»

Thứ tư, 03/06/2020, 00:27:01 AM (GMT+7)

Để cả chuyến bay chờ 40 phút, bộ trưởngmôi trường Mexico phải từ chức

(11:46:39 AM 26/05/2019)
(Tin Môi Trường) - Bộ trưởng Môi trường Mexico đã nộp đơn từ chức ngày 25-5 sau khi bị chỉ trích vì làm một chuyến bay khởi hành trễ khoảng 40 phút.

Để[-]cả[-]chuyến[-]bay[-]chờ[-]40[-]phút,[-]bộ[-]trưởngmôi[-]trường[-][-]Mexico[-]phải[-]từ[-]chức

Bộ trưởng Môi trường Mexico Josefa González-Blanco - Ảnh: DW.COM

 
Theo Hãng tin AP ngày 26-5, trong lá thư chia sẻ trên Twitter của mình, bộ trưởng Josefa González-Blanco cho biết bà từ chức do đã làm trễ một chuyến bay phải chờ bà để cất cánh. Bà cho biết bản thân lên chuyến bay này để đi công tác.
 
Trước làn sóng chỉ trích, bà González-Blanco khẳng định sai phạm của bà không xuất phát từ một yêu cầu thiên vị nào của chính phủ.
 
"Không có yêu cầu trì hoãn chuyến bay nào được đưa ra từ phía tổng thống. Tôi là người duy nhất chịu trách nhiệm về những gì đã xảy ra, chính quyền chưa bao giờ can thiệp", bà tuyên bố.
 
AP nhận xét việc bà González-Blanco từ chức là một sự kiện đáng chú ý, khi Tổng thống López Obrador từng hứa sẽ tạo ra một chính phủ không có đặc quyền và tham nhũng, hồi nhậm chức vào tháng 12-2018.
 
Vị bộ trưởng này viết trong thư rằng bà "không có lời biện minh nào cả".
"Sự thay đổi thật sự của Mexico đòi hỏi một sự tuân thủ hoàn toàn vào các giá trị của công bằng và công lý. Không ai nên được hưởng đặc quyền và lợi lộc, ngay cả khi để hoàn thành nhiệm vụ của họ. Họ không nên được đặt trên lợi ích của đám đông", bà viết.
 
Bà González-Blanco là thành viên nội các thứ hai của Mexico từ chức chỉ trong chưa đầy một tuần qua.
 
Theo AP, người đứng đầu Viện An sinh xã hội Mexico Germán Martínez Cázares đã nộp đơn từ chức trước bà González-Blanco 4 ngày. Ông này đưa ra quy định yêu cầu các quan chức nhà nước phải xin phép để đi nước ngoài. 
 
Vấn đề nảy sinh khi ông chỉ duyệt 20 trong số khoảng 100 đơn xin được trình lên.
T.T
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Để cả chuyến bay chờ 40 phút, bộ trưởngmôi trường Mexico phải từ chức

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Hội BVTN&MT Đồng Nai có nhiều đóng góp thiết thực phục vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương

Hội BVTN&MT Đồng Nai có nhiều đóng góp thiết thực phục vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương

(Tin Môi Trường) - Sau 5 năm hình thành, xây dựng và phát triển, Hội BVTN&MT Đồng Nai đã thể hiện là tổ chức xã hội - nghề nghiệp, tập hợp lực lượng, cùng đóng góp tài lực bảo vệ thiên nhiên môi trường, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Tin Môi Trường
VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI