»

Thứ tư, 19/06/2019, 17:53:34 PM (GMT+7)

Đức theo Na Uy cấm xuất khẩu rác thải nhựa bẩn

(14:15:34 PM 01/05/2019)
(Tin Môi Trường) - Bộ trưởng Môi trường Đức Svenja Schulze khẳng định Đức cam kết chỉ có chất thải nhựa sạch và không pha trộn mới được giao dịch tự do, đồng thời nhấn mạnh mục tiêu cấm xuất khẩu rác thải nhựa chưa phân loại.

 

Đức[-]theo[-]Na[-]Uy[-]cấm[-]xuất[-]khẩu[-]rác[-]thải[-]nhựa[-]bẩn

Các tình nguyện viên vớt rác thải nhựa trên kênh ở thủ đô Amsterdam của Hà Lan ngày 28-4 - Ảnh: AFP
 
Ngày 29-4, tại Hội nghị các quốc gia thành viên của Công ước Basel - công ước toàn cầu về quản lý vận chuyển rác thải độc hại xuyên biên giới, Bộ trưởng Môi trường Đức Svenja Schulze khẳng định Đức cam kết chỉ có chất thải nhựa sạch và không pha trộn mới được giao dịch tự do, đồng thời nhấn mạnh mục tiêu cấm xuất khẩu rác thải nhựa chưa phân loại.
 
Theo báo Japan Times, tại hội nghị tổ chức ở Geneva (Thụy Sĩ), Bộ trưởng Schulze cho biết Đức muốn tham gia đề xuất của Na Uy (đưa ra một năm trước) nhằm thúc đẩy lệnh cấm xuất khẩu trên toàn thế giới đối với chất thải nhựa chưa phân loại và khó tái chế.
 
Bà bộ trưởng Svenja nhấn mạnh rằng châu Âu phải chịu trách nhiệm phân loại rác thải nhựa và có thể tái chế của riêng mình.
 
Chất thải nhựa xuất khẩu theo pháp luật hiện hành không được vứt bỏ, phải qua phân loại và tái chế. Chỉ chất thải không nguy hại mới có thể được giao dịch tự do để thu hồi.
 
Công ước Basel vốn cấm các nước phát triển chuyển rác thải độc hại hay nguy hiểm sang các nước đang phát triển mà không được sự đồng ý của nước tiếp nhận.
 
Tuy nhiên, các nhà vận động cho biết trên thực tế, cho tới nay con người mới chỉ tái chế được 9% số nhựa được sản xuất trên toàn cầu. Vì vậy, giải pháp lâu dài duy nhất để tháo gỡ cuộc khủng hoảng rác thải nhựa là hạn chế sản xuất và tiêu dùng các sản phẩm nhựa.
T.T
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Đức theo Na Uy cấm xuất khẩu rác thải nhựa bẩn

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 VACNE: Thống nhất điều chỉnh và bổ sung một số hoạt động trong năm nay

VACNE: Thống nhất điều chỉnh và bổ sung một số hoạt động trong năm nay

(Tin Môi Trường) - Thường vụ BCH Hội BVTN&MT Việt Nam vừa họp tại Hà Nội, sơ kết công tác 5 tháng đầu năm và bàn bạc bổ sung thống nhất những nội dung hoạt động trong những tháng còn lại năm 2019.

Tin Môi Trường
 Thủ tướng: Cần biến thách thức biến đổi khí hậu thành cơ hội

Thủ tướng: Cần biến thách thức biến đổi khí hậu thành cơ hội

(Tin Môi Trường) - Thủ tướng cho biết mục tiêu thời gian tới không phải là đối phó, chống lại biến đổi khí hậu, mà là chinh phục, thích ứng, biến thách thức thành cơ hội để tái cơ cấu lại sản xuất theo hướng bền vững.

VACNE 30 năm
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI