»

Thứ bảy, 11/07/2020, 19:09:12 PM (GMT+7)

Mỹ chính thức thông báo rút khỏi Thỏa thuận Paris

(16:21:47 PM 05/11/2019)
(Tin Môi Trường) - Mỹ chính thức thông báo tới Liên Hiệp Quốc (LHQ) rằng nước này đã rút khỏi thỏa thuận Paris, khiến nền kinh tế lớn nhất thế giới này trở thành nước duy nhất đứng ngoài thỏa thuận chống biến đổi khí hậu.

Mỹ[-]chính[-]thức[-]thông[-]báo[-]rút[-]khỏi[-]Thỏa[-]thuận[-]Paris

Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định rút Mỹ khỏi thỏa thuận Paris - Ảnh: REUTERS

 
Bằng thông báo ngày 4-11, như AFP đưa tin, Mỹ sẽ chính thức bắt đầu quá trình 1 năm đến 4-11-2020 để rời khỏi thỏa thuận được đàm phán bởi cựu tổng thống Barack Obama.
 
Thông báo về động thái trên, Ngoại trưởng Mike Pompeo nhắc lại lời của ông Trump năm 2017 rằng thỏa thuận tạo ra "gánh nặng kinh tế không công bằng" cho nước Mỹ.
 
Ông Pompeo cũng khẳng định Mỹ sẽ "tiếp tục áp dụng mô hình thực tế và thực dụng" trong các cuộc đàm phán toàn cầu.
 
Thỏa thuận Paris đặt mục tiêu giới hạn mức tăng nhiệt độ trung bình của Trái đất ở mức dưới 2 độ C so với mức ở thời kỳ tiền công nghiệp. Thỏa thuận được sự đồng thuận của Mỹ và 187 quốc gia trên thế giới để chung tay chống lại biến đổi khí hậu.
 
BBC dẫn một báo cáo hồi tháng 12-2018 của Viện Các vấn đề quốc tế và châu Âu cho rằng quyết định rút khỏi thỏa thuận Paris của Tổng thống Trump sẽ gây ra "thiệt hại rất thực" do các nước khác có thể "nhân sự việc đó mà làm theo".
T.T
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Mỹ chính thức thông báo rút khỏi Thỏa thuận Paris

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Ông Bùi Quang Sản tái đắc cử Chủ tịch Hội Bảo vệ Môi trường thành phố Hải Phòng

Ông Bùi Quang Sản tái đắc cử Chủ tịch Hội Bảo vệ Môi trường thành phố Hải Phòng

(Tin Môi Trường) - Ngày 4/7/2020, Hội Bảo vệ Môi trường thành phố Hải Phòng đã tổ chức Đại hội lần thứ V (nhiệm kỳ 2020-2025) thông qua Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ IV, Phương hướng hoạt động nhiệm kỳ tới; đồng thời bầu cử ban chấp hành mới, với 35 thành viên.

Tin Môi Trường
VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI