»

Thứ tư, 23/01/2019, 00:39:12 AM (GMT+7)

Cây sồi ông Macron, ông Trump cùng trồng ở Nhà Trắng biến đi đâu?

(20:12:41 PM 02/05/2018)
(Tin Môi Trường) - Một tuần trước cả thế giới trông thấy bức ảnh hai vị nguyên thủ cùng các đệ nhất phu nhân vun xới một cây sồi non ở khu vườn Nhà Trắng, nhưng giờ cái cây ấy đã biến mất “bí ẩn”.


Cây[-]sồi[-]ông[-]Macron,[-]ông[-]Trump[-]cùng[-]trồng[-]ở[-]Nhà[-]Trắng[-]biến[-]đi[-]đâu?
 

Hai Tổng thống Pháp và Mỹ cùng các phu nhân vun trồng cây sồi non tại khu vườn Nhà Trắng - Ảnh: REUTERS
 
Theo hãng tin AFP, cây sồi non mà hai vị tổng thống Pháp, Mỹ cùng vun xới tại bãi cỏ phía nam Nhà Trắng là động thái mang tính biểu tượng rất rõ ràng.
 
Đó là cây sồi được mang tới từ một cánh rừng ở miền bắc nước Pháp, nơi từng có khoảng 2.000 binh sĩ thuộc lực lượng Thủy quân lục chiến Mỹ tử nạn trong Thế chiến thứ nhất khi chống lại quân đội Đức mùa hè năm 1918.
 
Tuy nhiên vài ngày sau đó, cái cây biểu tượng này đã "không cánh mà bay". Một phóng viên ảnh của hãng tin Reuters phát hiện ra việc này.
 
Cây[-]sồi[-]ông[-]Macron,[-]ông[-]Trump[-]cùng[-]trồng[-]ở[-]Nhà[-]Trắng[-]biến[-]đi[-]đâu?
Bãi đất nơi từng có cây sồi non được trồng giờ chỉ còn lại phần mặt cỏ màu vàng như trong ảnh - Ảnh: REUTERS
 
Những người dùng Twitter ở Pháp là nhóm lan truyền thông tin này nhanh và nhiều nhất trên mạng xã hội.
 
Trong lúc dư luận "sôi sục" với những giả thuyết đồn đoán, không thiếu cả những thuyết âm mưu, chính quyền Pháp ngày 29-4 giải thích: cây sồi non đó, giờ đây không chỉ là một cái cây bình thường nữa, mà còn là biểu tượng cho quan hệ Pháp - Mỹ, đã phải đưa vào tình trạng cách ly theo quy định của nước Mỹ để xử lý ngăn ngừa các ký sinh trùng có thể có.
 
Đại sứ Pháp tại Mỹ, ông Gerard Araud, giải thích trên Twitter: "Việc đặt vào tình trạng cách ly là yêu cầu bắt buộc với mọi sinh vật sống được đưa vào Mỹ". Ông Araud cũng khẳng định "Nó sẽ được trồng lại sau đó".
 
Khi một tài khoản Twitter khác "bẻ lại" lời giải thích, cho rằng việc phòng ngừa này dường như "hơi bị" muộn vì cái cây đã được trồng xuống đất rồi. Tuy nhiên nhà ngoại giao Pháp cho biết phần rễ cây vẫn được bọc trong nilon khi đó.
 
Tất nhiên, ngay cả lời giải thích này vẫn chưa làm thỏa mãn dư luận. Có lẽ chỉ tới khi người ta trông thấy cây sồi non biểu tượng xuất hiện trở lại ở khu vườn Nhà Trắng thì những suy luận hay đồn đoán kiểu thuyết âm mưu mới chấm dứt.
(Theo TTO)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Cây sồi ông Macron, ông Trump cùng trồng ở Nhà Trắng biến đi đâu?

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI