Thứ tư, 12/08/2020, 14:25:01 PM (GMT+7)

Cặp song sinh mang hai màu da khác nhau

(15:16:47 PM 06/09/2012)
(Tin Môi Trường) - Một bà mẹ đã khiến cho các bác sĩ phải ngạc nhiên sau khi hạ sinh 2 bé gái với hai màu da khác nhau.

 

 

Bé Candice Anne (trái) và Aleisha Lilly (phải).

 

Mẹ của cặp song sinh đặc biệt là chị Pamela Frazer (30 tuổi) nói đùa: “Ít nhất tôi cũng sẽ không phải nhầm lẫn giữa 2 bé với nhau”. Sau khi hạ sinh 2 bé, chị Pamela đã gặp không ít những câu hỏi khó xử từ những người qua đường mỗi khi chị cũng với 2 bé đi ra ngoài.

 

Sinh ra với những đặc điểm khác nhau, bé Candice Anne có làn da nâu, mắt nâu và mái tóc đen, trong khi bé Aleisha Lilly lại mang một làn da trắng, tóc hoe vàng và mắt xanh. Hiện tại, hai bé đã được 4 tuần tuổi.

 

Được biết, cả chị Pamela và chồng Oswald (37 tuổi) đều là người lai. “Mẹ tôi mang trong mình dòng máu người Jamaica, người châu Phi và Ai-len, còn bố tôi là người Do thái trắng. Bố mẹ của anh Oswald cũng là những người Jamaica và Ai-len”, chị Pamela cho biết.

 

Gia đình chị Pamela và anh Oswald.

 

Trường hợp song sinh có sự khác biệt rõ rệt như trên thường rất hiếm gặp. Theo các bác sĩ giải thích; trường hợp này xảy ra chiếm tỷ lệ 1 phần triệu trên thế giới. Những cặp song sinh có thể hình thành hai màu da khác nhau khi 2 trứng được thụ tinh bởi hai tinh trùng khác nhau.

 

Điều này có nghĩa những yếu tố Gen từ các thế hệ trước sẽ định hình màu da của mỗi đứa trẻ, như vậy mới dẫn tới có sự khác biệt này. 

(Nguồn: Lê Kiên/ Dân Trí)
Từ khóa liên quan: Cặp, song sinh, mang hai, màu da, khác nhau
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Cặp song sinh mang hai màu da khác nhau

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
Tin Môi Trường
 48 năm tù cho 4 đối tượng tội phạm về động vật hoang dã

48 năm tù cho 4 đối tượng tội phạm về động vật hoang dã

(Tin Môi Trường) - Trong sáng ngày 17/6/2020, 4 bị cáo bị đưa ra xét xử trong 2 phiên tòa tại Hà Nội và Hưng Yên với tổng hình phạt được áp dụng lên tới 48 năm tù cho các bị cáo. Trong đó, 2 bị cáo lĩnh án 11 năm tù, 1 bị cáo bị xử phạt 10 năm tù và 1 đối tượng nhận án 16 năm tù (trong đó có 11 năm tù về tội phạm về động vật hoang dã và 5 năm tù về tội hủy hoại, cố ý làm hư hỏng tài sản

VACNE 30 năm
 Sông Mê Kông cần sự chuyển dịch năng lượng công bằng không cần thêm những con đập hủy diệt

Sông Mê Kông cần sự chuyển dịch năng lượng công bằng không cần thêm những con đập hủy diệt

(Tin Môi Trường) - Dự án thủy điện Sanakham là đập thứ 6 được đề xuất xây dựng trên dòng chính hạ nguồn sông Mê Công. Ngày 11 tháng 5 vừa qua Ủy hội Sông Mê Công Quốc tế (MRC) đã thông báo Quy trình tham vấn trước (PNPCA) của dự án sẽ được tiến hành. Dự án thủy điện này được xây dựng được dự báo rằng sẽ gây ra những tác động tiêu cực cho hệ sinh thái và sinh kế của người dân trên lưu vực. Trong bối cảnh đó, Liên minh Cứu sông Mê Công (StM) đã ra thông cáo kêu gọi MRC và chính phủ các quốc gia Mê Công dừng kế hoạch xây dựng đập để tìm kiếm các giải pháp chuyển dịch năng lượng.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI