»

Thứ ba, 17/10/2017, 14:43:25 PM (GMT+7)

Lũ lụt, lở bùn ở Colombia, hơn 200 người chết

(09:07:35 AM 02/04/2017)
(Tin Môi Trường) - Ít nhất 200 người thiệt mạng và hơn 220 người khác mất tích vì bùn sau khi mưa lớn gây lở đất và làm sông tràn bờ ở tỉnh Putomayo, Colombia.

CNN dẫn lời phát ngôn viên Hội chữ thập đỏ Colombia Gabriel Umaña cho biết, tới giờ đã có 206 người chết, 202 người bị thương, hơn 300 gia đình phải di dời vì dòng chảy của bùn và đất đá đổ ập xuống các tòa nhà và con đường ở Mocoa, thủ phủ tỉnh Putomayo tối 31/3. Nhiều ô tô hiện vẫn ngập dưới hàng mét bùn.

  

Lũ[-]lụt,[-]lở[-]bùn[-]ở[-]Colombia,[-]hơn[-]200[-]người[-]chết

Lũ[-]lụt,[-]lở[-]bùn[-]ở[-]Colombia,[-]hơn[-]200[-]người[-]chết 

Ảnh: AP
 
Tổng thống Colombia Juan Manuel Santos nói với các phóng viên tại hiện trường rằng, khó có thể ước tính con số tử vong. "Số người chết vẫn tăng lên vì có rất nhiều người mất tích. Chúng tôi hiện không biết họ ở đâu. Nhiều người đã tới và nói, con tôi, chồng tôi, mẹ tôi mất tích. Chúng tôi đang cố lập một danh sách tổng số người mất tích".
 
Ông Santos cho hay, 130 triệu millimeters mưa đã đổ xuống khu vực này tối 31/3, tạo ra những dòng nước xiết chết người. Trung bình, lượng mưa rơi xuống khu vực này chỉ là 400 milimeters.
 
"Chúng ta đang phải đối mặt với một thảm họa thiên nhiên, do thời tiết thay đổi", Tổng thống Colombia nói và tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia.
 
Ba con sông trong vùng, gồm cả Mocoa và San Boyaco bị tràn bờ, tạo ra những dòng bùn đổ ập xuống nhiều nhà, trùm lên xe cộ và các cây cầu, thị trưởng Mocoa là Jose Antonio Castro cho hay.
(Theo VNN)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Lũ lụt, lở bùn ở Colombia, hơn 200 người chết

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Khai mạc Hội nghị phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long thích ứng với biến đổi khí hậu

Khai mạc Hội nghị phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long thích ứng với biến đổi khí hậu

(Tin Môi Trường) - Sáng 26/9, tại thành phố Cần Thơ đã diễn ra phiên khai mạc Hội nghị phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long thích ứng với biến đổi khí hậu. Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ và Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đồng chủ trị hội nghị.

VACNE
 Hòa Bình công bố tình trạng khẩn cấp về thiên tai

Hòa Bình công bố tình trạng khẩn cấp về thiên tai

(Tin Môi Trường) - Ngày 15.10, ông Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình, đã ký ban hành Quyết định số 1971 về việc công bố tình trạng khẩn cấp về thiên tai sạt lở đất do ảnh hưởng mưa lớn gây ra trên địa bàn tỉnh. Theo đó, công bố tình trạng khẩn cấp về thiên tai sạt lở đất do ảnh hưởng mưa lớn gây ra tại: TP.Hòa Bình, H.Kim Bôi, H.Tân Lạc, H.Đà Bắc, H.Lạc Sơn, H.Mai Châu, H.Kỳ Sơn.

Banner QC
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI