»

Thứ sáu, 29/05/2020, 03:46:54 AM (GMT+7)

Hưởng ứng Ngày Trái đất 2016: “Nguồn nước sạch, Kinh tế mạnh”

(17:44:27 PM 23/04/2016)
(Tin Môi Trường) - Sáng nay (23/04), tại công viên Bách Thảo (Hà Nội), hơn 1000 người đã tham gia chương trình “Hưởng ứng Ngày Trái đất 2016” với thông điệp “Nguồn nước sạch, Kinh tế mạnh”.

Chương trình do Tổng cục Môi trường, Trung tâm Nghiên cứu Môi trường và Cộng đồng (CECR), Liên minh Nước sạch, Câu lạc bộ Hồ Hà Nội tổ chức với thông điệp “Nguồn nước sạch, kinh tế mạnh”, nhằm thúc đẩy sự tham gia của các bên trong công tác kiểm soát và ngăn ngừa ô nhiễm nước, từng bước thay đổi xu hướng ô nhiễm từ nặng sang ít ô nhiễm và sạch hơn.

 

Hưởng[-]ứng[-]Ngày[-]Trái[-]đất[-]2016:[-]“Nguồn[-]nước[-]sạch,[-]Kinh[-]tế[-]mạnh”
Các bạn trẻ đạt giải cuộc thi Nói hộ sông hồ tại sự kiện Ngày Trái đất năm 2016 tại Hà Nội


Với các hoạt động ý nghĩa như đạp xe vì hồ Hà Nội, làm sạch hồ và khuôn viên công viên Bách Thảo, đổi rác lấy cây và các sản phẩm thân thiện với môi trường, các trò chơi nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường…. Chương trình đã thu hút được sự tham gia của gần 1000 người đến từ các doanh nghiệp, các hội đoàn thể, tổ chức khoa học kỹ thuật, thanh niên sinh viên từ các trường đại học tại Hà Nội.


Phát biểu nhân Ngày Trái đất năm 2016, ông Hoàng Văn Thức – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường – Bộ Tài nguyên và Môi trường nói: “Sự tham gia của cộng động vào công tác bảo vệ, giám sát môi trường nói chung và bảo vệ nguồn nước nói riêng là rất quan trọng. Điều này đã được thể chế hóa trong Luật Bảo vệ Môi trường. Sự kiện Ngày Trái đất sẽ đóng góp vào việc nâng cao nhận thức và thúc đẩy sáng kiến của cộng đồng, rất có ý nghĩa và nên được nhân rộng.”


Với tư cách là một đơn vị thường niên đứng ra tổ chức sự kiện hưởng ứng Ngày Trái đất, nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng trong việc bảo vệ nguồn nước tại Việt Nam đặc biệt là hồ Hà Nội, Bà Nguyễn Ngọc Lý, giám đốc CECR chia sẻ: “Chúng tôi mong sự kiện Ngày Trái đất sẽ nâng cao nhận thức của mọi người về tầm quan trọng của nguồn nước sạch như một tài sản đối với sự phát triển kinh tế của cả nước ta. Để giúp nguồn nước thoát khỏi ô nhiễm, từng bước cải thiện chất lượng sao cho con em chúng ta bơi lội mà không lo bị ô nhiễm, cá ăn mà không bị ngộ độc, và các loài thủy sinh có thể phát triển tự nhiên. Để làm được điều đó cần phải có sự đồng hành của các bên như doanh nghiệp, cộng đồng, báo chí và sự lãnh đạo quyết liệt của nhà nước”.


Hưởng ứng Ngày Trái đất năm nay, CECR, Liên minh Nước sạch và Câu lạc bộ Hồ Hà Nội cũng đã phát động cuộc thi sáng tác những tác phẩm với chủ đề nói hộ sông hồ Việt Nam. 


Chia sẻ về cuộc thi này, ông Trương Mạnh Tiến – Chủ tịch CLB Hồ Hà Nội đã nói rằng “Chỉ sau gần 1 tháng phát động (từ ngày 15/3 - 22/4/2016), Ban Tổ Chức đã nhận được gần 60 tác phẩm dự thi thuộc các thể loại. Cuộc thi có nhiều bài dự thi chất lượng cao, giàu tính nhân văn, chân thực và sáng tạo. Các tác phẩm văn học tạo cho người đọc nhiều cảm xúc bởi cách diễn đạt hết sức mộc mạc, chân thành, xuất phát từ tâm tư, tình cảm của các tác giả khi đứng trước thực trạng ô nhiễm nước nghiêm trọng, trước tiếng kêu đau thương đến xé lòng của sông hồ Việt Nam hiện nay. Nhiều bài viết được trình bày khá đẹp, có những bài thi được viết tay hết sức công phu. Các bài thi thuộc thể loại video và tranh vẽ rất giàu hình ảnh và màu sắc tươi sáng, với nhiều cách thể hiện sáng tạo khác nhau, nhưng đều gửi gắm những thông điệp bảo vệ môi trường nói chung và nguồn nước nói riêng”.


Hưởng ứng Ngày Trái Đất năm nay, tại nhiều địa phương trên địa bàn Hà Nội cũng đã tổ chức các hoạt động thiết thực như: ra quân làm vệ sinh môi trường, thu gom xử lý chất thải, rác thải, giải quyết những vấn đề môi trường bức xúc, tồn đọng trên địa bàn dân cư, cơ quan, đơn vị, trường học, cơ sở sản xuất, kinh doanh, khơi thông dòng chảy, nạo vét kênh mương, ao hồ, hệ thống thoát nước.

 

Chùm ảnh sự kiện ngày Trái đất 2016 tổ chức tại Hà Nội:Hưởng[-]ứng[-]Ngày[-]Trái[-]đất[-]2016:[-]“Nguồn[-]nước[-]sạch,[-]Kinh[-]tế[-]mạnh”

Ông Hoàng Văn Thức – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường phát biểu nhân Ngày Trái đất năm 2016

Hưởng[-]ứng[-]Ngày[-]Trái[-]đất[-]2016:[-]“Nguồn[-]nước[-]sạch,[-]Kinh[-]tế[-]mạnh”

Các bạn trẻ đạt giải trong cuộc thi Nói hộ sông hồ tại sự kiện Ngày Trái đất

Hưởng[-]ứng[-]Ngày[-]Trái[-]đất[-]2016:[-]“Nguồn[-]nước[-]sạch,[-]Kinh[-]tế[-]mạnh”

Hưởng[-]ứng[-]Ngày[-]Trái[-]đất[-]2016:[-]“Nguồn[-]nước[-]sạch,[-]Kinh[-]tế[-]mạnh”

Hưởng[-]ứng[-]Ngày[-]Trái[-]đất[-]2016:[-]“Nguồn[-]nước[-]sạch,[-]Kinh[-]tế[-]mạnh”

Các bạn trẻ hòa hứng chụp ảnh kỷ niệm cùng chương trình

Hưởng[-]ứng[-]Ngày[-]Trái[-]đất[-]2016:[-]“Nguồn[-]nước[-]sạch,[-]Kinh[-]tế[-]mạnh”

Các bạn trẻ hưởng ứng ngày Trái đất 2016

Hưởng[-]ứng[-]Ngày[-]Trái[-]đất[-]2016:[-]“Nguồn[-]nước[-]sạch,[-]Kinh[-]tế[-]mạnh”

Các tiết mục văn nghệ trong chương trình.

HÀ PHƯƠNG (Tinmoitruong.vn)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Hưởng ứng Ngày Trái đất 2016: “Nguồn nước sạch, Kinh tế mạnh”

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
 Campuchia dừng các kế hoạch thủy điện trên sông Mekong

Campuchia dừng các kế hoạch thủy điện trên sông Mekong

(Tin Môi Trường) - Campuchia sẽ không phát triển các đập thủy điện mới trên sông Mekong trong 10 năm tới và tạo năng lượng từ than, khí đốt tự nhiên cùng năng lượng mặt trời.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI