»

Thứ sáu, 24/11/2017, 12:36:17 PM (GMT+7)

Hưởng ứng Giờ Trái đất tại TP.HCM và Đà Nẵng

(11:55:49 AM 26/03/2017)
(Tin Môi Trường) - Ngày 25/3/2017, để cùng nhau kêu gọi tắt điện Giờ Trái đất Thế giới, gần 5000 bạn Tình nguyện viên (TNV) và nhiều nghệ sĩ trẻ đã cháy hết mình trong các hoạt động trước và trong sự kiện trên sân 4A Nhà văn hóa Thanh niên. Bên cạnh đó, hơn 200 bạn trẻ ở thành phố Đà Nẵng cũng đã tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng cùng lúc vào thời khắc đặc biệt này.
Hưởng[-]ứng[-]Giờ[-]Trái[-]đất[-]tại[-]TP.HCM[-]và[-]Đà[-]Nẵng
Tắt điện hưởng ứng Giờ trái đất tại Đà Nẵng
 
Từ 16h30, Ban tổ chức đã sắp xếp vị trí để TNV xếp hình bản đồ Việt Nam và bố trí 2 gian hàng trò chơi liên quan đến môi trường với nhiều phần quà hấp dẫn, như để các bạn TNV chia sẻ thông tin và các hình thức sống xanh; học cách phân loại rác tại nguồn.
 
Mở màn chương trình, gần 1000 TNV đã cùng 2 đại sứ Isaac – Ái Phương hòa nhịp trong bài nhảy flashmob Quên đi âu lo (Follow me) hết sức ấn tượng. 2 đại sứ tiếp tục “tăng nhiệt” cho đêm sự kiện bằng những bài hát và vũ điệu sôi động. Các ca sĩ khác như Đinh Hương, Thái Trinh, Bùi Công Nam và nhóm MTV cũng đã có những màn trình diễn cháy hết mình trong hàng ngàn ánh nến LED lung linh cổ vũ. 
 
Hưởng[-]ứng[-]Giờ[-]Trái[-]đất[-]tại[-]TP.HCM[-]và[-]Đà[-]Nẵng
Nhặt rác ở bãi biển Đà Nẵng
 
Tại Đà Nẵng, hơn 200 TNV tập trung nhặt rác suốt dọc 3km kéo dài theo bãi biển Thanh Khê, di chuyển đạp xe kêu gọi qua các tuyến đường và sau cùng tập kết về Coopmart Đà Nẵng để sinh hoạt văn nghệ thời điểm tắt điểm, đồng loạt nhảy Flashmob hưởng ứng chiến dịch cùng thời điểm với TP. Hồ Chí Minh. 
 
Ở các đầu cầu khác như thủ đô Hà Nội, Bình Dương, Đồng Nai… cũng tổ chức nhiều sự kiện tập trung đông các bạn trẻ và người dân để vận động cam kết tắt điện không chỉ 1 giờ.

Mục đích của chiến dịch nhằm kêu gọi cộng đồng thay đổi những thói quen không có lợi cho môi trường sống, sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả hơn, nhằm góp phần gia tăng nhận thức về sự cần thiết phải hành động trước biến đổi khí hậu. Thống kê từ Ban tổ chức Chiến dịch Giờ trái đất thế giới cho thấy, qua hơn 11 năm hình thành và phát triển, từ khởi điểm chỉ có Australia thực hiện, đến nay đã có gần 200 quốc gia và gần 2 tỷ lượt người cùng tham gia chiến dịch trong suốt 11 năm qua và trở thành hoạt động môi trường thường niên được hưởng ứng mạnh mẽ nhất hành tinh. 

 
PHƯƠNG KHANH - Nguồn: BTC giờ trái đất Việt Nam
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Hưởng ứng Giờ Trái đất tại TP.HCM và Đà Nẵng

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
VACNE
 Trung Quốc cấp biển số đặc biệt cho xe hơi năng lượng mới

Trung Quốc cấp biển số đặc biệt cho xe hơi năng lượng mới

(Tin Môi Trường) - Kể từ ngày 20/11 tới, Trung Quốc sẽ bắt đầu cấp biển màu xanh lá cây cho xe hơi năng lượng mới (NEV) tại 12 thành phố trên toàn quốc. Hoạt động cấp biển số đặc biệt sẽ được mở rộng trên quy mô toàn quốc trong nửa đầu năm 2018 nhằm thúc đẩy sự nâng cấp và chuyển đổi mô hình trong ngành công nghiệp xe hơi của nước này.

Banner QC
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI