»

Thứ tư, 21/11/2018, 10:55:01 AM (GMT+7)

Algeria: Hơn 34.000 ha rừng bị cháy mỗi năm

(04:11:14 AM 24/10/2018)
(Tin Môi Trường) - Ngày 23/10, phát biểu tại một cuộc họp của Viện quản lý rủi ro và thiên tai quốc gia, ông Abdelkader Benkheira - Giám đốc bảo vệ hệ thực vật và động vật thuộc Tổng cục Rừng Algeria cho biết rằng trung bình khoảng 34.000 ha rừng của Algeria bị cháy mỗi năm và hơn 3.000 gia đình bị ảnh hưởng nặng nề do nạn cháy rừng.

Theo ông Benkheira, diện tích rừng giảm đang đe dọa nghiêm trọng sự toàn vẹn hệ sinh thái, đặc biệt ở khu vực miền Bắc Algeria, cũng như sự ổn định của khu vực nông thôn và giảm khả năng tự bảo vệ trước các mối đe dọa thiên tai chẳng hạn như lũ lụt, lở đất,…

 

Algeria:[-]Hơn[-]34.000[-]ha[-]rừng[-]bị[-]cháy[-]mỗi[-]năm

Ảnh: IE

 

Trong tình huống hiện nay, việc tăng cường sự nhận thức, phòng ngừa và sự can thiệp sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn đối với việc bảo tồn di sản rừng. Đồng thời, ông cũng lưu ý rằng, Algeria cần phải nỗ lực hơn nữa trong việc hoàn thiện công tác quản lý và phòng chống cháy rừng, nhất là học hỏi các kinh nghiệm quốc tế.

 

Ngoài ra, Algeria cần phải sử dụng các phương tiện hiện đại hơn trong quản lý cháy rừng, đặc biệt là dự báo cháy rừng vì số lượng các đám cháy đang gia tăng liên tục do biến đổi khí hậu. 

 
Theo số liệu thống kê, tổng diện tích rừng của Algeria hiện có khoảng 4 triệu ha bao gồm rừng tự nhiên (1.329.400 ha), rừng cây bụi (1.844.400 ha), rừng tái sinh (972.800 ha) và các bãi cỏ (3.000 ha). Trong đó, 43% diện tích rừng nằm ở phía Đông Algeria, 29% ở phía Tây, 27% ở miền Trung.
Tấn Đạt
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Algeria: Hơn 34.000 ha rừng bị cháy mỗi năm

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 GS.TSKH Phạm Ngọc Đăng được trao Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018 trong lĩnh vực Môi trường

GS.TSKH Phạm Ngọc Đăng được trao Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018 trong lĩnh vực Môi trường

(Tin Môi Trường) - Ấn phẩm sách "Các giải pháp thiết kế công trình Xanh ở Việt Nam" của GS.TSKH Phạm Ngọc Đăng - Phó chủ tịch Hội bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam đã được trao Giải thưởng Nhân tài Đất Việt trong lĩnh vực Môi trường

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Bắt tạm giam nguyên phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Hữu Tín

Bắt tạm giam nguyên phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Hữu Tín

(Tin Môi Trường) - Cùng bị bắt với ông Nguyễn Hữu Tín còn có nguyên giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường Đào Anh Kiệt và phó phòng quản lý đất đai Sở Tài nguyên và môi trường Trương Văn Út.

Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI