»

Thứ tư, 01/04/2020, 00:08:44 AM (GMT+7)

Mỹ: Báo in sa sút, sa thải cả phóng viên giành giải Pulitzer

(12:22:58 PM 03/06/2013)
(Tin Môi Trường) - Một trong những tờ báo lớn nhất nước Mỹ là Chicago Sun-Times mới đây đã sa thải 28 phóng viên ảnh của báo in vì lý do doanh thu của báo đang ngày một đi xuống.

 

Trụ[-]sở[-]tờ[-]báo[-]Chicago[-]Sun-Times[-]
Trụ sở tờ báo Chicago Sun-Times . Ảnh: AP

 

Theo Chicago Sun-Times, thông báo về việc sa thải 28 phóng viên ảnh đã nhận được thông báo nghỉ việc vào hôm 30/5 trong một cuộc họp được tổ chức tại văn phòng của tòa soạn. Trong số những người phải nghỉ việc, có cả nhiếp ảnh gia nổi tiếng John H. White - người đã giành giải Pulitzer cho báo chí năm 1982.

 

“Tôi thực sự bị sốc về việc này”, dẫn lời nhiếp ảnh gia Steve Buyansky, một trong những phóng viên bị sa thải.

 

Theo lời Steve Buyansky, trong cuộc họp tại tòa soạn, lãnh đạo cơ quan đã nói với họ đây là một quyết định khó khăn và lý do buộc họ phải nghỉ việc là do doanh thu báo in đang ngày một giảm.

 

Phía lãnh đạo của Chicago Sun-Times cho biết sẽ tiếp tục cơ cấu bộ máy làm mảng tin kỹ thuật số, tuyển dụng nhân viên nhiếp ảnh và quay phim tự do. Báo này cũng sẽ tập trung các mảng tin qua video clip và các yếu tố đa phương tiện khác. Thậm chí, việc tác nghiệp tin tức thông qua smartphone vẫn có thể được chấp nhận nếu như đáp ứng được yêu cầu về thông tin và ảnh.

 

Báo cáo của Chicago Sun-Times cũng cho rằng “vấn đề kinh doanh của tờ báo đang thay đổi một cách chóng mặt” và người đọc đang ngày một hứng thú với việc tìm kiếm thông tin trực tuyến hơn là cầm đọc một tờ báo giấy.

(Theo Chicago Sun-Times/TPO)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Mỹ: Báo in sa sút, sa thải cả phóng viên giành giải Pulitzer

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Gặp mặt chia sẻ kinh nghiệm bảo tồn Cây Di sản Việt Nam

Gặp mặt chia sẻ kinh nghiệm bảo tồn Cây Di sản Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Ngày 18/3/2020, tại Hà Nội, đông đảo các vị đại diện lãnh đạo Hội BVTN&MT Việt Nam, Hội đồng Cây Di sản, Câu lạc bộ Đạp xe kết nối Cây Di sản và Văn phòng Hội đã gặp mặt thân mật, chia sẻ kinh nghiệm bảo tồn Cây Di sản Việt Nam.

Tin Môi Trường
 Sở Tài nguyên - Môi trường TP HCM bị phê bình

Sở Tài nguyên - Môi trường TP HCM bị phê bình

(Tin Môi Trường) - UBND TP HCM đề nghị Sở Tài nguyên - Môi trường làm rõ trách nhiệm, đề xuất hình thức kỷ luật các cá nhân liên quan công văn "báo cáo công suất hoả táng".

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI