»

Thứ năm, 22/03/2018, 09:32:39 AM (GMT+7)

Động đất Trung Quốc, hàng trăm người thương vong

(08:25:07 AM 09/08/2017)
(Tin Môi Trường) - Một vụ động đất mạnh 6,5 độ Richter làm rung chuyển khu vực Tây Nam Trung Quốc vào tối 8-8.

Trận động đất xảy ra tại một khu vực dân cư thưa thớt ở phía Bắc tỉnh Tứ Xuyên. Vụ động đất xảy ra vào khoảng 21 giờ 20 phút (giờ địa phương), cách không xa nơi từng xảy ra trận động đất mạnh 8 độ Richter vào năm 2008 khiến 87.000 người thiệt mạng hoặc mất tích. 

 
Cục Khảo sát Địa chất Mỹ cho biết tâm chấn của trận động đất cách thủ phủ Thành Đô khoảng 284 km về phía Bắc, nằm ở độ sâu 10 km. Trong số những khu vực bị ảnh hưởng có huyện Cửu Trại Câu, nơi có một trong những công viên quốc gia nổi tiếng nhất Trung Quốc và là Di sản Thế giới được UNESCO công nhận. 
 
Ít nhất đã có 9 người chết, hơn 160 người bị thương. Được biết, có ít nhất 5-6 người thiệt mạng là khách du lịch.
 
Động[-]đất[-]Trung[-]Quốc,[-]hàng[-]trăm[-]người[-]thương[-]vong
Một chiếc taxi bị đá rơi trúng tại tỉnh Tứ Xuyên. Ảnh: News.com.au
 
Tuy nhiên, theo ước tính của Ủy ban Giảm nhẹ Thiên tai Quốc gia, số người thiệt mạng có thể lên tới 100 người, dựa theo dữ liệu điều tra dân số của khu vực trên vào năm 2010. Trong thông báo đăng tải trên trang web, ủy ban cho biết hơn 130.000 căn nhà có thể bị thiệt hại dựa vào phân tích sơ bộ.
 
Tân Hoa Xã dẫn lời Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình kêu gọi "tất cả nỗ lực để nhanh chóng tổ chức cứu trợ và giải cứu những người bị thương".
 
Tờ Nhân dân Nhật báo cho biết hơn 600 lính cứu hỏa và binh sĩ đã được triển khai tới khu vực động đất. Tổ chức Chữ thập đỏ của Trung Quốc cũng đang đưa hàng loạt chuyên viên và tình nguyện viên tới giúp đỡ các nạn nhân. 
 
(Theo báo NLĐ)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Động đất Trung Quốc, hàng trăm người thương vong

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Tỉnh Cao Bằng long trọng tổ chức đón Bằng công nhận Cây Di sản Việt Nam

Tỉnh Cao Bằng long trọng tổ chức đón Bằng công nhận Cây Di sản Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Ngày 17/3/2018,UBND huyện Thạch An và Hội BVTN-MT tỉnh Cao Bằng long trọng tổ chức Lễ đón Bằng công nhận Cây Di sản cho khu rừng nguyên sinh ở thôn Bó Dường, xã Vân Trình, với sự tham dự của đông đảo các nhà hoạt động môi trường, các vị lãnh đạo địa phương và bà con các dân tộc trong vùng.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Quảng Ninh: Phát động mỗi người dân trồng một cây mai vàng Yên Tử

Quảng Ninh: Phát động mỗi người dân trồng một cây mai vàng Yên Tử

(Tin Môi Trường) - Năm 2018, thành phố Uông Bí (Quảng Ninh) tiếp tục phát động phong trào mỗi người dân trồng một cây mai vàng Yên Tử, phấn đấu đến năm 2020 sẽ có thêm từ 6 - 8 ha trồng loài hoa đặc trưng của vùng đất Phật này.

Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI