»

Thứ tư, 21/02/2018, 08:04:12 AM (GMT+7)

Mỹ đối mặt nguy cơ siêu bão mới đổ bộ

(19:59:45 PM 01/09/2017)
(Tin Môi Trường) - Cơn bão mạnh Irma đang nhanh chóng gia tăng cường độ trên Đại Tây Dương, gây đe dọa lớn cho vùng Caribe và có thể cả Mỹ trong tuần tới.

 

Mỹ[-]đối[-]mặt[-]nguy[-]cơ[-]siêu[-]bão[-]mới[-]đổ[-]bộ

 
Bão Irma nhìn từ vệ tinh. Ảnh: Reuters.
 
Irma được gọi là bão nhiệt đới sáng 30/8 và đến chiều 31/8, nó đã mạnh lên thành bão cấp 3/5, với vận tốc gió 185 km/h, theo CNN. "Irma đang trở thành một cơn bão ấn tượng", Trung tâm Bão Quốc gia hôm 31/8 nhận định về cường độ gia tăng nhanh chóng. "Nó tăng thêm 80 km/h so với cùng thời điểm hôm qua". 
 
Bão Harvey tuần trước cũng gia tăng cường độ nhanh chóng trước khi đổ bộ đất liền. Từ một cơn bão nhiệt đới, nó gia tăng lên thành bão cấp 4/5 khi đổ bộ bờ biển gần thành phố Corpus Christi, bang Texas. Cơn bão mạnh nhất đổ bộ bang Texas trong nửa thế kỷ đã làm ít nhất 44 người chết, hơn một triệu người phải sơ tán. 
 
Công ty Moody's Analytics ước tính thiệt hại kinh tế từ bão Harvey đối với đông nam Texas trong khoảng 51 - 75 tỷ USD, đồng nghĩa với việc đây sẽ là một trong những trận bão gây thiệt hại kinh tế lớn nhất trong lịch sử Mỹ. Hầu hết thiệt hại xảy ra ở Houston, trung tâm năng lượng của Mỹ. 
 
Irma được dự đoán tiếp tục tăng cường khi di chuyển về hướng tây trong vòng 5 ngày tới. Trung tâm Bão Quốc gia dự báo nó sẽ trở thành cơn bão cấp 4/5 khi tới biển Caribe vào chiều 5/9. Trung tâm cũng đang theo dõi vùng áp thấp phát triển ở phía tây nam Vịnh Mexico. Nếu vùng này mạnh lên, nó có thể gây thêm mưa tới bang Texas và Louisiana, vốn đã bị ngập lụt do bão Harvey. 
 
Mỹ[-]đối[-]mặt[-]nguy[-]cơ[-]siêu[-]bão[-]mới[-]đổ[-]bộ
Trung tâm Bão Quốc gia Mỹ cho rằng hiện vẫn còn quá sớm để dự đoán đường đi của bão Irma. Đồ họa: NOAA
 
Theo Trọng Giáp (VnExpress)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Mỹ đối mặt nguy cơ siêu bão mới đổ bộ

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 VCAP kiện toàn tổ chức và bàn giải pháp góp phần bảo đảm cho người dân được sống trong môi trường trong lành

VCAP kiện toàn tổ chức và bàn giải pháp góp phần bảo đảm cho người dân được sống trong môi trường trong lành

(Tin Môi Trường) - Ngày 3/2/2018, các vị lãnh đạo và đông đảo thành viên Mạng lưới Không khí sạch, thuộc Hội BVTN&MT Việt Nam đã họp, tổng kết hoạt động 2 năm qua, thảo luận về kế hoạch công tác năm 2018 và kiện toàn tổ chức, hướng tới mục tiêu: góp phần bảo đảm cho người dân được sống trong môi trường trong lành.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Từ ngày 22/2, Bắc bộ trời chuyển rét

Từ ngày 22/2, Bắc bộ trời chuyển rét

(Tin Môi Trường) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, từ ngày 21/2, thời tiết các tỉnh phía Bắc có sự thay đổi, nhiều mây, có mưa và mưa nhỏ, từ ngày 22/2 trời chuyển rét.

Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI