»

Thứ ba, 26/05/2020, 20:16:45 PM (GMT+7)

Myanmar rung chuyển vì động đất

(12:57:47 PM 11/11/2012)
(Tin Môi Trường) - Một cơn địa chấn mạnh xảy ra ở phía bắc Myanmar hôm nay khiến người dân chạy ra khỏi nhà.

Tâm[-]chấn[-]của[-]động[-]đất[-]cách[-]thành[-]phố[-]Mandalay[-]khoảng[-]117[-]km
Tâm chấn của động đất cách thành phố Mandalay khoảng 117 km về phía bắc. Ảnh: holidaycity.com.

 

Cục Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) cho biết, trận động đất có cường độ 6,8 độ Richter. Nó xảy ra vào lúc 7h42 sáng nay theo giờ địa phương. Tâm chấn của động đất nằm ở độ sâu 10 km và cách thành phố Mandalay khoảng 117 km về phía bắc. Mandalay là thành phố lớn thứ hai tại Myanmar.

 

Người dân tại Mandalay kể với AP qua điện thoại rằng nước tràn ra khỏi bình khi động đất xảy ra và mọi người trong thành phố chạy ra khỏi nhà để bảo đảm an toàn. Họ không thấy thiệt hại lớn trong thành phố, trừ những vết nứt trên một số bức tường. Giới chức Myanmar cũng chưa công bố thông tin về thiệt hại.

 

Cơn địa chấn xảy ra một tuần trước khi Tổng thống Mỹ Barack Obama thăm Myanmar. Tâm chấn của trận động đất hôm nay nằm trong khu vực thường xuyên hứng chịu rung chấn nhỏ. Người dân ở thành phố Bangkok của Thái Lan cũng cảm nhận được trận động đất.

Việt Linh (VnExpress)
Từ khóa liên quan: Myanmar , rung chuyển , động đất
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Myanmar rung chuyển vì động đất

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI