»

Chủ nhật, 18/04/2021, 03:50:30 AM (GMT+7)

Mỹ, Hà Lan thu hồi cá hồi nhiễm khuẩn

(09:29:34 AM 04/10/2012)
(Tin Môi Trường) - Nhà chức trách Hà Lan và Mỹ đang tiến hành thu hồi sản phẩm cá hồi xông khói sau khi hàng trăm người ở hai quốc gia này ngã bệnh do nghi ăn phải cá hồi nhiễm khuẩn Salmonella.

 

Cá hồi xông khói - Ảnh: AP

 

 

Viện Môi trường và y tế công cộng Hà Lan cho biết khoảng 200 người đã bị bệnh do dòng vi khuẩn có tên gọi Salmonella Thompson. Ước tính số người nhiễm có thể còn tăng lên. Tại Mỹ, Lola Russell - đại diện Trung tâm Kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh Mỹ - nói họ cũng ghi nhận 85 trường hợp nhiễm khuẩn tương tự tại 27 bang, trong đó 10 người phải nhập viện điều trị.

 

“Chúng tôi đang điều tra khả năng có mối liên quan giữa các ca nhiễm khuẩn Mỹ và các ca ở Hà Lan”, Russell nói, AP trích dẫn. Quá trình điều tra bao gồm cả việc phỏng vấn các bệnh nhân xem họ đã ăn những gì trước khi bị bệnh.

 

Theo Viện Môi trường và y tế công cộng Hà Lan, số cá hồi nhiễm khuẩn trên do Công ty Foppen, Hà Lan phân phối. Ngoài các siêu thị lớn tại Hà Lan, công ty này cũng bán cá cho nhiều cửa hàng trên thế giới, trong đó có Mỹ. Foppen nói tại Mỹ, họ chỉ cung cấp cá cho Tập đoàn CostCo Wholesale Corp. và họ tin rằng ở những nước khác không có cá hồi nhiễm khuẩn.

 

Craig Wilson - phó giám đốc an toàn thực phẩm của Costco, cho biết họ đã lập tức thu hồi cá hồi xông khói sau khi nhận được tin báo từ Foppen hôm 2-10 và sẽ sớm có thông báo cho khách hàng về việc thu hồi này.

 

Tại Hà Lan, Foppen đã lập một số điện thoại nóng để tiếp nhận thông tin về những trường hợp bị nhiễm khuẩn. Họ cho biết trong hai ngày qua đã nhận được 1.400 cuộc gọi, trong đó có khoảng 350 người thông báo “có những triệu chứng giống như bị nhiễm khuẩn Salmonella”, như sốt, nôn mửa và tiêu chảy.

 

Hiện Foppen đã ngưng bán toàn bộ sản phẩm cá hồi xông khói để điều tra. Theo nhận định bước đầu, một dây chuyền sản xuất tại một nhà máy ở Hi Lạp có thể đã bị nhiễm khuẩn.

 

(Nguồn: TƯỜNG VY/TTO)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Mỹ, Hà Lan thu hồi cá hồi nhiễm khuẩn

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Nhiều thông tin công nghệ môi trường của Trung Quốc và các nước trong khu vực ASEAN được chia sẻ trực tuyến

Nhiều thông tin công nghệ môi trường của Trung Quốc và các nước trong khu vực ASEAN được chia sẻ trực tuyến

(Tin Môi Trường) - Tại Hội nghị trực tuyến về Công nghệ môi trường Trung Quốc và Đông Nam Á do Hội BVTN&MT Việt Nam phối hợp tổ chức tại 21 Lê Văn Lương (Hà Nội) vào sáng 15/4/2021 đã có nhiều thông tin rất thiết thực được trao đổi.

Tin Môi Trường
  Đắk Nông:Giao đất sai luật, nguyên phó chủ tịch huyện bị khởi tố

Đắk Nông:Giao đất sai luật, nguyên phó chủ tịch huyện bị khởi tố

(Tin Môi Trường) - Một nguyên Phó chủ tịch UBND huyện ở Đắk Nông đã bị khởi tố bị can để điều tra về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng khi ký cấp sổ đỏ, giao đất, giao rừng trái luật.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI