»

Thứ ba, 17/07/2018, 16:12:30 PM (GMT+7)

Lễ Mít Tinh Quốc gia hưởng ứng Ngày Nước thế giới 2017 Tin ảnh

(15:05:06 PM 22/03/2017)
(Tin Môi Trường) - Sáng ngày 22/3/2017, Lễ Mít tinh Quốc gia hưởng ứng Ngày Nước thế giới 2017 đã được tổ chức tại Bắc Ninh. Lễ Mít Tinh do Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND tỉnh Bắc Ninh tổ chức.

Lễ[-]Mít[-]Tinh[-]Quốc[-]gia[-]hưởng[-]ứng[-]Ngày[-]Nước[-]thế[-]giới[-]2017 

Toàn cảnh buổi lễ Mít tinh Quốc gia Ngày Nước thế giới 2017.
 
Lễ mít tinh có sự tham dự của đồng chí Trần Hồng Hà, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Ninh; đồng chí Chu Phạm Ngọc Hiển, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, Trưởng ban Chỉ đạo tổ chức các hoạt động Kỷ niệm Ngày nước thế giới năm 2017; đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh; Đồng chí Nguyễn Tiến Nhường, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh, đồng Trưởng Ban Tổ chức kỷ niệm Ngày Nước thế giới 2017. Ông Achim Fock, Giám đốc Điều phối danh mục và hoạt động dự án Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam; Ông Tom Kompier, Bí thứ thứ Nhất về Nước và Khí hậu của Đại sứ quán Vương quốc Hà Lan; các đồng chí Lãnh đạo các Ban, Bộ ngành, đoàn thể Trung ương; Lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường, Lãnh đạo các Sở, ban ngành tỉnh Bắc Ninh; các đồng chí Lãnh đạo UBND và các Sở, ban ngành các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; đại diện các Đại sứ quán; các tổ chức quốc tế; phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương, các đại biểu đại diện các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.
 
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Hồng Hà, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết năm 2017, Liên hợp quốc chọn “Nước thải” làm chủ đề cho Ngày Nước thế giới nhằm ủng hộ mục tiêu phát triển bền vững về nâng cao chất lượng nước, giảm thiểu nước thải, tăng cường xử lý và tái sử dụng nước thải với thông điệp quan trọng nhất là giảm thiểu và tái sử dụng nước thải để tránh lãng phí, cải thiện nguồn nước cho các sinh vật sống. Việt Nam là một trong những quốc gia thuộc diện thiếu nước chính vì thế Bộ trưởng hi vọng trong thời gian tới Bộ sẽ xây dựng và triển khai Đề án về cơ chế đột phá huy động nguồn lực, thu hút đầu tư, xã hội hóa bảo vệ môi trường, thực hiện đúng nguyên tắc: “người được hưởng lợi từ môi trường có nghĩa vụ đóng góp tài chính cho bảo vệ môi trường; người gây ô nhiễm, sự cố và suy thoái môi trường phải khắc phục, bồi thường thiệt hại”. 
 
Lễ[-]Mít[-]Tinh[-]Quốc[-]gia[-]hưởng[-]ứng[-]Ngày[-]Nước[-]thế[-]giới[-]2017
Đồng chí Trần Hồng Hà, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường phát biểu tại Lễ mít tinh.
 
Bộ trưởng cũng kêu gọi các cấp, các ngành, các địa phương và các cộng đồng dân cư, chúng ta hãy cùng nhau: xử lý an toàn, tái sử dụng nước thải để biến nước thải thành tài nguyên; xử lý an toàn, tái sử dụng nước thải nông nghiệp nhằm bảo vệ sức khỏe người nông dân, người tiêu dùng và thúc đẩy an ninh lương thực; xử lý an toàn, tái sử dụng nước thải đô thị cho các không gian xanh, tưới và làm sạch đô thị; hãy tắt vòi nước, ngừng xả rác, dầu mỡ và hóa chất vào hệ thống nước thải sinh hoạt; hãy thu gom nước thải sinh hoạt để tưới cây, rửa xe.
 
Cùng phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cho biết Bắc Ninh là tỉnh đang phát triển theo hướng công nghiệp hóa với hệ thống các Khu, Cụm công nghiệp tập trung. Bắc Ninh đang phấn đấu trở thành Thành phố trực thuộc Trung ương vào những năm 2022 theo kết luận của Thủ tướng Chính phủ. Đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh cũng kêu gọi sự quan tâm và tham gia tích cực của các cơ quan, đoàn thể, chính quyền các cấp, tổ chức xã hội, các nhà tài trợ, tổ chức quốc tế, các cơ quan thông tấn báo chí và cộng đồng dân cư tiếp tục thực hiện các biện pháp để cải thiện, bảo vệ nguồn nước; sử dụng hợp lý, tiết kiệm và hiệu quả tài nguyên thiên nhiên; khai thác đi đôi với phục hồi và tái tạo; phát triển kinh tế theo hướng thân thiện với môi trường; nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước đối với việc khai thác, sử dụng và bảo vệ tài nguyên nước; đảm bảo phát triển bền vững trên cơ sở giữ gìn môi trường sống, góp phần phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh, của đất nước và trên hết là cuộc sống của người dân.
 
Lễ[-]Mít[-]Tinh[-]Quốc[-]gia[-]hưởng[-]ứng[-]Ngày[-]Nước[-]thế[-]giới[-]2017
Đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh phát biểu tại buổi lễ.
 
Ngoài ra, buổi lễ còn có bài phát biểu của Ông Achim Fock ,Giám đốc Điều phối Danh mục đầu tư và Hoạt động dự án Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam và Ông Tom Kompier, Bí thư thứ nhất về Nước và BĐKH Đại sứ quán Hà Lan về công tác hưởng ứng cũng như các dự án đang triển khai cũng như sẽ triển khai trong thời gian tới để trợ giúp Việt Nam trong vấn đề “Nước thải”.
 
Lễ[-]Mít[-]Tinh[-]Quốc[-]gia[-]hưởng[-]ứng[-]Ngày[-]Nước[-]thế[-]giới[-]2017
Ông Achim Fock ,Giám đốc Điều phối Danh mục đầu tư và Hoạt động dự án Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.
 
Một số hình ảnh khác trong buổi Mít tinh Ngày Nước thế giới 2017 có chủ đề “Nước thải”.
 
Lễ[-]Mít[-]Tinh[-]Quốc[-]gia[-]hưởng[-]ứng[-]Ngày[-]Nước[-]thế[-]giới[-]2017
Các chuyên gia nước ngoài tham dự Lễ mít tinh Quốc gia hưởng ứng Ngày Nước thế giới 2017.
Lễ[-]Mít[-]Tinh[-]Quốc[-]gia[-]hưởng[-]ứng[-]Ngày[-]Nước[-]thế[-]giới[-]2017
Đông đảo các đại biểu đại diện các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh hưởng ứng tham dự.
Lễ[-]Mít[-]Tinh[-]Quốc[-]gia[-]hưởng[-]ứng[-]Ngày[-]Nước[-]thế[-]giới[-]2017
Nhiều hoạt động vui chơi bổ ích theo chủ đề “Nước thải” được tổ chức tại buổi lễ.
Lễ[-]Mít[-]Tinh[-]Quốc[-]gia[-]hưởng[-]ứng[-]Ngày[-]Nước[-]thế[-]giới[-]2017
Nhiều hình ảnh mang nổi dung thông điệp được BTC sắp xếp lồng ghép vào lễ mít tinh.
HỒNG NHUNG - Bộ TN&MT
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Lễ Mít Tinh Quốc gia hưởng ứng Ngày Nước thế giới 2017

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
  Bạc Liêu chống úng ngập cứu lúa

Bạc Liêu chống úng ngập cứu lúa

(Tin Môi Trường) - Tỉnh Bạc Liêu đang chỉ đạo ngành nông nghiệp, các địa phương nhanh chóng thực hiện các giải pháp tháo thoát nước nhằm bảo vệ diện tích lúa, tuyệt đối không để xảy ra ngập úng, nhất là diện lúa, hoa màu cho người dân.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI