»

Thứ hai, 30/03/2020, 19:08:42 PM (GMT+7)

Đàn voi chết thảm vì bị tàu đâm Tin ảnh

(08:30:25 AM 01/06/2013)
(Tin Môi Trường) - 4 con voi Ấn Độ hôm qua mắc kẹt trên đường ray và bị đoàn tàu chạy tốc độ cao cán chết.

 

Theo Daily Mail, đàn voi gồm nhiều con đang băng qua đường tàu trong một cánh rừng cách thủ phủ bang Tây Bengal 400 dặm về phía đông thì một số con bị mắc kẹt. 3 con voi, gồm 2 con cái trưởng thành và một con con, do không kịp chạy thoát nên bị đoàn tàu chở khách Mahananda Express cán phải và chết tại chỗ. Cùng với sự giúp đỡ của dân làng, đội cứu hộ cố gắng cứu chữa cho một con voi khác bị thương nhưng bất thành.

 

 

Vụ tai nạn khiến tuyến đường tàu nối từ Siliguri đến Assam phải đóng cửa nhiều giờ, trong khi những con voi khác vẫn đứng quanh hiện trường để bảo vệ voi chết và bị thương. Đội cứu hộ sau đó dùng cần cẩu để di chuyển xác voi ra khỏi đường ray.

 

 

Phát ngôn viên của cơ quan đường sắt địa phương cho hay, vụ tai nạn nằm ngoài khu vực bảo vệ voi và không có cảnh báo từ cơ quan kiểm lâm về sự di chuyển của đàn voi.

 

 

Hàng chục con voi chết trong những năm gần đây do bị tàu đâm ở các công viên quốc gia và trong rừng Ấn Độ. Nhiều nhà hoạt động từ lâu kêu gọi các đoàn tàu giảm tốc độ khi đi qua những khu vực như vậy.

Theo thống kê, số lượng loài voi ở Ấn Độ hiền còn khoảng 26.000 con.

Theo Infonet
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Đàn voi chết thảm vì bị tàu đâm

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Gặp mặt chia sẻ kinh nghiệm bảo tồn Cây Di sản Việt Nam

Gặp mặt chia sẻ kinh nghiệm bảo tồn Cây Di sản Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Ngày 18/3/2020, tại Hà Nội, đông đảo các vị đại diện lãnh đạo Hội BVTN&MT Việt Nam, Hội đồng Cây Di sản, Câu lạc bộ Đạp xe kết nối Cây Di sản và Văn phòng Hội đã gặp mặt thân mật, chia sẻ kinh nghiệm bảo tồn Cây Di sản Việt Nam.

Tin Môi Trường
 Sở Tài nguyên - Môi trường TP HCM bị phê bình

Sở Tài nguyên - Môi trường TP HCM bị phê bình

(Tin Môi Trường) - UBND TP HCM đề nghị Sở Tài nguyên - Môi trường làm rõ trách nhiệm, đề xuất hình thức kỷ luật các cá nhân liên quan công văn "báo cáo công suất hoả táng".

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI