»

Thứ tư, 26/06/2019, 09:18:30 AM (GMT+7)

Mỹ: Bang California mất điện diện rộng vì bão bất thường

(10:55:28 AM 12/12/2014)
(Tin Môi Trường) - Ngày 11-12 (theo giờ Mỹ), khoảng 150.000 người ở Bang California (Mỹ) phải sống trong cảnh mất điện khi một cơn bão được cho là mạnh nhất trong 3 năm qua quét qua tiểu bang này, gây mưa lớn, tuyết rơi kèm gió cực mạnh.


Mỹ:[-]Bang[-]California[-]mất[-]điện[-]diện[-]rộng[-]vì[-]bão[-]bất[-]thường

Một chiếc xe hơi trôi trong dòng nước lưở đại lộ Ashby Avenue, Berkeley, California hôm 11-12   Ảnh:AFP


Hãng tin AFP cho biết sức gió lên đến 230km/giờ và tuyết rơi dày nhất trong vòng sáu 5 qua. Cơn bão quét qua phía bắc California từ tối 10-12, cơ quan khí tượng quốc gia Mỹ dự báo cơn bão sẽ còn hoành hành đến hết ngày 12-12, gây lũ lụt ở vùng duyên hải và lở đất ở các vùng cao cùa bang này.

“Rõ ràng đây là cơn bão mạnh nhất ảnh hưởng đến bờ tây nước Mỹ trong ba năm qua gây ra gió rất mạnh ở các vùng núi. Khả năng sẽ có bão tuyết và tuyết có thể rơi dày đến 1m”- người phát ngôn của cơ quan khí tượng quốc gia Mỹ Todd Morris cho biết. Tại Vịnh San Francisco, dịch vụ vận tải đường thủy đã phải tạm dừng và hệ thống vận tải công cộng cũng phải đóng cửa vì bão.

Xuất phát từ bắc Thái Bình Dương, cơn bão bất thường này đang di chuyển theo hướng nam và có thể sẽ quét qua Los Angeles và San Diego vào tối nay. Chính quyền Los Angeles đã ra lệnh giới hạn đậu xe ở các khu vực dễ xảy ra lở đất ở khu vực ngoại ô. Trường học tại San Francisco, Oakland, Marin County và nhiều khu vực bắc California đã đồng loạt đóng cửa tránh bão.

ND (tổng hợp theo TTO, TMT)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Mỹ: Bang California mất điện diện rộng vì bão bất thường

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Mời tham dự Diễn đàn "Doanh nghiệp với công tác BVMT trong Cách mạng Công nghiệp 4.0"

Mời tham dự Diễn đàn "Doanh nghiệp với công tác BVMT trong Cách mạng Công nghiệp 4.0"

(Tin Môi Trường) - Ngày 28/6/2019, Hội Bảo vệ TN&MT VN phối hợp với Tổng cục Môi trường và Diễn đàn Con người và Môi trường Hàn Quốc tổ chức Diễn đàn "Doanh nghiệp với công tác BVMT trong Cách mạng Công nghiệp 4.0"

Tin Môi Trường
 Khởi tố, bắt tạm giam 5 bị can nguyên cán bộ Phòng TN-MT TP.Trà Vinh

Khởi tố, bắt tạm giam 5 bị can nguyên cán bộ Phòng TN-MT TP.Trà Vinh

(Tin Môi Trường) - 5 nguyên cán bộ Phòng TN-MT TP.Trà Vinh (Trà Vinh) bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về tội vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản gây thất thoát, lãng phí.

VACNE 30 năm
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI