»

Thứ tư, 12/08/2020, 16:45:02 PM (GMT+7)

Mỹ: Gần 300.000 cư dân tiểu bang Tây Virginia... không dám tắm

(00:18:10 AM 12/01/2014)
(Tin Môi Trường) - Gần 300.000 cư dân tiểu bang Tây Virginia hai ngày qua không dám tắm giặt hay uống nước từ vòi sau khi xuất hiện thông tin hóa chất tràn ra sông Elk gần thủ phủ Charleston.

CNN dẫn lời Thống đốc tiểu bang Tây Virginia Earl Ray Tomblin cho hay gần 20.000 lít hóa chất methanol 4-methylcyclohexane dùng trong ngành công nghiệp than đã tràn ra sông Elk vào hôm 9-1.

 

Ông Tomblin đã ban bố tình trạng khẩn cấp tại 9 quận và Tổng thống Barack Obama cũng đã đưa ra tuyên bố tương tự tại đây vào hôm 10-1. Vụ tràn hóa chất cũng khiến nhiều trường học và doanh nghiệp tại Charleston đóng cửa.

 

Gần[-]300.000[-]cư[-]dân[-]tiểu[-]bang[-]Tây[-]Virginia[-]hai[-]ngày[-]qua[-]không[-]dám[-]tắm[-]giặt[-]hay[-]uống[-]nước[-]từ[-]vòisau[-]khi[-]xuất[-]hiện[-]thông[-]tin[-]hóa[-]chất[-]tràn[-]ra[-]sông[-]Elk[-]gần[-]thủ[-]phủ[-]Charleston.[-]Ảnh:[-]Reuters

Gần 300.000 cư dân tiểu bang Tây Virginia hai ngày qua không dám tắm giặt hay uống nước từ vòi sau khi xuất hiện thông tin hóa chất tràn ra sông Elk gần thủ phủ Charleston. Ảnh: Reuters 

 

Mặc dù ông Tomblin khẳng định những xét nghiệm ban đầu về nguồn nước tại địa phương chưa phát hiện có hóa chất rò rỉ nhưng chưa biết khi nào mới có thể tuyên bố nguồn nước an toàn để sử dụng bình thường.

 

Ông Jeff McIntyre, Chủ tịch Tập đoàn nước Tây Virginia, cũng tuyên bố không thể khẳng định chắc chắn nguồn nước có an toàn hay không. Công ty này đang điều hành nhà máy xử lý nước lớn nhất tiểu bang.

 

Theo lời ông McIntyre, nước nhiễm hóa chất nói trên có mùi như hồi hoặc cam thảo. Nếu với một liều lượng nhỏ, chúng không không gây chết người song chưa rõ ở mức độ bao nhiêu là an toàn.

 

Đại diện một công ty cung cấp nước cho biết hóa chất trên có thể gây hại nếu nuốt phải và có thể gây ra kích ứng da cũng như mắt.

 

Theo Reuters, đêm 10-1 (giờ địa phương), 737 người đã gọi đến Trung tâm Chống độc Tây Virginia thông báo vụ tràn hóa chất và bày tỏ lo ngại về một số triệu chứng liên quan như buồn nôn, chóng mặt và tiêu chảy.

Linh San (Theo Reuters)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Mỹ: Gần 300.000 cư dân tiểu bang Tây Virginia... không dám tắm

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Thêm 5 cây cổ thụ của 3 tỉnh, thành phố được công nhận là Cây Di sản Việt Nam

Thêm 5 cây cổ thụ của 3 tỉnh, thành phố được công nhận là Cây Di sản Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Dưới sự chủ trì của GS.TSKH Đặng Huy Huỳnh, Anh hùng Đa dạng sinh học ASEAN, Hội đồng Cây Di sản Việt Nam vừa họp xét công nhận thêm 5 cây cổ thụ ở thành phố Hà Nội và các tỉnh: Hà Nam, Bến Tre đủ tiêu chuẩn Cây Di sản Việt Nam.

Tin Môi Trường
VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI