»

Thứ tư, 20/09/2017, 23:18:04 PM (GMT+7)

Mỹ đối mặt nguy cơ siêu bão mới đổ bộ

(19:59:45 PM 01/09/2017)
(Tin Môi Trường) - Cơn bão mạnh Irma đang nhanh chóng gia tăng cường độ trên Đại Tây Dương, gây đe dọa lớn cho vùng Caribe và có thể cả Mỹ trong tuần tới.

 

Mỹ[-]đối[-]mặt[-]nguy[-]cơ[-]siêu[-]bão[-]mới[-]đổ[-]bộ

 
Bão Irma nhìn từ vệ tinh. Ảnh: Reuters.
 
Irma được gọi là bão nhiệt đới sáng 30/8 và đến chiều 31/8, nó đã mạnh lên thành bão cấp 3/5, với vận tốc gió 185 km/h, theo CNN. "Irma đang trở thành một cơn bão ấn tượng", Trung tâm Bão Quốc gia hôm 31/8 nhận định về cường độ gia tăng nhanh chóng. "Nó tăng thêm 80 km/h so với cùng thời điểm hôm qua". 
 
Bão Harvey tuần trước cũng gia tăng cường độ nhanh chóng trước khi đổ bộ đất liền. Từ một cơn bão nhiệt đới, nó gia tăng lên thành bão cấp 4/5 khi đổ bộ bờ biển gần thành phố Corpus Christi, bang Texas. Cơn bão mạnh nhất đổ bộ bang Texas trong nửa thế kỷ đã làm ít nhất 44 người chết, hơn một triệu người phải sơ tán. 
 
Công ty Moody's Analytics ước tính thiệt hại kinh tế từ bão Harvey đối với đông nam Texas trong khoảng 51 - 75 tỷ USD, đồng nghĩa với việc đây sẽ là một trong những trận bão gây thiệt hại kinh tế lớn nhất trong lịch sử Mỹ. Hầu hết thiệt hại xảy ra ở Houston, trung tâm năng lượng của Mỹ. 
 
Irma được dự đoán tiếp tục tăng cường khi di chuyển về hướng tây trong vòng 5 ngày tới. Trung tâm Bão Quốc gia dự báo nó sẽ trở thành cơn bão cấp 4/5 khi tới biển Caribe vào chiều 5/9. Trung tâm cũng đang theo dõi vùng áp thấp phát triển ở phía tây nam Vịnh Mexico. Nếu vùng này mạnh lên, nó có thể gây thêm mưa tới bang Texas và Louisiana, vốn đã bị ngập lụt do bão Harvey. 
 
Mỹ[-]đối[-]mặt[-]nguy[-]cơ[-]siêu[-]bão[-]mới[-]đổ[-]bộ
Trung tâm Bão Quốc gia Mỹ cho rằng hiện vẫn còn quá sớm để dự đoán đường đi của bão Irma. Đồ họa: NOAA
 
Theo Trọng Giáp (VnExpress)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Mỹ đối mặt nguy cơ siêu bão mới đổ bộ

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Giới khoa học tổ chức Lễ chào mừng Anh hùng Đa dạng sinh học ASEAN

Giới khoa học tổ chức Lễ chào mừng Anh hùng Đa dạng sinh học ASEAN

(Tin Môi Trường) - Đông đảo nhân sỹ trí thức và đại diện các cơ quan quản lý, báo chí trong nước, cùng bạn bè đồng nghiệp đã tới trụ sở VUSTA tại Hà Nội tặng hoa chúc mừng GS.TSKH. Đặng Huy Huỳnh, Phó Chủ tịch Hội BVTN&MT Việt Nam vừa được vinh danh Anh hùng Đa dạng sinh học ASEAN.

VACNE
 Hà Nội sẽ nghiền chất thải xây dựng để giảm ô nhiễm bụi

Hà Nội sẽ nghiền chất thải xây dựng để giảm ô nhiễm bụi

(Tin Môi Trường) - Theo ông Lê Tuấn Định, Phó giám đốc Sở TN&MT Hà Nội, thời gian tới, thành phố sẽ lắp đặt 5 dây chuyền nghiền chất thải đô thị ở các cửa ngõ, giúp hạn chế ô nhiễm bụi.

Banner QC
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI