»

Thứ sáu, 18/10/2019, 18:31:29 PM (GMT+7)

Núi lửa lớn nhất Mexico đã “thức giấc”

(20:51:21 PM 21/11/2011)
(Tin Môi Trường) - (Tinmoitruong.vn) -Sáng nay 21/11 (giờ VN), núi lửa Popocatepetl - núi lửa đang hoạt động lớn nhất ở Mexico, đã “thức giấc” phun cột khói và bụi cao tới 7km.

 

 

Núi lửa Popocatepetl phun cột khói và bụi cao tới 7km trong ngày 20-11 - Ảnh: Reuters

 

Ngọn núi này nằm chỉ cách thủ đô Mexico City 60km về phía đông nam. Tân Hoa xã cho biết tro bụi núi lửa được nhìn thấy rất rõ từ Mexico City, nơi sinh sống của khoảng 20 triệu dân. Các thành phố gần đó thuộc các bang Puebla, Morelos và Mexico cũng có thể nhìn thấy núi lửa phun.

Nhà chức trách đã cấm người dân đi vào khu vực nằm trong vòng bán kính 12km từ núi lửa, sau khi ngọn núi nổ lớn lúc 12g05 ngày 20/11 giờ địa phương (1g05 sáng 21/11 giờ VN). Vụ nổ khiến mặt đất rung chuyển và phun cột khói và bụi cao 7km vào không khí.

Các quan chức cho biết hiện chưa có thông tin về thiệt hại hay người bị thương.

Núi lửa Popocatepetl cao 5.452m, nằm trên vành đai núi lửa xuyên Mexico. Lần phun trào gần đây nhất của núi lửa này là vào tháng 12/2000, khiến 30.000 người phải sơ tán.

TƯỜNG VY (Tuổi trẻ)
Từ khóa liên quan: núi lửa, Mexico, thức giấc
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Núi lửa lớn nhất Mexico đã “thức giấc”

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Hội BVTN&MT Việt Nam ủng hộ Đoàn thanh niên phát động phong trào “Công sở Xanh”

Hội BVTN&MT Việt Nam ủng hộ Đoàn thanh niên phát động phong trào “Công sở Xanh”

(Tin Môi Trường) - Đó là kết luận của Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam tại buổi tọa đàm tư vấn vừa diễn ra tại Hà Nội, theo yêu cầu của Ban Nông thôn - đơn vị được Trung ương Đoàn TNCS HCM giao nhiệm vụ chủ trì phát động phong trào xây dựng “Công sở Xanh”.

Tin Môi Trường
 Bộ Tư pháp thừa nhận đưa số liệu ô nhiễm "cũ rích" từ 2005 vào báo cáo gửi Quốc hội

Bộ Tư pháp thừa nhận đưa số liệu ô nhiễm "cũ rích" từ 2005 vào báo cáo gửi Quốc hội

(Tin Môi Trường) - Bộ Tư pháp vừa phát thông cáo báo chí thừa nhận việc đã sử dụng số liệu ‘ô nhiễm’ không khí của Hà Nội từ năm 2005 trong báo cáo thi hành Luật thủ đô gửi Quốc hội, Ủy ban thường vụ Quốc hội.

VACNE 30 năm
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI