»

Thứ sáu, 29/05/2020, 11:36:46 AM (GMT+7)

Australia: Sơ tán hơn 500 người, huy động lính cứu hỏa vì mùi sầu riêng

(22:18:35 PM 12/05/2019)
(Tin Môi Trường) - Hơn 550 người đã phải đi sơ tán và lính cứu hỏa đã được huy động vì nhầm tưởng mùi sầu riêng là khí gas bị rò rỉ tại một trường đại học ở Australia.

Australia:[-]Sơ[-]tán[-]hơn[-]500[-]người,[-]huy[-]động[-]lính[-]cứu[-]hỏa[-]vì[-]mùi[-]sầu[-]riêng

Hình ảnh quả sầu riêng được đăng trên Facebook của Thư viện Đại học Canberra kèm thông báo mở cửa thư viện trở lại (Ảnh: Facebook)

 
Theo cơ quan cứu hộ khẩn cấp Australia, vào khoảng 14h30 ngày 10/5, lính cứu hỏa đã được huy động tới thư viện trường Đại học Canberra sau khi nhận được tin báo về mùi khí gas nồng nặc tại đây.
 
Khoảng 550 người đã được sơ tán khỏi tòa nhà thư viện trong vòng chưa đầy 6 phút, trong khi những người lính cứu hỏa vẫn điều tra nguồn gốc của mùi lạ.
 
Sau một giờ tìm kiếm, lính cứu hỏa đã hoàn tất việc kiểm tra tòa nhà và xác định được vị trí phát ra mùi được cho là khí gas rò rỉ. Lính cứu hỏa thậm chí còn kiểm tra không khí để đảm bảo khu vực này thực sự an toàn.
 
“Mùi nghi là khí gas rò rỉ hóa ra là một quả sầu riêng. Loại quả có mùi khó chịu đó đã được đem vứt đi”, Thư viện Đại học Canberra đăng trên Facebook.
 
Theo thông báo của thư viện, trước khi bị phát hiện, quả sầu riêng này nằm bên trong một trong số các thùng rác. Sau đó, thư viện đã mở cửa trở lại và tạm thời thay đổi hình đại diện trên Facebook là bức ảnh cấm sầu riêng.
 
Năm ngoái, một quả sầu riêng bị thối tại thư viện Viện Công nghệ Hoàng gia Melbourne (RMIT) cũng khiến 500 sinh viên và giáo viên phải đi sơ tán.
(Theo CNA)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Australia: Sơ tán hơn 500 người, huy động lính cứu hỏa vì mùi sầu riêng

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Hội BVTN&MT Đồng Nai có nhiều đóng góp thiết thực phục vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương

Hội BVTN&MT Đồng Nai có nhiều đóng góp thiết thực phục vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương

(Tin Môi Trường) - Sau 5 năm hình thành, xây dựng và phát triển, Hội BVTN&MT Đồng Nai đã thể hiện là tổ chức xã hội - nghề nghiệp, tập hợp lực lượng, cùng đóng góp tài lực bảo vệ thiên nhiên môi trường, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Tin Môi Trường
VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI