»

Thứ tư, 08/04/2020, 21:04:12 PM (GMT+7)

Hungary trồng 10 cây xanh mỗi khi có em bé chào đời

(20:26:34 PM 17/02/2020)
(Tin Môi Trường) - Thủ tướng Viktor Orban hôm 16/2 công bố một loạt kế hoạch ứng phó với biến đổi khí hậu, trong đó có việc trồng cây mở rộng diện tích rừng.

"Chúng tôi sẽ trồng 10 cây xanh mỗi khi có một em bé chào đời, hướng tới mục tiêu tăng diện tích rừng trên cả nước lên 27% vào năm 2030", Thủ tướng Orban nhấn mạnh trong Thông điệp Liên bang hàng năm. Đây là một phần trong "kế hoạch hành động khí hậu" đã được chính phủ Hungagry thông qua vào tuần trước.

 

Hungary[-]trồng[-]10[-]cây[-]xanh[-]mỗi[-]khi[-]có[-]em[-]bé[-]chào[-]đời 

Thủ tướng Viktor Orban phát biểu trong Thông điệp Liên bang hàng năm hôm chủ Nhật. Ảnh: Xinhua.
 
Bên cạnh chiến dịch trồng cây mở rộng độ che phủ rừng, Orban cho biết kể từ ngày 1/7 năm nay, nước này sẽ cấm các sản phẩm nhựa dùng một lần, xóa bỏ các bãi chôn lấp rác thải trái phép và tăng mức phạt đối với những người gây ô nhiễm môi trường.
 
Chính phủ cũng sẽ hỗ trợ sản xuất và mua xe điện giá rẻ, đặt mục tiêu đến năm 2022, hệ thống xe buýt công cộng trên cả nước sẽ chạy hoàn toàn bằng điện. Orban hy vọng các công ty đa quốc gia bắt đầu áp dụng những giải pháp thân thiện với môi trường. Chính phủ tuyên bố sẽ hỗ trợ 103 triệu USD để các doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyển đổi sang "doanh nghiệp xanh" trong hai năm tới.
 
Trong lĩnh vực năng lượng, Hungary đặt mục tiêu đạt mức trung hòa carbon 90% vào năm 2030 với sản lượng điện chủ yếu đến từ năng lượng mặt trời và hạt nhân. "Chúng ta có lý do để quan tâm (đến môi trường) trong những năm tới. Tôi đã thấy trước những thách thức, ngay trong năm 2020, đến từ cuộc khủng hoảng khí hậu", Orban nói trong bài phát biểu.
(Theo AFP/Xinhua)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Hungary trồng 10 cây xanh mỗi khi có em bé chào đời

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Cấp cứu Cây Di sản thời COVID

Cấp cứu Cây Di sản thời COVID

(Tin Môi Trường) - Ông Đinh Ngọc Hải, Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường tỉnh Cao Bằng vừa gửi ảnh và cho biết cây Sấu - Cây Di sản Việt Nam ở gần cột mốc 651, xã Sóc Hà, huyện Hà Quảng (Cao Bằng) vừa bị mưa gió làm gẫy cành.

Tin Môi Trường
 Hạ Long sẽ bêu tên người đi chợ quá 2 lần/ngày

Hạ Long sẽ bêu tên người đi chợ quá 2 lần/ngày

(Tin Môi Trường) - Chính quyền thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) sẽ bêu tên người đi chợ quá 2 lần/ngày; không đeo khẩu trang đến nơi công cộng, trong thời gian thực hiện cách ly toàn xã hội.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI