»

Chủ nhật, 05/04/2020, 10:08:21 AM (GMT+7)

Động đất ở Pakistan: 208 người chết, hơn 350 người bị thương

(14:00:06 PM 25/09/2013)
(Tin Môi Trường) - Ít nhất 208 người chết và hơn 350 người bị thương sau trận động đất mạnh 7,7 độ Richter chiều 24-9 tại tây nam Pakistan. Các quan chức cảnh báo số người chết có thể còn tăng lên.


Nhà dân ở huyện Awaran, Balochistan bị san bằng sau động đất - Ảnh: NBC News

Người dân ở Balochistan chạy ra đường khi động đất - Ảnh: news.cn

  1. Tại Karachi, nằm cách khá xa tâm chấn, người dân cũng cảm nhận được động đất - Ảnh: AP

 

Dẫn các nguồn tin mới nhất từ các quan chức và truyền thông Pakistan, Tân Hoa Xã cho biết nơi bị ảnh hưởng nặng nhất là huyện Awaran, tỉnh Balochistan, khi có đến 145 người chết hơn 200 người bị thương cùng hàng ngàn nhà cửa bị san bằng (chiếm 90% số nhà dân cả huyện).

 

Tại khu vực Mashkai, ít nhất 55 người chết, trong khi những trường hợp tử vong khác được ghi nhận tại Dandan, Turbat và các huyện Pasini, Hub, Gwadar.

 

Một phát ngôn viên lực lượng bán dân sự Frontier Constabulary cho hay nhiều người bị mắc kẹt dưới đống đổ nát của những ngôi nhà sập, và các nhân viên cứu hộ đang cùng binh sĩ nỗ lực giải cứu họ. Động đất cũng được cho là đã làm sập hai tòa nhà của lực lượng bán quân sự Levis khiến nhiều binh sĩ bị thương.

 

Abdul Qadoos Bazinjo - một quan chức tỉnh Balochistan, thông báo tình trạng khẩn cấp đã được ban bố tại 5 huyện của tỉnh, trong đó có huyện Awaran.

 

Ngay sau động đất, quân đội Pakistan đã cử 300 binh sĩ cùng các nhân viên cứu hộ, bác sĩ và thuốc men, lương thực, lều bạt… đến khu vực động đất để giúp người bị nạn. 700 binh sĩ khác sẽ được cử đến khu vực vào sáng nay 25-9.

 

Theo Cơ quan xử lý thiên tai quốc gia, trận động đất được cảm nhận ở những nơi xa như Karachi, Hyderabad và thủ đô Delhi. Sau trận động đất (xảy ra lúc 16g49 giờ ngày 24-9 theo giờ địa phương, tức 18g49 theo giờ VN), 5 dư chấn đã được ghi nhận, trong đó có một dư chấn mạnh 5,9 độ Richter.

 

Tổng thống Mamnoon Hussain đã bày tỏ đau buồn về thảm họa này và chỉ đạo chính quyền địa phương cung cấp nơi ở tốt nhất có thể cho người dân bị ảnh hưởng. Thủ tướng Nawaz Sharif cũng bày tỏ đau buồn và yêu cầu các quan chức cấp cao thay mình giám sát công tác cứu hộ.

Xem video về:Động đất ở Pakistan: 208 người chết, hơn 350 người bị thương
(Theo TTO)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Động đất ở Pakistan: 208 người chết, hơn 350 người bị thương

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Chủ tịch Hội BVTN&MT tỉnh Đắc Lắc Đoàn Ngọc Khuê, một con người hết lòng vì môi trường Tây Nguyên

Chủ tịch Hội BVTN&MT tỉnh Đắc Lắc Đoàn Ngọc Khuê, một con người hết lòng vì môi trường Tây Nguyên

(Tin Môi Trường) - Ít người biết ông già Đoàn Ngọc Khuê, Chủ tịch Hội BVTN&MT tỉnh Đắc Lắc từng là giảng viên Khí tượng thủy văn của một trường Đại học, Giám đốc doanh nghiệp, mà chỉ thấy một con người cao gầy, hoạt bát và năng nổ trong các hoạt động xã hội, giữ vai trò dẫn đầu của một số tổ chức Hội (Làm vườn, BVTN&MT…) ở khu vực Tây Nguyên

Tin Môi Trường
 Thủ tướng yêu cầu bãi bỏ ngăn cấm đi lại

Thủ tướng yêu cầu bãi bỏ ngăn cấm đi lại

(Tin Môi Trường) - Chính phủ yêu cầu các địa phương bãi bỏ ngay biện pháp dừng, ngăn cấm người và phương tiện qua lại do thực hiện không đúng tinh thần "cách ly xã hội".

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI