»

Thứ năm, 25/04/2019, 19:46:33 PM (GMT+7)

Không được lên máy bay vì mang theo... công

(21:22:30 PM 31/01/2018)
(Tin Môi Trường) - Một người phụ nữ bị hãng hàng không United Airlines (Mỹ) từ chối cho lên máy bay vì mang theo một con công đi cùng mình.

Đài BBC cho biết người phụ nữ nói trên – tên Ventiko, là nhiếp ảnh gia kiêm nghệ sĩ đến từ TP New York - bị từ chối lên chuyến bay cất cánh từ sân bay quốc tế Newark Liberty, bang New Jersey tới TP Los Angeles hôm 30-1.

 
Cô đã mua vé cho con công đực tên Dexter nhưng thành viên phi hành đoàn từ chối để họ lên máy bay vì lo ngại vấn đề sức khoẻ cũng như an toàn.
 
Người phát ngôn của United Airlines, Andrea Hiller, cho biết con công này không đáp ứng được quy định của hãng bởi nhiều lý do, bao gồm kích cỡ và trọng lượng của nó.
 
Không[-]được[-]lên[-]máy[-]bay[-]vì[-]mang[-]theo...[-]công
Cô Ventiko đã mua vé cho con công đực tên Dexter nhưng thành viên phi hành đoàn từ chối để họ lên máy bay. Ảnh: Facebook
 
Người phụ nữ cũng được nhắc nhở nhiều lần rằng cô không thể mang "người bạn lông vũ" đi cùng mình.
 
Chương trình The Jet Set hôm 30-1 chia sẻ video và hình ảnh Dexter ngồi trên một chiếc xe đẩy hành lý tại sân bay.
 
Người dẫn chương trình Bobby Laurie cho hay ông đã nói chuyện với các nhân viên hàng không và được họ tiết lộ cô Ventiko cũng từng mua vé cho Dexter lên máy bay trong những lần trước đây, bao gồm lần định bay từ sân bay quốc tế John F Kennedy ở TP New York nhưng bị từ chối.
 
Ông Laurie nói thêm United Airlines đã hoàn trả vé cho người phụ nữ, thậm chí đặt taxi cho cô về lại khách sạn.
 
Không[-]được[-]lên[-]máy[-]bay[-]vì[-]mang[-]theo...[-]công
Ảnh: Facebook
 
Trong một diễn biến khác, một chuyến bay của hãng hàng không Norwegian Air (Na Uy) buộc phải quay lại giữa không trung vì nhà vệ sinh trên máy bay gặp trục trặc. Điều khôi hài là trên máy bay lúc ấy có 60 thợ sửa ống nước – nhiều người làm việc cho Công ty Rorkjop - nhưng tất cả đều bất lực.
 
Thợ sửa ống nước của Công ty Ulstein, Hans Christian Odegard, nói với báo Dagbladet: "Rất nhiều thợ sửa ống nước trên máy bay và nó phải quay trở lại vì gặp vấn đề trong nhà vệ sinh".
 
Giám đốc điều hành của Công ty Rorkjop, Frank Olsen, giải thích: "Chúng tôi có thể sửa nhà vệ sinh nhưng đáng tiếc là chúng tôi phải làm từ bên ngoài. Chúng tôi không thể mạo hiểm để một thợ sửa ống nước ra ngoài ở độ cao 10 km".
 
Theo đài RT, chuyến bay số hiệu DY1156 khởi hành từ sân bay Oslo, dự kiến hạ cánh tại TP Munich – Đức.
 
Không[-]được[-]lên[-]máy[-]bay[-]vì[-]mang[-]theo...[-]công
Một máy bay của hãng hàng không Norwegian Air. Ảnh: Reuters
 
 
(Theo CNA, RT/NLĐ)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Không được lên máy bay vì mang theo... công

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưng TA Coaching @tahealingcoaching
 Nam Định: Xã Hải Anh đón Bằng công nhận cây Di sản Việt Nam nhân ngày Giỗ tổ Hùng Vương

Nam Định: Xã Hải Anh đón Bằng công nhận cây Di sản Việt Nam nhân ngày Giỗ tổ Hùng Vương

(Tin Môi Trường) - Ngày 14/4/2019 (ngày giỗ tổ Hùng Vương 10/3/2019 âm lịch), chính quyền và nhân dân địa phương xã Hải Anh, huyện hải Hậu, tỉnh Nam Định đã long trọng tổ chức Lễ đón Bằng công nhận Cây Di sản Việt Nam cho 4 cây trên địa bàn.

Tin Môi Trường
 Đà Nẵng "trần tình" việc tạm dừng hàng loạt dự án lớn

Đà Nẵng "trần tình" việc tạm dừng hàng loạt dự án lớn

(Tin Môi Trường) - “Trong quá trình thành phố có thành tựu, có sai sót, thậm chí vi phạm pháp luật. Có những tồn tại từ giai đoạn trước, nay mới nhận thấy, nên phải rà soát lại, làm sao để phát triển thành phố bền vững, vì cộng đồng”

VACNE 30 năm
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI