»

Thứ sáu, 19/07/2019, 21:38:52 PM (GMT+7)

Núi lửa lớn nhất Mexico đã “thức giấc”

(20:51:21 PM 21/11/2011)
(Tin Môi Trường) - (Tinmoitruong.vn) -Sáng nay 21/11 (giờ VN), núi lửa Popocatepetl - núi lửa đang hoạt động lớn nhất ở Mexico, đã “thức giấc” phun cột khói và bụi cao tới 7km.

 

 

Núi lửa Popocatepetl phun cột khói và bụi cao tới 7km trong ngày 20-11 - Ảnh: Reuters

 

Ngọn núi này nằm chỉ cách thủ đô Mexico City 60km về phía đông nam. Tân Hoa xã cho biết tro bụi núi lửa được nhìn thấy rất rõ từ Mexico City, nơi sinh sống của khoảng 20 triệu dân. Các thành phố gần đó thuộc các bang Puebla, Morelos và Mexico cũng có thể nhìn thấy núi lửa phun.

Nhà chức trách đã cấm người dân đi vào khu vực nằm trong vòng bán kính 12km từ núi lửa, sau khi ngọn núi nổ lớn lúc 12g05 ngày 20/11 giờ địa phương (1g05 sáng 21/11 giờ VN). Vụ nổ khiến mặt đất rung chuyển và phun cột khói và bụi cao 7km vào không khí.

Các quan chức cho biết hiện chưa có thông tin về thiệt hại hay người bị thương.

Núi lửa Popocatepetl cao 5.452m, nằm trên vành đai núi lửa xuyên Mexico. Lần phun trào gần đây nhất của núi lửa này là vào tháng 12/2000, khiến 30.000 người phải sơ tán.

TƯỜNG VY (Tuổi trẻ)
Từ khóa liên quan: núi lửa, Mexico, thức giấc
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Núi lửa lớn nhất Mexico đã “thức giấc”

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Diễn đàn Việt - Hàn 2019 "Doanh nghiệp với công tác BVMT trong cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0"

Diễn đàn Việt - Hàn 2019 "Doanh nghiệp với công tác BVMT trong cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0"

(Tin Môi Trường) - Sáng ngày 28/6/2019, tại Bộ TN&MT, Tổng cục Môi trường (Bộ TN&MT), Hội BVTN&MT Việt Nam và Diễn đàn Con người & Môi trường của Hàn Quốc phối hợp tổ chức Diễn đàn “Doanh nghiệp với công tác bảo vệ môi trường trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

Tin Môi Trường
 Chủ tịch Hà Nội: Nếu nước sông Tô Lịch “đứng” sẽ làm sạch được ngay

Chủ tịch Hà Nội: Nếu nước sông Tô Lịch “đứng” sẽ làm sạch được ngay

(Tin Môi Trường) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định, nếu nước sông Tô Lịch “đứng” thì có thể dùng chế phẩm Redoxy3C để xử lý tình trạng ô nhiễm tại đây như ở các ao hồ của TP hiện nay.

VACNE 30 năm
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI