»

Thứ ba, 17/07/2018, 16:14:23 PM (GMT+7)

Khởi động dự án Tương lai xanh cho học sinh khối 10 trường Trung học Thực hành

(00:12:28 AM 16/03/2017)
(Tin Môi Trường) - Sáng ngày 15 / 03 /2017, chiến dịch Giờ Trái đất 2017 đã tổ chức Lễ khởi động dự án Tương lai xanh cho học sinh khối 10 trường Trung học Thực hành – ĐH Sư phạm TP.HCM. Chương trình do Báo Sài Gòn Giải Phóng phối hợp cùng Sở Tài Nguyên và Môi Trường, Sở Công thương TP.HCM, Thành Đoàn TP.HCM và Liên Hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Sài Gòn Co.op) tổ chức. .

Khởi[-]động[-]dự[-]án[-]Tương[-]lai[-]xanh[-]cho[-]học[-]sinh[-]khối[-]10[-]trường[-]Trung[-]học[-]Thực[-]hành

Ca sĩ – diễn viên Isaac và ca sĩ Ái Phương là đại sứ của chương trình

 

Dự án Tương lai xanh được phát triển trên nền tảng dự án Trường học sinh thái và Mái ấm xanh những năm trước, nhưng thay đổi đối tượng chương trình từ học sinh cấp 1, mẫu giáo, sang chọn độ tuổi học sinh cấp 3 từ 15-18 tuổi, cụ thể là các em học sinh ở trường Trung học Thực hành – Đại học Sư phạm để bổ trợ thêm kiến thức về sống xanh, thông tin thêm về những thói quen liên quan đến đời sống sinh hoạt thường ngày của các em như: cách lựa chọn, chế biến thực phẩm xanh, sạch, tốt cho sức khỏe, cách rèn luyện sức khỏe và khuyến khích các em tham gia nhiều hơn vào các hoạt động lành mạnh…
 
Tại buổi hoạt động, hai đại sứ Isaac và Ái Phương trở thành đội trưởng 2 đội thi, với 5 thành viên còn lại là các em học sinh khối 10 của trường, cùng tham gia cuộc thi Kiến thức Sống xanh. Những câu hỏi đi từ dễ tới khó, từ kiến thức phổ thông đến kiến thức khoa học, không đòi hỏi thí sinh phải có những hiểu biết quá cao siêu, nhưng phải có sự quan sát và nắm bắt thông tin từ cuộc sống xung quanh, từ xã hội, nhà trường, gia đình, từ chợ, bếp ăn cho đến kiến thức trong sách vở…
 
Sau khi phần thi kiến thức kết thúc, tất cả các em học sinh chia theo đơn vị lớp, tiếp tục tranh đua trong phần thi vận động với 4 trạm: Nhảy bao bố nhặt rau củ - Chồi non xanh (đoán tên các loại rau củ quả) – Tam sao thất bản – Tay ải tay ai. Sau những giờ phút học hành căng thẳng, chương trình mong muốn mang đến cho các em một buổi sinh hoạt có không khí thoải mái “xả hết gas, cháy hết sức”, gia tăng tinh thần đoàn kết, khuyến khích các em vận động và rèn luyện cơ thể nhiều hơn để tránh ngồi một chỗ quá lâu, có thêm sự gắn bó để hiểu và thêm yêu thiên nhiên. Qua đó truyền đạt ý nghĩa của “sống xanh” tới các em rằng không phải là những gì quá to tát liên quan tới môi trường, mà chỉ đơn giản bắt nguồn từ lối sống, cách sinh hoạt hướng đến thiên nhiên nhiều hơn mà tự các em đều có thể tập luyện thói quen cho bản thân.
 
Khởi[-]động[-]dự[-]án[-]Tương[-]lai[-]xanh[-]cho[-]học[-]sinh[-]khối[-]10[-]trường[-]Trung[-]học[-]Thực[-]hành
Ca sĩ – diễn viên Isaac và ca sĩ Ái Phương tham gia khởi động dự án Tương lai xanh cho học sinh khối 10 trường Trung học Thực hành – ĐH Sư phạm TP.HCM.
 
Liên quan đến hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức về công tác bảo vệ môi trường tại hệ thống các trường học trên cả nước, ông Huỳnh Minh Nhựt, Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Môi trường Đô Thị TPHCM cho biết, công ty đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện phân loại rác tại nguồn và tác hại của thực trạng ô nhiễm môi trường cho hơn 20 trường học, thu hút sự tham gia của hơn 1.000 sinh viên, học sinh. Các em được tập huấn các kỹ năng nhận biết rác thải vô cơ, hữu cơ và chất thải nguy hại. Từ đó, có kỹ năng thực hiện phân loại rác ngay trong hoạt động sinh hoạt thường ngày. Ông Huỳnh Minh Nhựt nhấn mạnh, Chính phủ đã ban hành nghị định 155 về việc tăng mức xử phạt đối với hành vi xả rác nơi công cộng. Mức phạt tiền cho mỗi hành vi vi phạm rất nặng từ 5 – 7 triệu đồng/hành vi. Tuy nhiên, tại nhiều quận huyện, theo ghi nhận phản ánh từ công nhân đang lao động trực tiếp quét dọn, thu gom rác tại các tuyến đường của công ty cho biết, tình trạng xả rác vẫn còn. Điều này cho thấy, bên cạnh việc thực hiện tăng cường kiểm tra xử phạt đối tượng có hành vi vi phạm môi trường, thì nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường cho người dân, nhất là lực lượng thanh niên, sinh viên, học sinh – lực lượng nòng cốt trong hoạt động bảo vệ môi trường là rất quan trọng, góp phần quyết định hiệu quả của công tác cải thiện môi trường trên địa bàn thành phố. Xuất phát từ thực tế này, trong thời gian tới, công ty tiếp tục phối hợp với các đơn vị, cơ quan chức năng liên quan để đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường cho lực lượng thanh niên, sinh viên, học sinh; hỗ trợ kiến thức nhận diện các loại rác thải và thực hiện phân loại rác thải ngay tại nguồn, góp phần bảo vệ môi trường sống của TP HCM nói riêng và trên cả nước nói chung. 
 
Chia sẻ thêm về vấn đề này, thầy Đỗ Công Đoán, Phó hiệu trưởng trường Trung học Thực hành - Đại học Sư phạm TP.HCM cho biết, đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa, giúp các em học sinh nhận thức tốt hơn về vấn đề môi trường hiện nay để từ đó các em có những thay đổi về nhận thức cũng như thay đổi về hành vi trong việc đối xử với môi trường. Bản thân trường Trung học Thực hành - Đại học Sư phạm TP.HCM cũng thường xuyên lồng ghép các vấn đề về Giờ Trái đất, bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu trong các buổi học ngoại khóa để giúp các em học sinh nhận thức tốt hơn về vấn đề này.
 
Khởi[-]động[-]dự[-]án[-]Tương[-]lai[-]xanh[-]cho[-]học[-]sinh[-]khối[-]10[-]trường[-]Trung[-]học[-]Thực[-]hành
Cùng giao lưu với các bạn trẻ
 
Cùng tham gia trong hoạt động ra quân dự án Tương lai xanh, đại sứ chiến dịch Giờ Trái đất 2017, ca sĩ – diễn viên Isaac và ca sĩ Ái Phương chia sẻ, bảo vệ môi trường không phải là những hành động gì to lớn mà bắt đầu ngay từ những thói quen sống hàng ngày. Đơn cử như tiết kiệm nước, tiết kiệm thực phẩm, hạn chế sử dụng túi nilon và định hướng tiêu dùng ưu tiên sản phẩm của các doanh nghiệp có trách nhiệm với môi trường sống của cộng đồng – doanh nghiệp đảm bảo xử lý chất thải phát sinh trong hoạt động sản xuất đạt tiêu chuẩn quy định trước khi thải ra môi trường…
 
Tất cả các hoạt động trên đều hướng đến hưởng ứng đêm sự kiện chính “Chung tay tắt điện toàn cầu Giờ Trái đất năm 2017” diễn ra từ 16:30 đến 22:00 ngày 25/03/2017 tại sân 4A Nhà văn hoá Thanh niên, quận 1, TP.HCM. Chương trình dự kiến thu hút hơn 5.000 thanh thiếu niên và người dân trên địa bàn thành phố đến tham dự với trọng tâm là vận động tắt đèn đồng loạt một giờ toàn thế giới (20:30 theo giờ Việt Nam). 
PHƯƠNG MAI (tinmoitruong@tinmoitruong.vn)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Khởi động dự án Tương lai xanh cho học sinh khối 10 trường Trung học Thực hành

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
  Bạc Liêu chống úng ngập cứu lúa

Bạc Liêu chống úng ngập cứu lúa

(Tin Môi Trường) - Tỉnh Bạc Liêu đang chỉ đạo ngành nông nghiệp, các địa phương nhanh chóng thực hiện các giải pháp tháo thoát nước nhằm bảo vệ diện tích lúa, tuyệt đối không để xảy ra ngập úng, nhất là diện lúa, hoa màu cho người dân.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI