»

Thứ bảy, 21/07/2018, 20:29:36 PM (GMT+7)

Hơn 1 triệu người đề nghị LHQ cấm sử dụng nhựa một lần

(12:44:17 PM 07/06/2017)
(Tin Môi Trường) - Hơn 1 triệu người đã ký vào đơn kiến nghị gửi Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (LHQ) đề nghị cấm sử dụng nhựa 1 lần trên toàn thế giới trong vòng 5 năm tới để hỗ trợ chiến dịch Dọn sạch biển nhằm chấm dứt nạn rác thải đại dương.

Hơn[-]1[-]triệu[-]người[-]đề[-]nghị[-]LHQ[-]cấm[-]sử[-]dụng[-]nhựa[-]một[-]lần

Ảnh minh hoạ: IE

 

Trong một thông cáo báo chí đưa ra ngày 6/6, Chương trình Môi trường LHQ cho biết động thái trên được đưa ra trong bối cảnh hơn 20 nước cam kết ủng hộ chiến dịch Dọn sạch biển, vốn kêu gọi các chính phủ, nghiệp đoàn và người dân chấm dứt việc sử dụng lãng phí nhựa dùng 1 lần cũng như loại bỏ việc sử dụng các hạt nhựa siêu nhỏ trong mỹ phẩm - hai nguồn chính gây ra rác thải đại dương. 
 
Theo người đứng đầu Chương trình Môi trường LHQ Erik Solheim, dù đã có 20 nước cam kết giảm rác thải nhựa song vẫn cần thêm sự ủng hộ của nhiều nước khác để có thể giảm đáng kể 8 triệu tấn nhựa trên đại dương mỗi năm, gây nguy hại cho các loài sinh vật ở đại dương và tàn phá môi trường. 
 
Kể từ khi chiến dịch Dọn sạch biển được đưa ra hồi tháng 2 vừa qua, nhiều nước đã cam kết giảm mạnh lượng rác thải đại dương trong đó có Indonesia cam kết giảm tới 70%. Kenya dự định sẽ đưa ra lệnh cấm túi bóng vào tháng 9 tới, và Thụy Điển sẽ thông báo khoản cam kết tài chính nhằm hỗ trợ chương trình dọn sạch rác thải đại dương này. 
 
Thống kê cho thấy hiện có khoảng 350 triệu tấn nhựa đang trôi dạt trên khắp đại dương, ước tính, đến năm 2025, cứ 3 tấn cá sẽ có 1 tấn nhựa.
TTXVN
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Hơn 1 triệu người đề nghị LHQ cấm sử dụng nhựa một lần

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
  Thủ tướng: Triển khai ngay phương án ứng phó thiên tai

Thủ tướng: Triển khai ngay phương án ứng phó thiên tai

(Tin Môi Trường) - Thủ tướng yêu cầu Uỷ ban nhân dân các tỉnh khu vực miền núi phía Bắc và Bắc Trung Bộ, nhất là các tỉnh đang bị nhiều thiệt hại tập trung khắc phục hậu quả bão, lũ, triển khai ngay phương án ứng phó với thiên tai trên địa bàn.

Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI