»

Thứ ba, 19/03/2019, 17:14:15 PM (GMT+7)

Lãnh đạo Triều Tiên sẽ đem toilet riêng đến thượng đỉnh liên Triều?

(23:40:06 PM 26/04/2018)
(Tin Môi Trường) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un có khả năng sẽ mang theo toilet riêng đến cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In nhằm tránh để lộ thông tin sức khỏe qua mẫu phân và nước tiểu.

Lãnh[-]đạo[-]Triều[-]Tiên[-]sẽ[-]đem[-]toilet[-]riêng[-]đến[-]thượng[-]đỉnh[-]liên[-]Triều?

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un cười tươi trong một chuyến thị sát nông trại trong nước - Ảnh: REUTERS
 
Báo Washington Post (Mỹ) ngày 26-4 dẫn lời một cựu cận vệ của ông Kim Jong Un tiết lộ ông rất cẩn trọng trong việc giữ bí mật tình hình sức khỏe của mình do lo ngại ảnh hưởng đến an ninh quốc gia.
 
"Chất thải cơ thể của nhà lãnh đạo Triều Tiên có thể chứa đựng thông tin về tình trạng sức khỏe của ông, do đó chúng không thể bị để lại (tại Hàn Quốc) sau cuộc gặp thượng đỉnh", ông Lee Yun Keol, người hiện đã đào tẩu sang Hàn Quốc, giải thích.
 
Ông Kim Jong Un sẽ đi bộ qua đường phân định quân sự giữa hai miền để đến Nhà Hòa bình thuộc khu vực Bàn Môn Điếm để dự hội nghị thượng đỉnh liên Triều vào khoảng 7h30 sáng 27-4 (giờ Việt Nam), theo thông tin từ Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc.
 
Ông Kim Jong Un sẽ là lãnh đạo đầu tiên của Triều Tiên đặt chân lên lãnh thổ Hàn Quốc kể từ khi chiến tranh nổ ra giữa hai miền.
 
Theo báo Daily NK của Hàn Quốc, thậm chí nhà lãnh đạo Triều Tiên luôn đưa theo toilet riêng trong các chuyến thị sát đến các cơ sở sản xuất và nông trại trong nước.
 
Những toilet di động này được thiết kế thành một phần của xe chuyên dụng để có thể theo đoàn tháp tùng ông Kim Jon Un trong mọi chuyến đi.
 
"Tại Triều Tiên, nhu cầu vệ sinh của ông Kim thuộc quản lý của Bộ chỉ huy hộ tống - cơ quan chịu trách nhiệm về an toàn của nhà lãnh đạo và gia đình", một nguồn tin của báo Daily NK tiết lộ.
 
"Nếu ông ấy không sử dụng nhà vệ sinh vào buổi sáng như thường lệ, hoặc cần đi vệ sinh trong lúc di chuyển, phải đảm bảo có biện pháp an ninh bổ sung cho nhu cầu đó".
 
Cũng theo tờ báo này, các thành viên trong đoàn tháp tùng bị cấm sử dụng toilet riêng dành cho ông Kim Jong Un, và những người vi phạm có thể bị phạt rất nặng.
(Theo TTO)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Lãnh đạo Triều Tiên sẽ đem toilet riêng đến thượng đỉnh liên Triều?

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Khai giảng khóa đào tạo: Hệ thống truyền tin cảnh báo sớm thiên tai

Khai giảng khóa đào tạo: Hệ thống truyền tin cảnh báo sớm thiên tai

(Tin Môi Trường) - Trong khuôn khổ Dự án tư vấn: “Tăng cường ứng dụng sản phẩm và thông tin dự báo và cảnh báo sớm cho người dùng cuối bao gồm 100 xã CBDRM”, thuộc Hợp phần hai của Dự án Quản lý thiên tai (VN-Haz/WB5).

Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI