»

Thứ ba, 04/08/2020, 14:33:39 PM (GMT+7)

Bộ trưởng Pháp hứng chỉ trích vì bữa tiệc tôm hùm

(19:53:03 PM 13/07/2019)
(Tin Môi Trường) - Bộ trưởng Sinh thái Pháp bị tố cáo dùng tiền đóng thuế của người dân để chiêu đãi bạn bè tôm hùm và rượu champagne hảo hạn.

 Bộ[-]trưởng[-]Pháp[-]hứng[-]chỉ[-]trích[-]vì[-]bữa[-]tiệc[-]tôm[-]hùm

Francois de Rugy tại Paris ngày 10/7. Ảnh: AFP.
 
Trang web điều tra Mediapart tuần này đưa tin Bộ trưởng Sinh thái Pháp Francois de Rugy và vợ ông đã tổ chức các bữa tối sang trọng, chủ yếu dành cho bạn bè, tại nơi ở chính thức ở trung tâm Paris từ tháng 6/2017 đến tháng 10/2018, khi ông là chủ tịch quốc hội. Bữa tối có những thứ xa xỉ như tôm hùm, rượu champagne hảo hạn và rượu vang cổ từ hầm của quốc hội.
 
Mediapart cho rằng các bữa tối này ít liên quan đến công việc của ông mà chủ yếu là sự kiện riêng của gia đình. Bộ trưởng đã dùng tiền đóng thuế của người dân để chi trả chúng. Nhiều người Pháp phẫn nộ trước thông tin này và kêu gọi Rugy từ chức.
 
Trong khi đó, Rugy nhấn mạnh rằng các bữa tiệc có liên quan đến công việc của ông và gọi đây là "bữa tối làm việc không chính thức". Rugy nói thêm rằng ông "chưa bao giờ trả hơn 30 EUR cho một chai rượu vang", không ăn tôm hùm vì "dị ứng động vật giáp xác" và tránh rượu champagne vì chúng làm ông đau đầu.
 
Rugy ngày 12/7 nhấn mạnh rằng ông sẽ không từ chức, mặc dù ông đã cân nhắc lựa chọn đó. "Tôi hoàn toàn không có lý do gì để từ chức. Đó là những gì tôi đã nói với Thủ tướng, người cũng không kêu gọi tôi làm vậy", Rugy nói sau khi họp trong hai giờ với Thủ tướng Pháp Edouard Philippe.
 
Khoảng cách giàu nghèo là một trong những vấn đề lớn của nước Pháp. Chính phủ của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã đối mặt với nhiều chỉ trích từ người dân rằng họ không quan tâm tới những người bình thường mà chỉ đem lại lợi ích cho giới giàu. Ông Macron bị gọi là "Tổng thống của người giàu" vì các chính sách cắt giảm thuế mà ông áp dụng cho những người giàu nhất nước Pháp để thúc đẩy đầu tư.
(Theo AFP)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Bộ trưởng Pháp hứng chỉ trích vì bữa tiệc tôm hùm

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Chuyên gia Hội BVTN&MT Việt Nam tư vấn chăm sóc kéo dài tuổi thọ cho cây Đa cổ thụ

Chuyên gia Hội BVTN&MT Việt Nam tư vấn chăm sóc kéo dài tuổi thọ cho cây Đa cổ thụ

(Tin Môi Trường) - Theo yêu cầu của cộng đồng địa phương, ngày 23/7/2020, Hội Bảo vệ TN&MT Việt Nam (VACNE) cử đoàn chuyên gia về thôn Thụy Ứng, xã Hòa Bình, huyện Thường Tín (Hà Nội) tư vấn bảo vệ cây Đa cổ thụ tại Ngõ Gập, đang bị nhiều loài cây ký sinh xâm hại và có một số cành đã bị gãy.

Tin Môi Trường
VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI