»

Thứ sáu, 22/03/2019, 03:37:54 AM (GMT+7)

Mỹ cấm các hoạt động khai thác dầu khí mới tại vùng biển Bắc Cực

(19:06:22 PM 19/11/2016)
(Tin Môi Trường) - Ngày 18/11, Chính quyền Tổng thống Mỹ Barack Obama đã ra tuyên bố cấm mọi hoạt động khai thác dầu khí mới tại một số khu vực thuộc vùng biển Bắc cực trong 5 năm tới.

Đây được xem là một đòn giáng mạnh vào những nỗ lực của phe Cộng hòa nhằm mở rộng việc khai thác nhiên liệu hóa thạch trong bối cảnh ông Obama chuẩn bị mãn nhiệm vào đầu năm tới.

 

[-]Mỹ[-]cấm[-]các[-]hoạt[-]động[-]khai[-]thác[-]dầu[-]khí[-]mới[-]tại[-]vùng[-]biển[-]Bắc[-]Cực[-]

 Mỹ cấm các hoạt động khai thác dầu khí mới tại vùng biển Bắc Cực  - Ảnh: AFP

 

Trong một tuyên bố, Bộ trưởng Nội vụ Mỹ Sally Jewell cho biết Chính quyền Washington đã thông qua một kế hoạch của Bộ trong giai đoạn 2017 - 2022, theo đó mọi hoạt động khai thác dầu khí mới tại vùng biển Chukchi và Beaufort, ngoài khơi phía bắc tiểu bang Alaska, sẽ không được xem xét cũng như cấp phép cho tới sau năm 2022.

 

Kế hoạch này cũng hạn chế việc phát triển dầu mỏ tại vịnh Cook Inlet, ngoài khơi phía trung nam tiểu bang Alaska. Bà Jewell cho rằng kế hoạch này là "cân bằng" và vẫn cho phép việc thăm dò và khai thác dầu tại các khu vực tốt nhất với "tiềm năng tài nguyên cao nhất, ít xung đột nhất và cơ sở hạ tầng đã vững chắc".

 

Những hợp đồng khoan dầu khí sẽ được mua bán bắt đầu từ năm 2017 và bao gồm 10 khu vực tại Vịnh Mexico và một địa điểm ngoài khơi bang Alaska ở khu vực Cook Inlet. 

T.H -Ảnh: AFP
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Mỹ cấm các hoạt động khai thác dầu khí mới tại vùng biển Bắc Cực

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưng TA Coaching @tahealingcoaching
Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Lễ phát động hưởng ứng Ngày Khí tượng thế giới năm 2019

Lễ phát động hưởng ứng Ngày Khí tượng thế giới năm 2019

(Tin Môi Trường) - Lễ phát động hưởng ứng Ngày Khí tượng thế giới năm 2019 với chủ đề: “Mặt Trời, Trái Đất và Thời tiết” (The Sun, the Earth and the Weather) sẽ được diễn ra vào ngày 23 tháng 3 năm 2019 tại Trạm Khí tượng Phù Liễn, phường Trần Thành Ngọ, quận Kiến An, thành phố Hải Phòng.

Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI