»

Thứ bảy, 16/12/2017, 02:45:10 AM (GMT+7)

Hơn 1 triệu người đề nghị LHQ cấm sử dụng nhựa một lần

(12:44:17 PM 07/06/2017)
(Tin Môi Trường) - Hơn 1 triệu người đã ký vào đơn kiến nghị gửi Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (LHQ) đề nghị cấm sử dụng nhựa 1 lần trên toàn thế giới trong vòng 5 năm tới để hỗ trợ chiến dịch Dọn sạch biển nhằm chấm dứt nạn rác thải đại dương.

Hơn[-]1[-]triệu[-]người[-]đề[-]nghị[-]LHQ[-]cấm[-]sử[-]dụng[-]nhựa[-]một[-]lần

Ảnh minh hoạ: IE

 

Trong một thông cáo báo chí đưa ra ngày 6/6, Chương trình Môi trường LHQ cho biết động thái trên được đưa ra trong bối cảnh hơn 20 nước cam kết ủng hộ chiến dịch Dọn sạch biển, vốn kêu gọi các chính phủ, nghiệp đoàn và người dân chấm dứt việc sử dụng lãng phí nhựa dùng 1 lần cũng như loại bỏ việc sử dụng các hạt nhựa siêu nhỏ trong mỹ phẩm - hai nguồn chính gây ra rác thải đại dương. 
 
Theo người đứng đầu Chương trình Môi trường LHQ Erik Solheim, dù đã có 20 nước cam kết giảm rác thải nhựa song vẫn cần thêm sự ủng hộ của nhiều nước khác để có thể giảm đáng kể 8 triệu tấn nhựa trên đại dương mỗi năm, gây nguy hại cho các loài sinh vật ở đại dương và tàn phá môi trường. 
 
Kể từ khi chiến dịch Dọn sạch biển được đưa ra hồi tháng 2 vừa qua, nhiều nước đã cam kết giảm mạnh lượng rác thải đại dương trong đó có Indonesia cam kết giảm tới 70%. Kenya dự định sẽ đưa ra lệnh cấm túi bóng vào tháng 9 tới, và Thụy Điển sẽ thông báo khoản cam kết tài chính nhằm hỗ trợ chương trình dọn sạch rác thải đại dương này. 
 
Thống kê cho thấy hiện có khoảng 350 triệu tấn nhựa đang trôi dạt trên khắp đại dương, ước tính, đến năm 2025, cứ 3 tấn cá sẽ có 1 tấn nhựa.
TTXVN
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Hơn 1 triệu người đề nghị LHQ cấm sử dụng nhựa một lần

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Nhiều hội viên VACNE tham dự Hội thảo "Đa dạng sinh học và biến đổi khí hậu"

Nhiều hội viên VACNE tham dự Hội thảo "Đa dạng sinh học và biến đổi khí hậu"

(Tin Môi Trường) - "Cần phải thay đổi tư duy phát triển theo hướng tiếp cận dựa vào thiên nhiên, dựa vào hệ sinh thái”- Đó là thông điệp chính của Hội thảo khoa học quốc gia “ Đa dạng sinh học và Biến đổi khí hậu” do Viện Tài nguyên và Môi trường ( CRES ) – thành viên VACNE tổ chức hôm nay, 6/12/2017 tại Hà Nội.

VACNE
 Thúc đẩy ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp tiểu vùng Tứ giác Long Xuyên

Thúc đẩy ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp tiểu vùng Tứ giác Long Xuyên

(Tin Môi Trường) - Hội thảo khoa học “Định hướng và giải pháp phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và tái cơ cấu nông nghiệp tiểu vùng Tứ giác Long Xuyên năm 2017” đã diễn ra ngày 12/12 tại An Giang với sự tham của nhiều chuyên gia trong và ngoài nước và các doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp.

Banner QC
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI