»

Chủ nhật, 05/07/2020, 15:06:49 PM (GMT+7)

Nhật rung chuyển vì động đất

(14:21:39 PM 25/05/2015)
(Tin Môi Trường) - Ngày 25-5, một trận động đất mạnh 5,3 độ Richter làm rung chuyển các tòa nhà ở Tokyo, khiến hệ thống tàu điện ngầm ở thủ đô Nhật tạm ngừng hoạt động.

[-]Nhật[-]rung[-]chuyển[-]vì[-]động[-]đất

Cơ sở hạ tầng của Nhật có chất lượng và khả năng chống động đất rất cao - Ảnh: Getty Images

 

Theo AFP, chuông báo động ở các tòa nhà tại Tokyo và từ điện thoại di động vang lên khi mặt đất bắt đầu rung chuyển. Cơ quan Nghiên cứu địa chất Mỹ (USGS) cho biết trận động đất có tâm chấn ở độ sâu 35km, cách Tokyo chỉ khoảng 34km về phía bắc.


Sóng chấn động lan khắp toàn bộ khu vực Tokyo. Các tòa nhà cao tầng rung lắc mạnh, cả hai đường băng ở sân bay Narita đều tạm thời đóng cửa để nhân viên sân bay kiểm tra hư hại. Hệ thống tàu điện ngầm Tokyo cũng tạm ngừng hoạt động trong một khoảng thời gian.


Tuy nhiên không có thông tin về thiệt hại hay thương vong.


Cơ quan Khí tượng Nhật cũng cho biết không có nguy cơ sóng thần. Do Nhật thực hiện nghiêm ngặt các quy định về xây dựng, các tòa nhà có khả năng chống động đất rất cao.


Nhiều cơn địa chấn có thể gây tàn phá dữ dội ở các quốc gia khác nhưng không ảnh hưởng nghiêm trọng lắm đến cơ sở hạ tầng của Nhật.


Năm 2011, một trận động đất khổng lồ 9 độ Richter gây sóng thần giết chết hơn 18.000 người tại Nhật và gây khủng hoảng hạt nhân.

 

NGUYỆT PHƯƠNG/TTO
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Nhật rung chuyển vì động đất

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Ra mắt cuốn sách “Tài nguyên, môi trường và chủ quyền biển đảo Việt Nam”

Ra mắt cuốn sách “Tài nguyên, môi trường và chủ quyền biển đảo Việt Nam”

(Tin Môi Trường) - Cuốn sách chuyên khảo “Tài nguyên, môi trường và chủ quyền biển đảo Việt Nam” do PGS.TS Nguyễn Chu Hồi, Chủ tịch Hội thiên nhiên & môi trường biển, thuộc Hội BVTN&MT Việt Nam chủ biên vừa ra mắt bạn đọc.

Tin Môi Trường
VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI