»

Thứ ba, 25/06/2019, 22:40:55 PM (GMT+7)

Lào sẽ hoàn thành xây dựng 12 dự án đập thủy điện trong năm 2019

(14:51:29 PM 03/01/2019)
(Tin Môi Trường) - Báo “Kinh tế-xã hội” của Lào số ra ngày 2/1 cho biết trong năm 2019, Chính phủ Lào sẽ phấn đấu xây dựng xong 12 dự án đập thủy điện, với tổng công suất lắp đặt 1.950 MW, trong đó 80% lượng điện sản xuất ra sẽ xuất khẩu sang Thái Lan và phần còn lại phục vụ nhu cầu sử dụng điện trong nước.

Lào[-]sẽ[-]hoàn[-]thành[-]xây[-]dựng[-]12[-]dự[-]án[-]đập[-]thủy[-]điện[-]trong[-]năm[-]2019

Lào sẽ hoàn thành xây dựng 12 dự án đập thủy điện trong năm 2019- Ảnh: IE

 

Chính phủ cùng Bộ Năng lượng và Mỏ Lào đang tiếp tục giám sát, kiểm tra tiêu chuẩn kỹ thuật của tất cả các đập thủy điện đã sản xuất cũng như đang xây dựng trên địa bàn cả nước, và hiện đã hoàn thành công tác kiểm tra về tiêu chuẩn kỹ thuật đối với 20 đập thủy điện, còn 50 đập thủy điện sẽ phấn đấu hoàn thành trong năm 2021. 

 

Phát biểu tại Kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa VIII của Lào vừa kết thúc, Bộ trưởng Năng lượng và Mỏ Lào Khammani Inthilath cho biết hiện trên cả nước Lào có tất cả 61 nhà máy sản xuất điện, với tổng công suất lắp đặt 7.200 MW, trong đó gồm 53 nhà máy thủy điện, 1 nhà máy nhiệt điện, 2 nhà máy điện thay thế và 5 nhà máy điện mặt trời. Các nhà máy điện này sản xuất điện phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu, qua đó tạo nguồn thu ngoại tệ bền vững cho đất nước và tài sản tích lũy cho thế hệ cháu con trong tương lai.
 
Theo Bộ trưởng Khammani Inthilath, để đảm bảo thực hiện đúng kế hoạch về năng lượng, năm 2019, Lào sẽ tập trung điều chỉnh kế hoạch phát triển năng lượng và mỏ phù hợp với tình hình và nhu cầu thực tế, đặc biệt là phấn đấu đưa kế hoạch sản xuất điện phù hợp với nhu cầu sử dụng trong nước và có thị trường tiếp nhận; tiếp tục xem xét lại việc tổ chức thực hiện tất cả các dự án, đặc biệt tập trung vào công tác kiểm tra an toàn của tất cả các con đập đã và đang xây dựng, kiểm tra và điều chỉnh dự án sản xuất điện cho phù hợp với nhu cầu thực tế, tăng cường công tác quản lý, điều hành nước ở mỗi con đập để đảm bảo an toàn cho đập và đồng thời giúp chống hạn, chống lũ.
 
Bộ trưởng Khammani cho hay hiện Lào đã đề ra các biện pháp nhằm đảm bảo cho công việc trên và đang thành lập Trung tâm quản lý an toàn đập, triển khai kế hoạch phát triển hệ thống đường dây truyền tải điện theo sự cho phép của Chính phủ và Quốc hội, đồng thời điều chỉnh cho phù hợp với kế hoạch thực tế đề ra; tiếp tục thúc đẩy phấn đấu hoàn thành xây dựng 12 dự án đập thủy điện trong năm 2019, với tổng công suất lắp đặt 1.950 MW, trong đó đã ký Hợp đồng bán điện cho Thái Lan 1.570 MW và còn 384,94 MW sẽ phục vụ nhu cầu sử dụng điện trong nước; tiếp tục thúc đẩy, phấn đấu hoàn thành 3 dự án xây dựng đường dây truyền tải điện và 3 dự án trạm biến áp, phấn đấu sản xuất khoảng 33.874 triệu Kwh, trị giá 16,57 nghìn tỷ kíp (gần 2 tỷ USD), trong đó xuất khẩu ra nước ngoài khoảng 25,625 triệu Kwh.
TTXVN
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Lào sẽ hoàn thành xây dựng 12 dự án đập thủy điện trong năm 2019

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Mời tham dự Diễn đàn "Doanh nghiệp với công tác BVMT trong Cách mạng Công nghiệp 4.0"

Mời tham dự Diễn đàn "Doanh nghiệp với công tác BVMT trong Cách mạng Công nghiệp 4.0"

(Tin Môi Trường) - Ngày 28/6/2019, Hội Bảo vệ TN&MT VN phối hợp với Tổng cục Môi trường và Diễn đàn Con người và Môi trường Hàn Quốc tổ chức Diễn đàn "Doanh nghiệp với công tác BVMT trong Cách mạng Công nghiệp 4.0"

Tin Môi Trường
 Khởi tố, bắt tạm giam 5 bị can nguyên cán bộ Phòng TN-MT TP.Trà Vinh

Khởi tố, bắt tạm giam 5 bị can nguyên cán bộ Phòng TN-MT TP.Trà Vinh

(Tin Môi Trường) - 5 nguyên cán bộ Phòng TN-MT TP.Trà Vinh (Trà Vinh) bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về tội vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản gây thất thoát, lãng phí.

VACNE 30 năm
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI