»

Thứ tư, 08/07/2020, 22:22:44 PM (GMT+7)

Dân vây cửa hàng vì nghi bán xăng bẩn

(19:43:26 PM 24/03/2012)
(Tin Môi Trường) - (Tinmoitruong.vn)- Hàng trăm người dân mang xe máy, ô tô đến bắt đền cửa hàng xăng dầu Đồi Nên (Dĩnh Trì, Bắc Giang) vì nghi cây xăng này bán xăng rởm gây cháy, hỏng xe.

 Từ 9h sáng 23/4, có khoảng chục người dắt xe đến cửa hàng đòi giải quyết vì sau khi đổ xăng tại đây, xe có nhiều triệu chứng bất thường như nóng, chết máy, không khởi động được… Lúc này, chủ cửa hàng muốn yên chuyện nên đã đồng ý “đền bù tại chỗ” cho chủ xe.

 

Từ[-]9h[-]sáng,[-]đã[-]có[-]hàng[-]chục[-]người[-]tập[-]trung[-]trước[-]cây[-]xăng[-]Đồi[-]Nên[-](Bắc[-]Giang)[-]yêu[-]cầu[-]chủ[-]cửa[-]hàng[-]giải[-]thích[-]về[-]chất[-]lượng[-]xăng.[-]Nhiều[-]người[-]còn[-]phải[-]kéo[-]xe[-]đến,[-]vì[-]không[-]nổ[-]được[-]máy.[-]Ảnh:[-]K.D
Từ 9h sáng, hàng chục người tập trung trước cây xăng Đồi Nên (Bắc Giang) yêu cầu chủ cửa hàng giải thích về chất lượng xăng. Nhiều người còn phải kéo xe đến vì không nổ được máy. Ảnh: K.D
 
Càng về sau, lượng người dắt xe đến bắt đền càng đông. Lúc 10h, đã có hàng trăm người tập bao vây cây xăng, yêu cầu chủ cửa hàng đứng ra giải thích. Một số người mua xăng tại đây cho biết, sau khi đổ xăng, xe có nhiều biểu hiện lạ như đang đi thì kêu khùng khục, sau đó máy nóng ran, rồi chết máy không nổ được.
 
Nhiều[-]người[-]hút[-]hết[-]xăng[-]từ[-]xe[-]ra...
Nhiều người hút hết xăng từ xe ra...
 
Anh Nguyễn Văn Bàng (Đại Lâm, Lạng Giang, Bắc Giang) có chiếc xe tải vừa bị cháy cách đây khoảng 10 ngày cho biết, cũng thấy hiện tượng tương tự về máy xe sau khi đổ xăng tại cửa hàng này và cũng vào yêu cầu chủ cây xăng phải có giải thích. Tuy nhiên, thời gian trước đó, anh Bàng cũng đổ xăng tại đây thì không xảy ra hiện tượng như vậy.
 
Một[-]số[-]người[-]bức[-]xúc[-]còn[-]hút[-]cả[-]xăng[-]trong[-]xe,[-]đóng[-]thành[-]chai,[-]yêu[-]cầu[-]chủ[-]cửa[-]hàng[-]giải[-]quyết.[-]Ảnh:[-]K.D
... đóng thành chai, yêu cầu chủ cửa hàng giải quyết. Ảnh: K.D
 
Trước những bức xúc của khách hàng, chủ cây xăng Đồi Nên đã cử nhân viên ghi chép lại thông tin và biển kiểm soát xe của từng người dân.
Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Chức - Trưởng công an thành phố Bắc Giang cho biết, ngay khi xảy ra sự việc, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường để ổn định tình hình và không việc đập phá tại cửa hàng mà chỉ có việc tụ tập đông người, yêu cầu giải thích về chất lượng xăng. Cơ quan chức năng cũng đã lấy mẫu xăng tại cửa hàng vào đúng thời điểm đó để đưa đi giám định. "Sau khi có kết quả giám định, công an cũng như các cơ quan chức năng khác mới có biện pháp xử lý thích hợp", ông Chức nói.
Trong thời gian vừa qua, liên tục diễn ra các vụ cháy, nổ xe máy, ô tô nghi liên quan đến xăng dầu kém chất lượng. Tuy nhiên, việc người dân bức xúc và kéo đến “làm loạn” cây xăng như trên chưa xảy ra. Tại Hà Nội, gần đây nhất, cây xăng Mai Dịch (Mai Dịch, Từ Liêm, Hà Nội) bị phát hiện bán xăng không đạt chuẩn. Ngay sau đó, đơn vị này đã thay tên đổi chủ, song vẫn chưa hoạt động trở lại.
Tháng 6/2011, người dân đổ xăng tại cây xăng Trang Giang (Cổ Nhuế, Từ Liêm, Hà Nội) cũng “tố” xăng bốc mùi thối. Tuy nhiên, chủ cây xăng này khẳng định do sơ suất để nước lọt vào bể chứa, chứ không chủ đích pha nước vào xăng. Trước đó, cây xăng Hưng Thịnh (Quốc Oai, Hà Nội) cũng vướng nghi án pha nước vào xăng khiến người tiêu dùng bức xúc.
Kỳ Duyên - Bá Đô/ Vnexpress
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Dân vây cửa hàng vì nghi bán xăng bẩn

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Ông Bùi Quang Sản tái đắc cử Chủ tịch Hội Bảo vệ Môi trường thành phố Hải Phòng

Ông Bùi Quang Sản tái đắc cử Chủ tịch Hội Bảo vệ Môi trường thành phố Hải Phòng

(Tin Môi Trường) - Ngày 4/7/2020, Hội Bảo vệ Môi trường thành phố Hải Phòng đã tổ chức Đại hội lần thứ V (nhiệm kỳ 2020-2025) thông qua Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ IV, Phương hướng hoạt động nhiệm kỳ tới; đồng thời bầu cử ban chấp hành mới, với 35 thành viên.

Tin Môi Trường
VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI