»

Thứ sáu, 18/08/2017, 21:34:16 PM (GMT+7)

Đài Loan cấm ăn thịt chó

(08:13:15 AM 13/04/2017)
(Tin Môi Trường) - Đài Loan (Trung Quốc) đã ra quy định cấm ăn thịt chó mèo, để cải thiện tình trạng bảo vệ động vật sau loạt vụ việc tàn nhẫn khiến công chúng phẫn nộ.

Điều luật mới này được thông qua vào ngày 11/4, trong đó việc tiêu thụ, mua bán hay sở hữu thịt chó và thịt mèo bị coi là phạm pháp, với tiền phạt lên tới 250.000 Tân đài tệ (khoảng 185 triệu đồng).

 

[-]Đài[-]Loan[-]cấm[-]ăn[-]thịt[-]chó

Việc ăn thịt chó mèo sẽ bị cấm hoàn toàn ở Đài Loan. Người vi phạm sẽ phải nộp phạt. Ảnh: Thestar.
 
Đồng thời, án phạt cho những người giết hại hay ngược đãi động vật cũng nâng lên tới tối đa hai năm tù và tiền phạt 2 triệu Tân đài tệ (gần 1,5 tỷ đồng).
 
Nhà lập pháp Vương Ngọc Mẫn, người đề ra điều luật, cho biết: “Điều này thể hiện rằng Đài Loan là một xã hội có phúc lợi động vật tiên tiến”.
 
Giống một số vùng đất châu Á, việc ăn thịt chó khá phổ biến ở Đài Loan (Trung Quốc) vài thập kỷ trước. Hiện giờ, ít người ăn món này hơn, nhưng vẫn có nhiều hàng quán bị phát hiện bán thịt chó trong những năm gần đây.
 
Một loạt vụ việc ngược đãi động vật lan truyền kkhiến cộng đồng lo ngại, và yêu cầu có luật bảo vệ chặt chẽ hơn. Năm 2016, đơn vị vũ trang đã phải xin lỗi khi đoạn băng quay cảnh ba binh lính hành hạ và dùng xích sắt xiết cổ chết một chú chó hoang được đưa lên mạng. Vụ việc đã khiến nhiều người xuống đường phản đối.
 
Năm 2014, một con hà mã nổi tiếng thường xuyên biểu diễn ở vườn thú tư nhân tại trung tâm Đài Loan đã chết sau khi bị thương và gãy chân trong quá trình di chuyển, khiến cộng đồng phẫn nộ.
(Theo The Star)
Từ khóa liên quan: Đài Loan, cấm, ăn thịt, chó
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Đài Loan cấm ăn thịt chó

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Giới khoa học tổ chức Lễ chào mừng Anh hùng Đa dạng sinh học ASEAN

Giới khoa học tổ chức Lễ chào mừng Anh hùng Đa dạng sinh học ASEAN

(Tin Môi Trường) - Đông đảo nhân sỹ trí thức và đại diện các cơ quan quản lý, báo chí trong nước, cùng bạn bè đồng nghiệp đã tới trụ sở VUSTA tại Hà Nội tặng hoa chúc mừng GS.TSKH. Đặng Huy Huỳnh, Phó Chủ tịch Hội BVTN&MT Việt Nam vừa được vinh danh Anh hùng Đa dạng sinh học ASEAN.

VACNE
 Lệnh 3 hồ thủy điện phía Bắc mở cửa xả lũ

Lệnh 3 hồ thủy điện phía Bắc mở cửa xả lũ

(Tin Môi Trường) - Thực hiện quy trình vận hành liên hồ chứa trên lưu vực sông Hồng, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đã lệnh các Công ty Thủy điện Sơn La và Tuyên Quang mở 1 cửa xả đáy, Công ty Thủy điện hồ Hòa Bình mở thêm 1 cửa xả đáy thứ hai. Các hồ sẽ thực hiện xả đáy vào lúc 7h sáng ngày mai (18/8).

Banner QC
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI