»

Thứ sáu, 22/03/2019, 03:40:37 AM (GMT+7)

Năm quốc gia Bắc Cực nhất trí bảo vệ nguồn cá tại Bắc Băng Dương

(16:53:57 PM 17/07/2015)
(Tin Môi Trường) - Ngày 16/7, tại thủ đô Oslo của Na Uy, năm quốc gia Bắc Cực (gồm Nga, Đan Mạch, Canada, Na Uy và Mỹ) đã ký thỏa thuận cấm đánh bắt cá tại vùng biển trung tâm Bắc Băng Dương.

Năm[-]quốc[-]gia[-]Bắc[-]Cực[-]nhất[-]trí[-]bảo[-]vệ[-]nguồn[-]cá[-]tại[-]Bắc[-]Băng[-]Dương

Đánh bắt cá ở Bắc Cực sẽ bị cấm để bảo vệ hệ sinh thái. (Nguồn: National Geographic)


Thỏa thuận này được ký trong bối cảnh tình trạng Trái Đất nóng lên khiến băng ở vùng biển trung tâm Bắc Băng Dương tan nhanh, ảnh hưởng tới hệ sinh thái tại đây.


Dự thảo văn kiện được soạn thảo theo kết quả các cuộc đàm phán của đại diện các cơ quan liên quan 5 quốc gia nói trên. 


Văn kiện nêu rõ việc đánh bắt cá theo hình thức công nghiệp tại vùng biển trung tâm Bắc Băng Dương trong tương lai là ít có khả năng xảy ra. 


Tuy nhiên, tính đến trách nhiệm của các quốc gia, sự hợp tác lẫn nhau trong lĩnh vực bảo vệ và quản lý nguồn tài nguyên sống ở vùng biển trên, các bên dự kiến áp dụng những biện pháp tạm thời nhằm ngăn ngừa việc đánh bắt không có sự quản lý trong tương lai tại vùng biển trung tâm Bắc Băng Dương. 


Việc cho phép đánh bắt cá theo hình thức công nghiệp chỉ được áp dụng trong khuôn khổ các tổ chức khu vực hoặc các thỏa thuận về quản lý đánh bắt, cũng như tổ chức chương trình nghiên cứu khoa học chung về hệ sinh thái của Bắc Cực.


Bắc Băng Dương là đại dương nhỏ nhất trong các đại dương của Trái Đất, bao quanh cực Bắc. Khu vực này có một hệ sinh thái mong manh, chậm thay đổi và chậm phục hồi khi bị phá vỡ.

 

Theo TTXVN
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Năm quốc gia Bắc Cực nhất trí bảo vệ nguồn cá tại Bắc Băng Dương

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưng TA Coaching @tahealingcoaching
Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Lễ phát động hưởng ứng Ngày Khí tượng thế giới năm 2019

Lễ phát động hưởng ứng Ngày Khí tượng thế giới năm 2019

(Tin Môi Trường) - Lễ phát động hưởng ứng Ngày Khí tượng thế giới năm 2019 với chủ đề: “Mặt Trời, Trái Đất và Thời tiết” (The Sun, the Earth and the Weather) sẽ được diễn ra vào ngày 23 tháng 3 năm 2019 tại Trạm Khí tượng Phù Liễn, phường Trần Thành Ngọ, quận Kiến An, thành phố Hải Phòng.

Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI