»

Thứ hai, 18/06/2018, 14:27:10 PM (GMT+7)

Sôi nổi ngày hội môi trường Quảng Ngãi năm 2017

(16:19:15 PM 23/09/2017)
(Tin Môi Trường) - Ngày 23/9, tại Trường Tiểu học Nghĩa Chánh, thành phố Quảng Ngãi, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh phối hợp cùng Phòng Giáo dục và đào tạo thành phố tổ chức Ngày hội môi trường Quảng Ngãi năm 2017.

Sôi[-]nổi[-]ngày[-]hội[-]môi[-]trường[-]Quảng[-]Ngãi[-]năm[-]2017[-]

Ảnh minh hoạ: IE 

 

Đây là lần đầu tiên tỉnh Quảng Ngãi tổ chức chương trình truyền thông bảo vệ môi trường với hình thức trực quan, sinh động; đánh dấu một bước đột phá trong công tác truyền thông môi trường, đặc biệt là hoạt động tuyên truyền dành cho các em học sinh.

 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Quốc Tân - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh nhấn mạnh hiện tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng, chất thải ngày càng gia tăng, tài nguyên thiên nhiên cạn kiệt, đa dạng sinh học giảm sút. Cuộc sống của con người trên khắp trái đất đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng từ hệ quả của biến đổi khí hậu. Ô nhiễm môi trường đang là vấn đề không chỉ của riêng một vùng, miền nào, một quốc gia nào. Do vậy, cần phải hành động và thực hiện ngay các giải pháp để bảo vệ môi trường, trong đó giáo dục ý thức bảo vệ môi trường cho cộng đồng được xem là giải pháp vô cùng quan trọng. 

 
Để việc giáo dục ý thức bảo vệ môi trường trong nhà trường hiệu quả thiết thực, việc giáo dục học sinh phải bắt đầu từ những việc làm, hành động nhỏ nhất như: không vức rác bừa bãi, tái chế, tái sử dụng rác thải nhằm hạn chế phát sinh chất thải sinh hoạt, tiết kiệm nước, tiết kiệm điện, trồng cây xanh, vệ sinh trường lớp sạch sẽ… Đây được xem là những giải  pháp thiết thực, hiệu quả. Thông qua các hoạt động này, các em học sinh sẽ có những hành vi, cách ứng xử thân thiện với môi trường. Tại Ngày hội, em Nguyễn Nữ Thùy Duyên, học sinh trường Tiểu học Nghĩa Chánh mang đến sách báo cũ, chai nhựa là những rác thải được em và bố mẹ thu gom để đổi quà. Nguyễn Nữ Thùy Duyên cảm thấy rất vui vì đã góp phần bảo vệ môi trường sống trong sạch. 
 
Tại Ngày hội, Ban tổ chức đã trao giải cho các em học sinh và các đơn vị trường học đạt thành tích trong Hội thi vẽ tranh và làm mô hình, sản phẩm từ vật liệu tái chế tại 10 trường tiểu học trong thành phố Quảng Ngãi.
TTXVN
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Sôi nổi ngày hội môi trường Quảng Ngãi năm 2017

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Việt Nam hưởng ứng Ngày thế giới phòng chống sa mạc hóa

Việt Nam hưởng ứng Ngày thế giới phòng chống sa mạc hóa

(Tin Môi Trường) - Chiều 17/6, tại thành phố Lào Cai, Tổng cục Lâm nghiệp - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai tổ chức lễ hưởng ứng Ngày thế giới phòng chống sa mạc hóa (17/6) với sự tham dự của đại diện nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước và đông đảo các sinh viên, thầy cô giáo Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI