»

Thứ tư, 19/12/2018, 11:59:27 AM (GMT+7)

Nước Anh đối mặt với mưa bão sau đợt nắng nóng

(13:43:03 PM 28/07/2018)
(Tin Môi Trường) - Mưa bão tại nhiều vùng của Anh đã chấm dứt đợt nắng nóng kỷ lục tại nước này, đồng thời báo hiệu một cuối tuần nhiều biến động hơn với gió giật, mưa đá và lũ lụt.

Nước[-]Anh[-]đối[-]mặt[-]với[-]mưa[-]bão[-]sau[-]đợt[-]nắng[-]nóng

Nước Anh đối mặt với mưa bão sau đợt nắng nóng- Ảnh: IE

 

Sau ngày 26/7 với nhiệt độ đạt đỉnh của đợt nắng nóng, 35,1 độ C, ghi nhận tại thị trấn Wisley, miền Đông Nam nước Anh, ngày 27/7 tiếp tục là một ngày nắng nóng với mức nhiệt 34,7 độ C. Tuy nhiên, từ chiều và tối, mưa bão đã bắt đầu xuất hiện tại miền Đông nước này và sẽ tăng cường ảnh hưởng các vùng còn lại của miền Đông nước Anh và Đông Bắc Scotland trong ngày 28/7. Mặc dù nhiều khu vực vẫn khô ráo, mưa bão sẽ mang đến mưa lớn ở nhiều nơi với lượng mưa lên đến 30 mm/giờ. Giới chức cảnh báo nguy cơ gió giật, mưa đá và lũ quét có thể xuất hiện gây khó khăn cho việc lái xe. 
 
Trong khi đó, sét đã đánh trúng một thiết bị báo hiệu ở York, khiến hàng nghìn hành khách đi tàu bị mắc kẹt, các chuyến tàu ở thành phố Leeds và Yorkshire, miền Bắc nước Anh, đã bị đình trệ đột ngột. 
 
Cơ quan khí tượng cũng đã ban bố cảnh báo thời tiết do ảnh hưởng của gió và mưa ở khu vực Tây Nam nước Anh và phía Nam xứ Wales. Mưa lớn nhất sẽ xảy ra tại các vùng đồi, các khu vực của Brecon Beacons và Dartmoor với lượng mưa lên đến 60 - 80 mm. Dự kiến thời tiết nhiều gió sẽ khiến thời tiết xung quanh vùng duyên hải đặc biệt ở phía Tây Nam nước Anh dữ dội hơn trong mùa Hè này.
TTXVN
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Nước Anh đối mặt với mưa bão sau đợt nắng nóng

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Hội BVTN&MT VN tích cực tham gia Hội thảo quốc tế về khắc phục hậu quả của chất da cam/dioxin

Hội BVTN&MT VN tích cực tham gia Hội thảo quốc tế về khắc phục hậu quả của chất da cam/dioxin

(Tin Môi Trường) - Sáng 14/12, tại Hà Nội, được sự chỉ đạo của Bộ Quốc phòng, Học viện Quân y phối hợp với Văn phòng Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo Quốc gia về khắc phục hậu quả bom mìn và chất độc hóa học sau chiến tranh ở Việt Nam (gọi tắt là Văn phòng 701) tổ chức Hội thảo quốc tế về khắc phục hậu quả của chất da cam/dioxin đối với con người và môi trường.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI