giang Tây chìm trong nước lũ vào ngày 9.7- CHỤP TỪ CLIP
 
Mạng truyền hình toàn cầu Trung Quốc (CGTN) đưa thông tin trên vào lúc 22 giờ ngày 10.7, vài giờ sau khi Ủy ban Nguồn nước Trường Giang (CWRC) thuộc Bộ Tài nguyên nước Trung Quốc nâng ứng phó khẩn cấp nhằm kiểm soát lũ ở sông Dương Tử (Trường Giang) và các khu vực ven bờ lên mức II, mức cao thứ 2 trong hệ thống ứng phó khẩn cấp 4 mức của nước này.
 
CGTN không nói rõ mực nước trên sông Dương Tử đoạn chảy qua huyện Bà Dương đo được bao nhiêu. Mực nước cao kỷ lục được ghi nhận trong trận “đại hồng thủy” (lũ lớn) trên sông Dương Tử vào năm 1998 là 39,18 m, theo Tân Hoa xã. Trận lũ lớn khi đó đã cướp đi sinh mạng của hơn 3.000 người.
 
Cũng theo CGTN, mưa to đã gây ngập nặng ở huyện Bà Dương, khiến nhiều người bị mắc kẹt. Trước đó, vào tối 8.7, một đoạn đê dài 50 m trong huyện này đã bị vỡ, khiến 9.000 người phải sơ tán và hơn 10 triệu km2 đất nông nghiệp bị ngập.
[VIDEO] Trung Quốc nâng ứng phó lũ khẩn cấp lên sát mức cao nhất ở sông Trường Giang
 
Sông Dương Tử đang hứng đợt lũ lớn nhất trong 2 thập niên qua, theo CGTN. Bộ Quản lý tình trạng khẩn cấp Trung Quốc hôm 9.7 cho hay tính đến 14 giờ cùng ngày đã có 140 người chết hoặc mất tích và 30,2 triệu người bị ảnh hưởng do lũ lụt ở 27 khu vực cấp tỉnh. Hơn 1,7 triệu người phải sơ tán và 22.000 ngôi nhà bị sập, với thiệt hại kinh tế trực tiếp ước tính lên tới 61,79 tỉ nhân dân tệ (8,81 tỉ USD), theo CGTN.
(TNO)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Nước vượt mốc trận "đại hồng thủy" năm 1998 trên một đoạn sông Dương Tử

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Thêm hai loài cây mới lọt vào danh sách Cây Di sản Việt Nam

Thêm hai loài cây mới lọt vào danh sách Cây Di sản Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Ngày 1/4/2021, tại VQG Ba Vì – Hà Nội Hội đồng Cây Di sản Việt Nam đã họp, xét công nhận thêm 9 cây cổ thụ ở các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc nước ta là Cây Di sản Việt Nam, trong đó có 2 loài cây mới.

Tin Môi Trường
  Đắk Nông:Giao đất sai luật, nguyên phó chủ tịch huyện bị khởi tố

Đắk Nông:Giao đất sai luật, nguyên phó chủ tịch huyện bị khởi tố

(Tin Môi Trường) - Một nguyên Phó chủ tịch UBND huyện ở Đắk Nông đã bị khởi tố bị can để điều tra về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng khi ký cấp sổ đỏ, giao đất, giao rừng trái luật.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI