»

Thứ bảy, 07/12/2019, 03:18:57 AM (GMT+7)

Ngày 3/3 sẽ chính thức là Ngày Thế giới Động vật hoang dã Tin ảnh

(09:43:09 AM 29/12/2013)
(Tin Môi Trường) - Liên Hợp Quốc đã ra quyết định công bố ngày 3/3 là Ngày Thế giới Động vật hoang dã để nâng cao nhận thức của con người về thực vật, động vật hoang dã trên thế giới.

Ngày 3/3 sẽ chính thức là Ngày Thế giới Động vật hoang dã

 

 

Tại kỳ họp 68 của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, các đại biểu nhất trí chọn ngày ngày 3 tháng 3 hằng năm, ngày thông qua Công ước về buôn bán quốc tế các loài động thực vật hoang dã (CITES), ngày Động vật hoang dã Thế giới.

 

Đại hội đồng tái khẳng định giá trị nội tại của động vật hoang dã và những đóng góp khác nhau, bao gồm của cả sinh thái, di truyền,xã hội, kinh tế, khoa học, giáo dục, văn hóa, giải trí và thẩm mỹ trong sự phát triển bền vững và nâng cao sức khỏe con người. Đại hội đồng cũng đã yêu cầu Ban Thư ký CITES phối hợp với các tổ chức có liên quan của Liên Hợp Quốcphổ biến và tạo điều kiện thuận lợi cho tất cả mọi người đều thực hiện tốt Ngày Động vật hoang dã.

 

Tổng thư kí Công ước CITES, ông John E. Scanlon, vui mừng phát biểu: "Ngày Thế giới Động vật hoang dã là một cơ hội lý tưởng để nhắc nhở con người nhớ đến sự đa dạng của động vật hoang dã và tình trạng tồi tệ hiện nay, nâng cao nhận thức cũng như đồng tâm đẩy mạnh cuộc chiến chống tội phạm buôn bán trái phép động vật hoang dã, đã, đang và sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường và xã hội toàn cầu".

 

Trang Facebook ngày Thế giới Động vật hoang dã https://www.facebook.com/WorldWildlifeDay cũng đã nhanh chóng thu hút nhiều sự quan tâm của cộng đồng.

 

Với 179 quốc gia thành viên, Công ước CITES vẫn là một công cụ mạnh mẽ nhất trên thế giới để bảo tồn đa dạng sinh học thông qua các quy định thương mại động, thực vật hoang dã của hơn 35.000 loài. Công ước đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn cấm việc buôn bán trái phép các loài quý hiếm, bảo vệ môi trường sống tự nhiên cũng như đảm bảo lợi ích sinh kế cho người dân địa phương trong suốt 40 năm qua.

 

TIN MÔI TRƯỜNG
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Ngày 3/3 sẽ chính thức là Ngày Thế giới Động vật hoang dã

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
 Bổ nhiệm Tổng Biên tập tạp chí Tài nguyên và Môi trường

Bổ nhiệm Tổng Biên tập tạp chí Tài nguyên và Môi trường

(Tin Môi Trường) - Ngày 06/12/2019, tại Tòa soạn tạp chí Tài nguyên và Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã tổ chức lễ công bố, trao quyết định bổ nhiệm tổng Biên tập tạp chí Tài nguyên và Môi trường.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI