Thứ sáu, 15/11/2019, 19:12:37 PM (GMT+7)

Ngập không phải do trời mà do người

(22:14:50 PM 19/06/2011)
(Tin Môi Trường) - Cơn mưa chiều 5-6 không to lắm nhưng vẫn gây ngập lớn. Đã đến lúc cần đánh giá lại năng lực của các cơ quan chức năng.

 

Cơn mưa chiều 5-6 không to lắm nhưng vẫn gây ngập lớn. Đã đến lúc cần đánh giá lại năng lực của các cơ quan chức năng.

Cơn mưa chiều 5-6, những ai tham gia giao thông trên các tuyến đường thuộc quận 5, 6, 8, 11, Tân Bình... của TPHCM, đều cảm thấy kinh hoàng.
 
Mưa không lớn lắm, triều cũng không cao lắm, vậy mà vẫn gây ngập ngay trên các khu vực vừa thi công xong các dự án thoát nước như Tân Hòa Đông, Cây Gõ, Kinh Dương Vương, Trường Chinh...
 
Vấn đề không phải do trời mà do người, xem dự án chống ngập như các phần “quà” thí điểm, gặp sự cố thì ngụy biện, cho rằng ngập là chuyện bình thường (do trời vẫn còn mưa, đất vẫn còn lún).
 
Theo tôi, cần nghiêm túc nhìn một sự thật, đó là thiếu những chuyên gia có kinh nghiệm và năng lực thật sự về thoát nước đô thị, dẫn đến quá nhiều dự án chống ngập giao cho các chuyên ngành (giao thông, xây dựng, nông nghiệp, tài nguyên môi trường...) để rồi không thống nhất và thiếu đồng bộ, không khớp nhau về số liệu khảo sát, phương pháp tính toán và nghiên cứu, không liên thông giữa các dự án.
 
Đã đến lúc nên cầu thị nhìn lại năng lực quản lý của các cơ quan chuyên ngành và trước hết UBND TPHCM nên đánh giá lại hiệu quả các dự án thoát nước đã và đang thực hiện. 

 

TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Ngập không phải do trời mà do người

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Tổ chức Động vật Châu Á cứu hộ cá thể gấu ngựa từ trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam

Tổ chức Động vật Châu Á cứu hộ cá thể gấu ngựa từ trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Sáng ngày 6/11/2019, Tổ chức Động vật Châu Á cứu hộ một cá thể gấu ngựa tầm 10 tuổi từ trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam ở Mai Dịch, Hà Nội. Lãnh đạo Nhà trường đã quyết định chuyển giao tự nguyện cho một cá thể gấu ngựa cái nặng ước chừng 150 kg cho Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam và 4 cá thể khỉ vàng cho Trung tâm Cứu hộ Động vật hoang dã Hà Nội.

Tin Môi Trường
VACNE 30 năm
 Ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Bộ Tài Nguyên và Môi Trường và Liên Minh tái chế Bao bì Việt Nam

Ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Bộ Tài Nguyên và Môi Trường và Liên Minh tái chế Bao bì Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Ngày 11/ 09 /2019, tại Khách sạn JW Marriott Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Bộ Tài Nguyên và Môi Trường và các thành viên của Liên Minh tái chế Bao bì Việt Nam (Packing Recycling Organzation Viet Nam – PRO Việt Nam) nhằm chia sẻ mục tiêu, tầm nhìn và trách nhiệm trong việc thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn tại Việt Nam thông qua các hoạt động giảm thiểu, phân loại, thu gom, tái chế chất thải.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI