Thứ sáu, 22/11/2019, 02:53:06 AM (GMT+7)

Cặp song sinh mang hai màu da khác nhau

(15:16:47 PM 06/09/2012)
(Tin Môi Trường) - Một bà mẹ đã khiến cho các bác sĩ phải ngạc nhiên sau khi hạ sinh 2 bé gái với hai màu da khác nhau.

 

 

Bé Candice Anne (trái) và Aleisha Lilly (phải).

 

Mẹ của cặp song sinh đặc biệt là chị Pamela Frazer (30 tuổi) nói đùa: “Ít nhất tôi cũng sẽ không phải nhầm lẫn giữa 2 bé với nhau”. Sau khi hạ sinh 2 bé, chị Pamela đã gặp không ít những câu hỏi khó xử từ những người qua đường mỗi khi chị cũng với 2 bé đi ra ngoài.

 

Sinh ra với những đặc điểm khác nhau, bé Candice Anne có làn da nâu, mắt nâu và mái tóc đen, trong khi bé Aleisha Lilly lại mang một làn da trắng, tóc hoe vàng và mắt xanh. Hiện tại, hai bé đã được 4 tuần tuổi.

 

Được biết, cả chị Pamela và chồng Oswald (37 tuổi) đều là người lai. “Mẹ tôi mang trong mình dòng máu người Jamaica, người châu Phi và Ai-len, còn bố tôi là người Do thái trắng. Bố mẹ của anh Oswald cũng là những người Jamaica và Ai-len”, chị Pamela cho biết.

 

Gia đình chị Pamela và anh Oswald.

 

Trường hợp song sinh có sự khác biệt rõ rệt như trên thường rất hiếm gặp. Theo các bác sĩ giải thích; trường hợp này xảy ra chiếm tỷ lệ 1 phần triệu trên thế giới. Những cặp song sinh có thể hình thành hai màu da khác nhau khi 2 trứng được thụ tinh bởi hai tinh trùng khác nhau.

 

Điều này có nghĩa những yếu tố Gen từ các thế hệ trước sẽ định hình màu da của mỗi đứa trẻ, như vậy mới dẫn tới có sự khác biệt này. 

(Nguồn: Lê Kiên/ Dân Trí)
Từ khóa liên quan: Cặp, song sinh, mang hai, màu da, khác nhau
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Cặp song sinh mang hai màu da khác nhau

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Tổ chức Động vật Châu Á cứu hộ cá thể gấu ngựa từ trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam

Tổ chức Động vật Châu Á cứu hộ cá thể gấu ngựa từ trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Sáng ngày 6/11/2019, Tổ chức Động vật Châu Á cứu hộ một cá thể gấu ngựa tầm 10 tuổi từ trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam ở Mai Dịch, Hà Nội. Lãnh đạo Nhà trường đã quyết định chuyển giao tự nguyện cho một cá thể gấu ngựa cái nặng ước chừng 150 kg cho Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam và 4 cá thể khỉ vàng cho Trung tâm Cứu hộ Động vật hoang dã Hà Nội.

Tin Môi Trường
VACNE 30 năm
 Ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Bộ Tài Nguyên và Môi Trường và Liên Minh tái chế Bao bì Việt Nam

Ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Bộ Tài Nguyên và Môi Trường và Liên Minh tái chế Bao bì Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Ngày 11/ 09 /2019, tại Khách sạn JW Marriott Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Bộ Tài Nguyên và Môi Trường và các thành viên của Liên Minh tái chế Bao bì Việt Nam (Packing Recycling Organzation Viet Nam – PRO Việt Nam) nhằm chia sẻ mục tiêu, tầm nhìn và trách nhiệm trong việc thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn tại Việt Nam thông qua các hoạt động giảm thiểu, phân loại, thu gom, tái chế chất thải.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI