»

Thứ hai, 26/08/2019, 14:30:26 PM (GMT+7)

Công ty Trung Quốc sơn xanh đá để… khôi phục môi trường

(21:40:06 PM 06/08/2019)
(Tin Môi Trường) - Công ty khai thác đá dùng thủ đoạn ngụy trang nhằm tránh bị phát hiện không khôi phục môi trường.

Công[-]ty[-]Trung[-]Quốc[-]sơn[-]xanh[-]đá[-]để…[-]khôi[-]phục[-]môi[-]trường

Những "mảng xanh" giả tạo tại nhà máy khai thác đá- Ảnh chụp màn hình PDI

 
Theo Hoàn Cầu thời báo, nhà máy khai thác đá Changsheng ở thành phố Tân Thái (tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc) vừa bị phát hiện sơn đá màu xanh lá cây để giả làm cỏ, nhằm qua mặt cơ quan chức năng khi đánh giá việc khôi phục môi trường.
 
Cho rằng các vệ tinh chỉ có thể chụp những hình ảnh không rõ nét trên mặt đất, công ty quyết định phun sơn lên những đống đá quanh khu vực khai thác.
 
Một nhân viên thừa nhận nhà máy cố ý thực hiện việc ngụy trang trên nhằm qua mặt cơ quan chức năng. Theo một tài xế xe tải tại đây, công nhân bắt đầu sơn đá màu xanh lá cây từ năm 2018 theo chỉ đạo của ban giám đốc.
 
Người phụ trách nhà máy cho biết đã nhận được chứng nhận về đánh giá môi trường. Tuy nhiên, cơ quan chức năng tại địa phương cho biết chưa hề cấp giấy chứng nhận, đồng thời tuyên bố sẽ sớm đóng cửa nhà máy và điều tra vụ việc.
 
Trong khi đó, Phó bí thư thành phố Tân Thái Triệu Thụ Cương cho biết Changsheng là “một công ty không có lương tâm”.
 
Công[-]ty[-]Trung[-]Quốc[-]sơn[-]xanh[-]đá[-]để…[-]khôi[-]phục[-]môi[-]trường
Cận cảnh những tảng đá sơn xanh để giả làm cây cỏ -Ảnh chụp màn hình Hoàn Cầu thời báo
 
Theo Đài CNTV, Trung Quốc từng xảy ra nhiều vụ việc tương tự và một số quan chức thường làm ngơ đối với các vi phạm về môi trường.
T.N
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Công ty Trung Quốc sơn xanh đá để… khôi phục môi trường

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Cây “Vải Tổ” cổ thụ được công nhận là Cây Di sản Việt Nam

Cây “Vải Tổ” cổ thụ được công nhận là Cây Di sản Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Ngày 15/8/2019, Hội đồng Cây Di sản Việt Nam đã họp công nhận thêm 99 cây cổ thụ (ở 6 tỉnh, thành phố) đủ tiêu chuẩn là Cây Di sản Việt Nam, trong số đó có cây vải thiều (được gọi là cây Vải Tổ) do cụ Hoàng Văn Cơm ở làng Thúy Lâm, xã Thanh Sơn, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương trồng vào năm 1870.

Tin Môi Trường
 Khởi tố, bắt giam nguyên trưởng Phòng tài nguyên và môi trường Côn Đảo

Khởi tố, bắt giam nguyên trưởng Phòng tài nguyên và môi trường Côn Đảo

(Tin Môi Trường) - Sáng 20-8, lãnh đạo Viện KSND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xác nhận cơ quan này đã phê chuẩn lệnh khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Võ Thái Hòa - sinh 1966, nguyên trưởng Phòng tài nguyên và môi trường huyện Côn Đảo.

VACNE 30 năm
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI