»

Chủ nhật, 31/05/2020, 04:36:36 AM (GMT+7)

11 cá voi bị kẹt trong lớp băng

(14:53:38 PM 10/01/2013)
(Tin Môi Trường) - Một làng đánh cá của Quebec (Canada) vừa yêu cầu Chính phủ giúp giải thoát 11 con cá voi bị kẹt trong lớp băng ở vịnh Hudson.
Cá voi bị mắc kẹt ở vịnh Hudson (Canada).

Người dân địa phương ở Inukjuak, cách Montreal khoảng 1.500 km về phía bắc cho biết, khoảng chục con cá đang bị mắt kẹt. Cơ quan ngư nghiệp và đại dương Canada cam kết sẽ cử một đội cứu hộ trong ngày hôm nay, 10/1, đến hiện trường để đánh giá tình hình.

Nhiều người dân đã đổ đến vịnh Hudson để tận mắt chứng kiến cảnh này.

Người dân tận mắt tới xem cảnh cá voi bị kẹt.

Một người đi săn đã phát hiện ra 11 con cá voi, trong đó có một số con nhỏ, hôm thứ 3, 8/1. Dấu hiệu này cho thấy chúng có thể cùng trong một gia đình.

Cá voi xuất hiện vào tháng 1 ở khu vực này là điều lạ. Bởi thông thường, loài này chỉ đến Inukjuak vào mùa hè, chưa bao giờ vào mùa đông. Hiện những hố nước mà cá voi đang nằm đang bị thu hẹp vì thời tiết lạnh, nước đóng băng ngày càng nhiều hơn.

Cá voi vẫy vùng trong hố nước ngày càng bị thu hẹp vì nước đóng băng.


Theo Infonet
Từ khóa liên quan: 11, cá voi, bị, kẹt, lớp băng, mùa đông
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: 11 cá voi bị kẹt trong lớp băng

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Hội BVTN&MT Đồng Nai có nhiều đóng góp thiết thực phục vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương

Hội BVTN&MT Đồng Nai có nhiều đóng góp thiết thực phục vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương

(Tin Môi Trường) - Sau 5 năm hình thành, xây dựng và phát triển, Hội BVTN&MT Đồng Nai đã thể hiện là tổ chức xã hội - nghề nghiệp, tập hợp lực lượng, cùng đóng góp tài lực bảo vệ thiên nhiên môi trường, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Tin Môi Trường
VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI