»

Thứ tư, 12/08/2020, 13:53:27 PM (GMT+7)

Nhật phóng vệ tinh theo dõi thiên tai

(22:08:37 PM 12/12/2011)
(Tin Môi Trường) - (Tinmoitruong.vn) - Sáng nay 12-12, Nhật Bản đã phóng thành công một vệ tinh radar để thu thập thông tin tình báo cũng như theo dõi các thảm họa tự nhiên.

Nhật Bản vừa phóng vệ tinh tình báo và theo dõi thiên tai sáng 12-12 - Ảnh: AP

 

Cơ quan Không gian Nhật Bản (JAXA) cho biết vệ tinh được phóng lúc 10g21 sáng từ Trung tâm vũ trụ Tanegashima ở tỉnh tây nam Kagoshima.

 

Theo kế hoạch ban đầu, JAXA sẽ phóng vệ tinh vào hôm 11-12 nhưng phải hoãn lại do thời tiết xấu.

 

Các quan chức JAXA từ chối cung cấp thông tin chi tiết về khả năng của vệ tinh này, nhưng Tân Hoa xã cho biết nó là nỗ lực của Chính phủ Nhật Bản trong việc nâng cao khả năng thu thập thông tin tình báo.

 

Ngoài ra, theo truyền thông địa phương, vệ tinh này sẽ cung cấp dữ liệu về những gì đang xảy ra trên mặt đất vào ban đêm hoặc lúc có mây mù, giúp thu thập thông tin về các thiên tai.

TƯỜNG VY (Tuổi trẻ)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Nhật phóng vệ tinh theo dõi thiên tai

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Thêm 5 cây cổ thụ của 3 tỉnh, thành phố được công nhận là Cây Di sản Việt Nam

Thêm 5 cây cổ thụ của 3 tỉnh, thành phố được công nhận là Cây Di sản Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Dưới sự chủ trì của GS.TSKH Đặng Huy Huỳnh, Anh hùng Đa dạng sinh học ASEAN, Hội đồng Cây Di sản Việt Nam vừa họp xét công nhận thêm 5 cây cổ thụ ở thành phố Hà Nội và các tỉnh: Hà Nam, Bến Tre đủ tiêu chuẩn Cây Di sản Việt Nam.

Tin Môi Trường
VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI