»

Thứ sáu, 05/06/2020, 01:36:18 AM (GMT+7)

Nga: Tìm được 53 mẩu thiên thạch

(11:20:18 AM 19/02/2013)
(Tin Môi Trường) - Trong chuyến khảo sát khoa học ngày 17-2, các nhà khoa học thuộc Trường Đại học Liên bang Ural (Nga) đã phát hiện trong khu vực hồ Chebarkul 53 mảnh vỡ của thiên thạch đã nổ trên bầu trời khu vực Chelyabinsk.

Các nhà khoa học đã tiến hành phân tích các mảnh vỡ tìm được và khẳng định chúng có nguồn gốc ngoài trái đất.

 
Nhà khoa học Viktor Grokhovsky quả quyết: “Chúng tôi khẳng định những mẩu đá chúng tôi tìm được trong khu vực hồ Chebarkul thực sự có tính chất của thiên thạch”. Đường kính của các mảnh vỡ này từ 0,5 đến 1 cm.
 
Một mẩu đá thiên thạch được tìm thấy. Ảnh: CHELINDUSTRY.RU
 

Các nhà khoa học đưa ra giả thuyết hồ Chebarkul chính là nơi thiên thạch rơi xuống. Ngoài ra, họ cho rằng phần lớn còn lại của thiên thạch rơi xuống ngày 15-2 này vẫn còn trong hồ Chebarkul.

 

Trong khi đó, theo trang web Moskovsky Komsomolets, người ta đang rao bán trên mạng các mảnh vỡ thiên thạch Chelyabinsk. Mỗi mẩu thiên thạch này được ra giá từ 3.000 rúp đến 100.000 rúp. Những người bán này sinh sống ở nhiều nơi khác nhau trong vùng Chelyabinsk và đều khẳng định những mẩu đá họ có đã rơi từ trên trời xuống.

Theo NLĐ
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Nga: Tìm được 53 mẩu thiên thạch

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Hội BVTN&MT Đồng Nai có nhiều đóng góp thiết thực phục vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương

Hội BVTN&MT Đồng Nai có nhiều đóng góp thiết thực phục vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương

(Tin Môi Trường) - Sau 5 năm hình thành, xây dựng và phát triển, Hội BVTN&MT Đồng Nai đã thể hiện là tổ chức xã hội - nghề nghiệp, tập hợp lực lượng, cùng đóng góp tài lực bảo vệ thiên nhiên môi trường, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Tin Môi Trường
 Phát hành phim ngắn “Chấm dứt gây nuôi thương mại ĐVHD nguy cấp, quý hiếm để bảo tồn đa dạng sinh học”

Phát hành phim ngắn “Chấm dứt gây nuôi thương mại ĐVHD nguy cấp, quý hiếm để bảo tồn đa dạng sinh học”

(Tin Môi Trường) - Chủ đề của ngày Môi trường thế giới 5/6/2020 là “Hành động vì thiên nhiên” (Time for Nature). Thông điệp của ngày Môi trường thế giới năm nay rất ý nghĩa trong bối cảnh thế giới đang đối mặt với sự suy giảm nghiêm trọng và nhanh chóng của đa dạng sinh học và các quần thể ĐVHD. Đã đến lúc các quốc gia cần ưu tiên những hành động, quyết sách để bảo tồn thiên nhiên, bảo vệ đa dạng sinh học và ĐVHD, đảm bảo sự cân bằng trong tương quan với cán cân phát triển kinh tế.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI