»

Thứ tư, 19/01/2022, 06:46:49 AM (GMT+7)

Cách phản đối mới của người dân Myanmar: đình công rác thải

(21:33:50 PM 30/03/2021)
(Tin Môi Trường) - Rác thải chất thành đống trên nhiều đường phố ở Yangon (Myanmar) trong ngày 30/3 trong cuộc “đình công rác thải” nhằm phản đối chính quyền quân sự nước này sau khi số người biểu tình thiệt mạng kể từ ngày 1/2 đến nay đã vượt con số 500.

Người biểu tình bỏ rác tại các ngã tư đường chính. Một lời kêu gọi đăng trên mạng xã hội viết: “Cuộc đình công rác thải để nhằm chống lại lãnh đạo quân đội. Ai cũng có thể tham gia”.

 
Chiến dịch này được thực hiện sau khi chính quyền dùng loa kêu gọi người dân vứt rác đúng chỗ tại một số khu vực ở Yangon.
 

Cách[-]phản[-]đối[-]mới[-]của[-]người[-]dân[-]Myanmar:[-]đình[-]công[-]rác[-]thải

 
Trong số 14 dân thường thiệt mạng trong ngày 29.3, có ít nhất 8 người là ở quận Nam Dagon (Yangon).
 
Theo nhiều nhân chứng, lực lượng an ninh đã sử dụng vũ khí hạng nặng để trấn áp người biểu tình trốn sau các bao cát. Hiện chưa rõ loại vũ khí cụ thể này là gì.
 
Trong khi đó, truyền thông nhà nước Myanmar đưa tin lực lượng an ninh đã sử dụng “vũ khí chống bạo động” để giải tán đám đông “những kẻ khủng bố bạo lực”.
 

Cách[-]phản[-]đối[-]mới[-]của[-]người[-]dân[-]Myanmar:[-]đình[-]công[-]rác[-]thải

 
Một cư dân quận Nam Dagon cho biết lực lượng an ninh Myanmar đã hoạt động suốt đêm, dẫn đến lo ngại có thêm nhiều thương vong.
 
Hiện lực lượng an ninh Myanmar và phát ngôn viên lãnh đạo quân đội nước này chưa trả lời yêu cầu bình luận.
 
Tổng thư kí Liên Hiệp Quốc Antonio Guterres đã thúc giục quân đội Myanmar ngừng bắn giết và trấn áp người biểu tình. 
(TNO)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Cách phản đối mới của người dân Myanmar: đình công rác thải

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Khẩn trương tổ chức xây dụng Quy hoạch bảo tồn đa dạng sinh học của cả nước

Khẩn trương tổ chức xây dụng Quy hoạch bảo tồn đa dạng sinh học của cả nước

(Tin Môi Trường) - Đó là mong muốn của các đại biểu tham gia cuộc họp tham vấn trực tiếp và trực tuyến về “Xây dựng Quy hoạch bảo tồn đa dạng sinh học Quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2950”. Cuộc họp do Cục Bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học cùng Trung tâm Địa môi trường và tổ chức lãnh thổ - hội viên VACNE phối hợp các đơn vị hữu quan tổ chức sáng nay, 18/1/2022, tại Hà Nội.

Tin Môi Trường
 Thái Nguyên:Bắt chủ tịch xã giết mổ hổ nấu cao

Thái Nguyên:Bắt chủ tịch xã giết mổ hổ nấu cao

(Tin Môi Trường) - Ông Ngô Văn Quân, chủ tịch UBND xã Tiên Phong (Phổ Yên, Thái Nguyên), bị công an bắt vì tàng trữ, giết mổ hổ để nấu cao. Khởi tố người đàn ông mua con hổ 2 tạ rưỡi về nấu cao

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI