»

Thứ tư, 14/11/2018, 13:28:17 PM (GMT+7)

Bảo vệ môi trường: 45.000 người Na Uy hưởng ứng "Ngày Làm sạch Bãi biển"

(00:06:15 AM 07/05/2018)
(Tin Môi Trường) - Khoảng 45.000 người đã tham gia vào một hành động tập thể trong ngày 5/5 nhằm làm sạch các bãi biển trên toàn Na Uy.

Bảo[-]vệ[-]môi[-]trường:[-]45.000[-]người[-]Na[-]Uy[-]hưởng[-]ứng[-]"Ngày[-]Làm[-]sạch[-]Bãi[-]biển"

Ảnh: IE

 

Bộ trưởng Khí hậu và Môi trường Ola Elvestuen khẳng định: "Đây là một hành động lớn khi 45.000 người tham gia vào 'Ngày Làm sạch Bãi biển', tăng hơn gấp đôi so với năm ngoái". Thủ tướng Na Uy Erna Solberg  cũng tham gia vào sự kiện làm sạch môi trường này tại khu đô thị Meland, phía Bắc thành phố Bergen của Na Uy. 
 
Theo Bộ trưởng Elvestuen, không chỉ đơn giản là dọn dẹp những rác thải trên bãi biển trong nhiều năm, hành động làm sạch môi trường còn giúp nâng cao nhận thức của người dân về vấn nạn toàn cầu này. Ông nói: "Môi trường có lẽ là vấn đề đang được quan tâm nhiều nhất trên bình diện quốc tế. Nó là nhiệm vụ lớn để đảo ngược hiện trạng khi mà mỗi năm có khoảng 8 triệu tấn rác thải nhựa bị đổ ra biển. Chúng ta phải đảo ngược tình trạng này nhằm đảm bảo rằng chúng ta có môi trường biển sạch trong tương lai. Để đạt được mục tiêu này, chúng ta cần huy động không chỉ các cá nhân, mà còn cả các tổ chức, công ty và nhà nước cùng phải chịu trách nhiệm". 
 
Diễn ra vào ngày thứ 7, "Ngày Làm sạch Bãi biển" năm nay được coi là hoạt động chính trong tuần làm sạch biển, diễn ra từ ngày 30/4 đến 6/5. "Ngày Làm sạch Bãi biển" của Na Uy được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2011 và đã trở thành sự kiện môi trường hàng năm. Đây cũng là một phần của chiến dịch quốc tế, diễn ra trong nhiều năm qua, do tổ chức bảo vệ môi trường của Mỹ Ocean Conservancy khởi xướng. Ocean Conservancy chính là tổ chức điều phối phong trào Làm sạch Biển quốc tế (ICC), diễn ra vào ngày thứ 7 trong tuần thứ ba của tháng 9 hàng năm và là nỗ lực tình nguyện lớn nhất của thế giới trong một ngày nhằm dọn sạch rác thải từ bãi biển và đường thủy. 
   
Kể từ lần đầu tiên của phong trào Làm sạch Biển quốc tế cách đây 30 năm, hơn 12 triệu tình nguyện viên trên khắp thế giới đã dọn bỏ hơn 99.000 tấn rác thải.
TTXVN
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Bảo vệ môi trường: 45.000 người Na Uy hưởng ứng "Ngày Làm sạch Bãi biển"

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Nhiều đóng góp của VACNE tại Hội thảo quốc tế về kết quả thực hiện dự án xử lý môi trường ô nhiễm dioxin tại sân bay Đà Nẵng

Nhiều đóng góp của VACNE tại Hội thảo quốc tế về kết quả thực hiện dự án xử lý môi trường ô nhiễm dioxin tại sân bay Đà Nẵng

(Tin Môi Trường) - Ngày 6/11/2018, tại Đà nẵng đã diễn ra Hội thảo quốc tế về kết quả hợp tác Việt Nam – Hoa Kỳ thực hiện dự án xử lý môi trường ô nhiễm dioxin tại sân bay Đà Nẵng với sự chủ trì của Văn phòng Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng chống bom mìn và chất độc hóa học trong chiến tranh ở Việt Nam (Văn phòng 701) và cơ quan phát triển Hoa Kỳ (USAID).

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc:Thông tin xuất hiện loài mực cực độc ở Phú Quốc là bịa đặt

Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc:Thông tin xuất hiện loài mực cực độc ở Phú Quốc là bịa đặt

(Tin Môi Trường) - Những ngày qua trên mạng xã hội xuất hiện thông tin có loài mực cực độc ở Phú Quốc (Kiên Giang) và một vài tờ báo trong nước đã đăng tải lại khiến người dân địa phương bức xúc, còn khách du lịch thì lo lắng.

Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI