»

Thứ tư, 15/08/2018, 08:48:46 AM (GMT+7)

Hai trận động đất mới rung chuyển miền Nam Mexico

(19:13:29 PM 24/09/2017)
(Tin Môi Trường) - Sau trận động đất mạnh cấp độ 7,1 cách đây không lâu, Mexico tiếp tục chứng chịu 2 trận động đất ở miền Nam nước này hôm 23-9.

Cục Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) cho biết một trận động đất mạnh cấp độ 6,1 đã xảy vào sáng 23-9 ở bang Oaxaca gần Matias Romero, thị trấn cách TP Mexico 440 km về phía Đông Nam.

 
Theo USGS, tâm chấn trận động đất hôm 23-9 nằm giữa tâm chấn của 2 trận động đất mạnh cấp độ 7,1 và 8,1 diễn ra lần lượt vào các ngày 19-9 và 8-9.
 
Cũng theo USGS, bang Oaxaca cùng ngày hứng chịu thêm một trận động đất khác mạnh cấp độ 4,5 vào lúc 19 giờ 6 phút (giờ ET), tức 6 giờ 6 sáng 24-9 (giờ Việt Nam).
 
Hai[-]trận[-]động[-]đất[-]mới[-]rung[-]chuyển[-]miền[-]Nam[-]Mexico
Mexico đã hứng chịu 3 trận động đất mạnh hơn cấp độ 6 vào tháng này. Ảnh: CNN
 
Văn phòng Bộ trưởng An ninh Quốc gia Mexico cho biết TP Mexico dường như không bị tàn phá nghiêm trọng khi trận động đất thứ nhất diễn ra.
 
Dù vậy, trận động đất sáng 23-9 đã cản trở hoạt động tìm kiếm các nạn nhân của trận động đất mạnh cấp độ 7,1 hôm 19-9.
 
Video được CNN cung cấp cho thấy lực lượng cứu hộ đã ra khỏi khu vực đổ nát để đề phòng rủi ro. Một trận động đất mạnh cấp độ 6,1 có thể gây ra chấn động dữ dội và phá hủy nghiêm trọng các kiến trúc không kiên cố, theo USGS.
 
Hai[-]trận[-]động[-]đất[-]mới[-]rung[-]chuyển[-]miền[-]Nam[-]Mexico
2 trận động đất mới đây đã làm gián đoạn nỗ lực tìm kiếm và cứu các nạn nhân của trận động đất hôm 19-9. Ảnh: AP
 
2 trận động đất trước đó, xảy ra ở TP Mexico và bờ biển phía Nam Thái Bình Dương, gần bang Chiapas - Mexico, đã cướp đi sinh mạng hàng trăm người và phá hủy hàng loạt căn nhà ở nhiều khu vực trên quốc gia này. Hơn 300 người được xác nhận là đã thiệt mạng trong trận động đất hôm 19-9. Trong khi đó, trận động đất hôm 8-9 được cho là đã khiến gần 100 người thiệt mạng.
 
Hai[-]trận[-]động[-]đất[-]mới[-]rung[-]chuyển[-]miền[-]Nam[-]Mexico
Lực lượng cứu hộ và tình nguyện viên tìm kiếm các nạn nhân mắc kẹt tại trường Enrique Rebsamen hôm 20-9. Ảnh: AP
 
Điều phối viên bảo vệ dân sự Mexico, ông Luis Felipe Puente, cho biết nỗ lực tìm kiếm và cứu trợ ở TP Mexico "có thể kéo dài thêm ít nhất là hơn 2 tuần nữa…, cho đến khi chúng tôi chắc chắn được rằng không còn nạn nhân mất tích"
 
Hiện tại, một lượng lớn người dân đến các điểm tạm trú khắp TP Mexico sau khi nhà cửa của họ bị tàn phá. Các trường học bị đóng cửa vô thời hạn trong khi hàng triệu người đang sống trong cảnh không có điện.
 
Hai[-]trận[-]động[-]đất[-]mới[-]rung[-]chuyển[-]miền[-]Nam[-]Mexico
Nỗ lực tìm kiếm và cứu các nạn nhân mắc kẹt ở TP Mexico sẽ diễn ra "ít nhất thêm 2 tuần nữa". Ảnh: AP
 
Theo Cao Luc (NLĐ)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Hai trận động đất mới rung chuyển miền Nam Mexico

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Tây Giang trở thành huyện có số lượng Cây Di sản nhiều nhất Việt Nam

Tây Giang trở thành huyện có số lượng Cây Di sản nhiều nhất Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Chiều 8/8, trong không khí long trọng, sôi nổi của hàng nghìn đại biểu, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam đã trao 4 bằng công nhận Cây Di sản Việt Nam cho địa phương tại Lễ kỷ niệm 15 năm tái lập huyện Tây Giang, Quảng Nam.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Lào Cai xử phạt 3 doanh nghiệp hóa chất 630 triệu đồng

Lào Cai xử phạt 3 doanh nghiệp hóa chất 630 triệu đồng

(Tin Môi Trường) - Căn cứ vào mức độ vi phạm qua đề nghị của Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh Lào Cai, ông Lê Ngọc Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai vừa ký quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường 3 doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh hóa chất tại khu công nghiệp Tằng Loỏng, huyện Bảo Thắng (tỉnh Lào Cai) với tổng số tiền là 630 triệu đồng.

Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI