Thứ ba, 24/09/2019, 15:35:53 PM (GMT+7)

Ngập không phải do trời mà do người

(22:14:50 PM 19/06/2011)
(Tin Môi Trường) - Cơn mưa chiều 5-6 không to lắm nhưng vẫn gây ngập lớn. Đã đến lúc cần đánh giá lại năng lực của các cơ quan chức năng.

 

Cơn mưa chiều 5-6 không to lắm nhưng vẫn gây ngập lớn. Đã đến lúc cần đánh giá lại năng lực của các cơ quan chức năng.

Cơn mưa chiều 5-6, những ai tham gia giao thông trên các tuyến đường thuộc quận 5, 6, 8, 11, Tân Bình... của TPHCM, đều cảm thấy kinh hoàng.
 
Mưa không lớn lắm, triều cũng không cao lắm, vậy mà vẫn gây ngập ngay trên các khu vực vừa thi công xong các dự án thoát nước như Tân Hòa Đông, Cây Gõ, Kinh Dương Vương, Trường Chinh...
 
Vấn đề không phải do trời mà do người, xem dự án chống ngập như các phần “quà” thí điểm, gặp sự cố thì ngụy biện, cho rằng ngập là chuyện bình thường (do trời vẫn còn mưa, đất vẫn còn lún).
 
Theo tôi, cần nghiêm túc nhìn một sự thật, đó là thiếu những chuyên gia có kinh nghiệm và năng lực thật sự về thoát nước đô thị, dẫn đến quá nhiều dự án chống ngập giao cho các chuyên ngành (giao thông, xây dựng, nông nghiệp, tài nguyên môi trường...) để rồi không thống nhất và thiếu đồng bộ, không khớp nhau về số liệu khảo sát, phương pháp tính toán và nghiên cứu, không liên thông giữa các dự án.
 
Đã đến lúc nên cầu thị nhìn lại năng lực quản lý của các cơ quan chuyên ngành và trước hết UBND TPHCM nên đánh giá lại hiệu quả các dự án thoát nước đã và đang thực hiện. 

 

Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Ngập không phải do trời mà do người

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Án tù cho những kẻ buôn bán hổ, gấu

Án tù cho những kẻ buôn bán hổ, gấu

(Tin Môi Trường) - Ngày 5/9 tòa án huyện Từ Sơn, Bắc Ninh vừa đưa ra xét xử đối tượng Nguyễn Gia Chinh về Tội vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm theo quy đinh tại Điều 244 Luật Hình sự 2015 (sửa đổi, bổ sung 2017- BLHS). Theo đó, đối tượng Nguyễn Gia Chinh đã bị tuyên án 18 tháng tù giam vì hành vi buôn bán, vận chuyển trái phép 2 cá thể hổ con đã chết.

Tin Môi Trường
 ACPA hỗ trợ nhân đạo trong quá trình xử lý đàn chó được tạm giữ ở Thanh Hoá

ACPA hỗ trợ nhân đạo trong quá trình xử lý đàn chó được tạm giữ ở Thanh Hoá

(Tin Môi Trường) - Sau khi nhận được thông tin ngày 15/9/2019, Cơ quan Cảnh sát Điều tra tỉnh Thanh Hóa đã triệt phá thành công một đường dây trộm chó và tiêu thụ chó lớn nhất từ trước tới nay với số lượng hơn 100 tấn, và tang vật thu giữ bao gồm 51 cá thể chó thu tại hiện trường. Liên minh Bảo vệ Chó Châu Á (ACPA) nhanh chóng tìm hiểu thông tin và liên lạc với Cơ quan Cảnh sát Điều tra để có lên phương án hỗ trợ nhân đạo trong quá trình chăm sóc, và xử lý đàn chó nói trên.

VACNE 30 năm
 Ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Bộ Tài Nguyên và Môi Trường và Liên Minh tái chế Bao bì Việt Nam

Ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Bộ Tài Nguyên và Môi Trường và Liên Minh tái chế Bao bì Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Ngày 11/ 09 /2019, tại Khách sạn JW Marriott Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Bộ Tài Nguyên và Môi Trường và các thành viên của Liên Minh tái chế Bao bì Việt Nam (Packing Recycling Organzation Viet Nam – PRO Việt Nam) nhằm chia sẻ mục tiêu, tầm nhìn và trách nhiệm trong việc thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn tại Việt Nam thông qua các hoạt động giảm thiểu, phân loại, thu gom, tái chế chất thải.

Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI